Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAbbvie, Bristol Myers: 2 cổ phiếu bạn có thể mua và nắm...

Abbvie, Bristol Myers: 2 cổ phiếu bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ

Cafeforexvn – Những công ty này được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Abbvie, Bristol Myers: 2 cổ phiếu bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ

Abbvie, Bristol Myers: 2 cổ phiếu bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ

Tham khảo thêm

Một chiến lược đơn giản có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền trong dài hạn: mua và giữ. Tuy nhiên, điều bắt buộc là bạn phải tìm đúng để chiến lược đó có hiệu quả tốt nhất.

Các cộng tác viên của chuyên trang tư vấn đầu tư Motley Fool đã xác định hai cổ phiếu bạn có thể mua và nắm giữ trong nhiều thập kỷ. Sau đây là lý do tại sao họ chọn AbbVie (ABBV) và Bristol Myers Squibb (BMY).

Chống lại sụt giảm trên thị trường

Ông lớn dược phẩm AbbVie hiện đang chống lại xu hướng sụt giảm trên chứng khoán. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của công ty đã tăng 13% trong khi chỉ số S&P 500 giảm khoảng 20%. Còn tuyệt vời hơn nữa, AbbVie đã có hiệu suất tốt hơn thị trường rộng lớn hơn trong các khung thời gian ba, năm và 10 năm qua.

Liệu công ty có thể duy trì đà tăng này trong những thập kỷ tới? Mặc dù không ai có thể dự đoán chi tiết về một tương lai xa như vậy, AbbVie có những gì mà bất kỳ nhà sản xuất thuốc nào cũng cần để thành công trong dài hạn.

Tất cả bắt đầu với danh mục sản phẩm và chương trình nghiên cứu của công ty. AbbVie có nhiều sản phẩm bom tấn, bao gồm cả thuốc miễn dịch học Humira. Trong khi Humira sẽ phải đối mặt với cạnh tranh của các loại thuốc sinh học tương tự bắt đầu vào năm tới, công ty đang đặt cược rằng các chất ức chế miễn dịch Skyrizi và Rinvoq có thể tiếp nối truyền thống sinh lợi cho mình.

Tuy nhiên, sản phẩm của AbbVie không chỉ giới hạn trong danh mục miễn dịch học của họ. Công ty hoạt động rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực điều trị, bao gồm ung thư, khoa học thần kinh, thẩm mỹ và chăm sóc mắt.

Đường ống phát triển sản phẩm của AbbVie cũng rất đa dạng với gần 70 thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành. Có một đường ống phát triển vững chắc là rất quan trọng đối với các công ty dược phẩm vì suy cho cùng, tất cả mọi loại thuốc chủ chốt đều phải đối mặt với việc hết thời hạn độc quyền bằng sáng chế.

AbbVie đã chứng minh rằng họ có thể điều hướng thành công những thách thức mỗi khi hết hạn bằng sáng chế. Công ty đã xử lý việc hết độc quyền đối với Humira ở châu Âu vào năm 2018 – và cạnh tranh của các loại thuốc sinh học tương tự sắp xảy ra ở Mỹ – bằng cách tung ra các loại thuốc hoàn toàn mới và hoàn thành thương vụ sáp nhập chiến lược quan trọng của Allergan vào năm 2020.

của công ty là một lý do nữa để xem xét việc mua cổ phiếu. Tỷ suất cổ tức của AbbVie đã đạt đến 3,66%, cao hơn mức trung bình. Nhà sản xuất thuốc lớn đã tăng tỷ lệ chi trả cổ tức lên 120% trong năm năm qua. Công ty cũng là Vua Cổ tức với 50 năm liên tiếp tăng khoản chi trả của mình.

Nhìn chung, AbbVie có vẻ là một doanh nghiệp vững chắc để nắm giữ xuyên suốt thị trường gấu hiện tại và tương lai xa hơn nữa.

Nhiều tiền mặt để tài trợ cho tăng trưởng

Nếu đang có kế hoạch nắm giữ một cổ phiếu trong nhiều thập kỷ, bạn có thể muốn thấy công ty có nguồn tài chính mạnh mẽ với nhiều tiềm năng tăng trưởng, và tốt nhất là có thêm một khoản cổ tức. Bristol Myers Squibb (BMS) cung cấp cho nhà đầu tư tất cả những thứ này. Đó là lý do tại sao cổ phiếu này là một khoản đầu tư an toàn mà bất kỳ ai cũng có thể biện minh cho việc đưa vào danh mục đầu tư của mình.

Công ty đã thực hiện nhiều thương vụ mua lại trong nhiều năm để mở rộng hoạt động của mình. BMS gần đây đã công bố kế hoạch mua lại Turning Therapeutics với giá 4,1 tỷ . Thu hoạch quan trọng trong thương vụ này là repotrectinib, một loại thuốc điều trị ung thư phổi mà BMS dự kiến ​​có thể nhận được sự chấp thuận ở Mỹ sớm nhất là vào năm tới.

Công ty cũng đã thực hiện một thương vụ mua lại lớn hơn nhiều vào năm 2020, bỏ ra 13,1 tỷ USD để mua MyoKardia, một công ty sản xuất thuốc điều trị các bệnh tim mạch. Thuốc chữa bệnh tim mavacamten (Camzyos) là chìa khóa của thỏa thuận đó. Các nhà phân tích đã chốt doanh thu đỉnh điểm cho loại thuốc này ở mức 2 tỷ USD vào năm 2026.

Năm ngoái, BMS đã báo cáo lợi nhuận đạt 7 tỷ USD trên doanh thu hơn 46 tỷ USD. Cho dù là tự mình phát triển sản phẩm hay chỉ phát triển thông qua mua lại, BMS cũng có rất nhiều lựa chọn. Họ đang tạo ra hàng tấn tiền mặt có thể sử dụng để mua lại cổ phiếu. Tổng cộng trong hai năm qua, dòng tiền hoạt động của Bristol Myers Squibb đã đạt hơn 30 tỷ USD.

Trong thời gian đó, công ty cũng đã chi 7,8 tỷ USD để mua lại cổ phiếu và 8,5 tỷ USD khác để trả cổ tức, tương đương với tỷ suất hàng năm khoảng 2,7%. Năm ngoái, công ty đã tăng cổ tức thêm 10,2%, đánh dấu năm thứ 13 liên tiếp họ tăng khoản chi trả của mình.

Bristol Myers Squibb có một nguồn tiền mặt dồi dào và tiềm năng tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn. Đó là lý do tại bạn có thể nắm giữ cổ phiếu này không chỉ trong nhiều thập kỷ mà là mãi mãi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI