Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủBài học đầu tưJohnson & Johnson - Thương vụ chia cổ tức "đắt giá" cuối...

Johnson & Johnson – Thương vụ chia cổ tức “đắt giá” cuối năm

Thông tin về tập đoàn Johnson & Johnson

Johnson & Johnson được biết đến là tập đoàn hàng đầu sở hữu hàng trăm công ty con hoạt động mạnh mẽ trong 3 lĩnh vực: thiết bị y tế, dược mỹ phẩm, sức khỏe người tiêu dùng. Hiện tại Johnson & Johnson có đến 250 chi nhánh tại 57 quốc gia. Các sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu từ Johnson & Johnson được bán trên hơn 175 quốc gia trên thế giới.

Johnson & Johnson - Thương vụ chia cổ tức "đắt giá" cuối năm
Johnson & Johnson – Thương vụ chia cổ tức “đắt giá” cuối năm

Có thể kể đến những thương hiệu nổi tiếng thuộc Johnson & Johnson như Janssen – hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm; dung dịch làm sạch mặt Clean and Clear; kính sát tròng Acuvue, băng cá nhân Band-aid…. Đa số các thương hiệu của Johnson & Johnson đều được đặt theo tên của dược phẩm hay nguồn viện trợ đầu tiên.

Xem thêm: Hiệu ứng tuyết lở (Avalanche Effect) và bán lan trên thị trường chứng khoán

Tình hình kinh doanh của Johnson & Johnson

  • Kỳ vọng doanh thu phân khúc dược phẩm đạt 60 tỷ USD vào năm 2025

Các phân khúc kinh doanh đa dạng tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la cho tập đoàn Johnson & Johnson. Trong đó, dược phẩm hiện là phân khúc tạo ra doanh thu lớn nhất, đóng góp đến hơn một nửa trong tổng doanh thu. 

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 năm 2022, doanh thu đã đạt đến con số 23,8 tỷ USD. Trong đó doanh thu của phân khúc dược phẩm đạt 13,2 tỷ USD (chiếm 56%) và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. Theo thống kê trong 12 tháng gần nhất, doanh thu của phân khúc dược phẩm đạt 53,7 tỷ USD. Johnson & Johnson cho biết họ có 14 loại thuốc mới có khả năng mang lại doanh thu 1 tỷ USD/ năm cho mỗi loại.

Johnson & Johnson - Thương vụ chia cổ tức "đắt giá" cuối năm

  • Kế hoạch mua bán sáp nhập có thể củng cố phân khúc MedTech

MedTech là một phần quan trọng khác trong tương lai của Johnson & Johnson với doanh thu chiếm 25% trong tổng doanh thu. Vừa mới đây, công ty đã công bố kế hoạch mua lại ABIOMED – nhà sản xuất thiết bị y tế để mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Việc sáp nhập này sẽ mở ra cơ hội đáng kể khi danh mục sản phẩm MedTech được mở rộng và đem đến tiềm năng tăng mạnh doanh thu cho Johnson & Johnson.

Xem thêm: Chiết khấu dòng tiền – định giá cổ phiếu theo phương pháp tuyệt đối (P2)

Cơ hội nào cho nhà đầu tư khi mua cổ phiếu Johnson & Johnson?

Dựa trên những con số tăng trưởng không quá cao về doanh thu và dự đoán tăng trưởng trong mảng kinh doanh dược phẩm, nhà đầu tư sẽ không đầu tư quá nhiều vào cổ phiếu Johnson & Johnson. Tuy nhiên nếu nhìn vào một bức tranh tổng quát khi công ty đang tập trung phát triển rất nhiều cho hoạt động kinh doanh dược phẩm thì khả năng sẽ có những thay đổi đáng kể trong tương lai.

Đặc biệt, vào cuối năm 2022, sẽ có một đợt chia cổ tức với giá trị mỗi cổ tức là 1.13 USD. Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức vào ngày 21/11/2022. Nhà đầu tư có thể xem xét các thông tin về tình hình kinh doanh cũng như thương vụ chia cổ tức để có hướng đầu tư phù hợp.

TỔNG KẾT:

Trước những nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh từ Johnson & Johnson, có thể thấy những tín hiệu lạc quan cho nhà đầu tư dài hạn. Đây cũng là một mã cổ phiếu tiềm năng có thể xem xét để cho vào danh mục đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Xem thêm: Chỉ báo ATR là gì? Sử dụng ATR thế nào để hiệu quả

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI