Trang chủBài cần sửa SEOTỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,1300 khi USD phục hồi

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,1300 khi USD phục hồi

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,1300 khi USD phục hồiCafeforexvn – Tỷ giá EUR / USD đang giảm xuống mức 1,1350 làm chậm lại đà tăng từ mức thấp nhất trong 16 tháng  giữa bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc. Thị trường giao dịch trầm lắng trong bối cảnh lạm phát kéo dài và FED kêu gọi thắt chặt các biện pháp kinh tế.

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống 1,1300 khi USD phục hồi

Sau đà sụt giảm mạnh hồi đầu tuần, tín hiệu của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tăng trên 30. Đây có thể được xem là một dấu hiệu đáng khích lệ cho phe bò. Ngoài ra, EUR / USD hiện đang giao dịch trên kênh hồi quy giảm dần từ ngày 9 tháng 11. Nếu lượng người bán không giúp cặp tiền trở lại kênh hồi quy, thì khả năng thị trường có thể chứng kiến ​​mức tăng phục hồi bổ sung.

1,1340 (mức tĩnh) được căn chỉnh như mức kháng cự ban đầu trước khu vực 1.1350/60 (mức tĩnh, theo SMA 20 kỳ). Với mức đóng cửa hàng ngày cao hơn mức sau đó, EUR / USD có thể hướng tới mục tiêu 1,1400 trong ngắn hạn.

Ở phía tăng điểm, 1.1300 (mức tâm lý, kênh hồi quy giảm dần) có thể được coi là hỗ trợ đầu tiên trước 1.1260 (mức thấp nhất trong 16 tháng) và 1.1200 (mức tâm lý).

Tỷ giá EUR / USD đã cố gắng đóng cửa trên 1.1300 và dường như đã đi vào giai đoạn củng cố vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Triển vọng kỹ thuật cho thấy sự phục hồi có thể tiếp tục nhưng cặp tiền này vẫn chịu sự định giá của đồng đô la.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn, đã tăng hơn 10% kể từ khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát hôm 10/11. Theo đó, dữ liệu lạm phát giảm gần 3% trong thứ Tư  khiến đồng bạc xanh giảm sức hấp dẫn. Hiện tại, lợi suất đang giữ dưới 1,6% và nếu không thể phục hồi về mức này thì đồng USD sẽ khó dành lại được vị thế.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đang giao dịch trong vùng tích cực, cho thấy dòng rủi ro có thể hỗ trợ EUR / USD trong thứ Năm.

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, giới đầu tư không loại trừ khả năng cặp tiền này giảm thêm. Thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Isabel Schnabel cho rằng quyết định tiếp tục mua trái phiếu của ECB là một dấu hiệu cho thấy một đợt tăng lãi suất sẽ không xảy ra. Chuyên gia lưu ý rằng sự gia tăng lạm phát là một diễn biến đáng hoan nghênh.

Trong ngày, giới đầu tư tập trung vào lợi suất trái phiếu T của Mỹ và đánh giá rủi ro trên thị trường.

Hoa Nguyễn-Theo fxstreet

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI