Trang chủCryptoBitcoin rơi khỏi mốc 49.000 USD, thị trường chìm trong sắc đỏ

Bitcoin rơi khỏi mốc 49.000 USD, thị trường chìm trong sắc đỏ

Bitcoin rơi khỏi mốc 49.000 USD, thị trường chìm trong sắc đỏCafeforexvn – Giá Bitcoin trong ngày thứ Năm (9/12) đã giảm khoảng 5% xuống còn 48.000 USD, sau hai ngày liên tục dao động quanh ngưỡng 50.000 USD.

Bitcoin rơi khỏi mốc 49.000 USD, thị trường chìm trong sắc đỏ

Khối lượng giao dịch của đồng tiền kỹ thuật số này trên các sàn giao dịch tập trung lớn cũng vẫn tiếp tục giảm.

Bitcoin rơi khỏi mốc 49.000 USD, thị trường chìm trong sắc đỏCùng đà giảm của Bitcoin, phần lớn thị trường tiền kỹ thuật số cũng chìm trong sắc đỏ. Ether – đồng tiền số lớn thứ hai thế giới về giá trị vốn hóa thị trường – giảm hơn 5% xuống còn khoảng 4.000 USD. Thị trường chứng khoán giảm và chỉ số USD Index mạnh lên đã tạo áp lực giảm giá với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền kỹ thuật số nói chung.

“Bitcoin vẫn giữ xu hướng tăng giá trong dài hạn, nhưng trong ngắn hạn mọi yếu tố đều dẫn tới khả năng giảm giá”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết. “Bitcoin sẽ cần phải vượt qua ngày càng nhiều áp lực khi đồng USD tăng mạnh hơn, một mùa altcoin kéo dài và sự giảm giá trong ngắn hạn của các tài sản rủi ro. Điều này là do sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm chệch hướng động lực mở cửa trở lại của các nền kinh tế.”

Các nhà phân tích đang xem xét vấn đề phân bổ lợi nhuận tiền kỹ thuật số trong tháng 11. Điển hình như thị phần của Bitcoin so với tổng thị phần tiền kỹ thuật số – hay còn gọi là tỷ lệ thống trị của Bitcoin, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9. Sự sụt giảm tỷ lệ thống trị của Bitcoin phản ánh hoạt động vượt trội gần đây của các loại tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin).

“Những giai đoạn trước đây khi thị phần vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm xuống dưới 40% là khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 và tháng 4 đến tháng 6 năm 2018”, nhà phân tích tại FxPro, Alex Kuptsikevich, cho hay. “Sau đó, sự thống trị của Bitcoin đã phục hồi, cùng với sự sụp đổ sâu hơn của altcoin, giai đoạn sau này được gọi là mùa đông của tiền kỹ thuật số.”.

Khả năng thị phần Bitcoin phục hồi trở lại sẽ báo hiệu rằng khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư giảm xuống.

Hiện, các nhà phân tích đang theo dõi mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán. Điều này có thể phản ánh tâm lý của nhà đầu tư đối với tài sản đầu cơ.

“Trong những tuần gần đây, Bitcoin hoạt động giống như một tài sản rủi ro. Chỉ số tương quan với chứng khoán Mỹ tăng vọt trên 0,6 trong vài ngày qua, trùng hợp với đợt bán tháo của nhóm cổ phiếu công nghệ vào Thứ Sáu tuần trước (3/12)”, trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Stack Funds, Lennard Neo, cho biết. “Tuy nhiên, tài sản tiền kỹ thuật số đã không phục hồi giống như chứng khoán Mỹ hồi đầu tuần này.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin tiếp tục chật vật dưới ngưỡng kháng cự 50.000 USD.

Xu hướng giảm ngắn hạn trong tháng 11 vẫn còn, có nghĩa đà tăng của Bitcoin có thể vẫn bị hạn chế trong khoảng 50.000 USD – 60.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Đồng tiền kỹ thuật số này giảm khoảng 4% trong vòng một ngày. Hỗ trợ xung quanh mức trung bình động MA 200 ngày (hiện ở 46.500 USD) có thể ổn định mức giảm hiện tại.

Hoạt động mua vào Bitcoin vẫn yếu, dù trên biểu đồ có một số tín hiệu quá bán. Điều này làm giảm khả năng giá tăng khi thị trường bước sang tháng 1/2022, đặc biệt là khi đà tăng trên các biểu đồ tuần và tháng đã không còn.

Dòng tiền vào thị trường tiền kỹ thuật số giảm

Các nhà đầu tư đã rút 40 triệu USD khỏi các sản phẩm đầu tư tiền kỹ thuật số trong đợt bán tháo vào Thứ Sáu tuần trước (3/12). Điều này khiến tổng dòng vốn vào thị trường của tuần trước chỉ còn 184 triệu USD.

Dòng tiền vào thị trường tiền kỹ thuật số giảm

Tham khảo thêm:

“Các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã thu được ​​dòng tiền vào tổng cộng 145 triệu USD Mỹ vào tuần trước, dù chứng kiến một đợt thiệt hại nhỏ vào cuối tuần, với tổng dòng số tiền bị rút ra là 42 triệu USD Mỹ vào Thứ Sáu (3/12),” chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, ông James Butterfill, viết trong một báo cáo đầu tuần này.

Phần lớn dòng tiền bị rút ra khỏi các quỹ đầu tư và các sản phẩm liên quan tới Bitcoin cùng một số loại altcoin xảy ra trong nửa cuối tuần trước. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư rất nhạy cảm với sự thay đổi giá đột ngột.

Dù vậy, nhiều nhà giao dịch vẫn đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường altcoin. Ví dụ: theo dữ liệu từ CoinShares, các sản phẩm của Solana đã tiếp tục nhận được ​​dòng tiền vào tổng trị giá 4,6 triệu USD, bất chấp đợt dao động giá gần đây. Mã token SOL của Solana giảm khoảng 19% trong tuần trước, so với mức giảm 12% của Bitcoin và mức giảm 5% của Ether trong cùng kỳ.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI