Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu3 lý do Microsoft được nhà đầu tư có thể đặt trọn...

3 lý do Microsoft được nhà đầu tư có thể đặt trọn niềm tin vào

Cafeforexvn – Vị trí thống trị của Microsoft trong các lĩnh vực như phần mềm năng suất kỹ thuật số, video game và dịch vụ đám mây hứa hẹn sẽ hỗ trợ tốt cho lợi nhuận của các cổ đông công ty trong dài hạn.

Microsoft trong các lĩnh vực như phần mềm năng suất kỹ thuật số

Ba lý do nhà đầu tư có thể đặt trọn niềm tin vào MicrosoftTham khảo thêm

Chịu tác động từ sự suy yếu của thị trường chứng khoán nói chung và nhóm cổ phiếu công nghệ nói riêng, từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Microsoft (MSFT) đã liên tục giảm sút. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác cũng tác động không nhỏ tới sự suy yếu của mã cổ phiếu này là tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực quan trọng với công ty như PC và phần mềm gaming đang giảm tốc.

Thế nhưng, những nhà đầu tư thông minh hiện đang nhìn thấy những cơ hội tăng trưởng đầy hứa hẹn của gã khổng lồ công nghệ này trong các lĩnh vực như dịch vụ đám mây và mảng gaminh.

Dưới đây là 3 lý do nhà đầu tư có thể đặt trọn niềm tin vào cổ phiếu này.

  1. Lợi thế khi là công ty đầu ngành

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, những doanh nghiệp đầu ngành sẽ là người chơi có sức chống chịu bền bỉ nhất là tiếp tục tạo ra thu nhập lớn hơn các đối thủ còn lại. Microsoft chính là một công ty như vậy.

Gã khổng lồ công nghệ này hiện đang vượt trội hơn hẳn các công ty còn lại trong một số lĩnh vực quan trọng như điện toán đám mây, phần mềm năng suất. Lợi thế cạnh tranh này đã giúp thu nhập hoạt động của Microsoft tăng 14% trong quý trước và tăng 21% lên 83,4 tỷ USD trong cả năm tài chính 2022. Những con số này chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy thành công của Microsoft trong thị trường thắt chặt hiện nay.

Biên lợi nhuận hoạt động (12 tháng gần nhất) của Microsoft, Meta và Apple. Nguồn: Ycharts

  1. Nền tảng vững mạnh để vượt quá khó khăn

Nói tới những doanh nghiệp đang nắm trong tay nguồn tiền mặt mạnh mẽ nhất, Microsoft xứng đáng nằm trong top đầu. Dòng tiền hàng năm của công ty không chỉ có xu hướng tăng đều đặn mà còn đang tiến đến cột mốc 90 tỷ USD. Nguồn tài chính khổng lồ này không chỉ cho phép Microsoft tiếp tục tái đầu tư thông qua các thương vụ mua bán sáp nhập lớn như thương vụ mua Activision Blizzard mà còn cho phép công ty hoàn lại hàng tỷ USD cho các cổ đông thông qua việc chi trả cổ tức và chương trình mua lại trái phiếu. Trong một thị trường suy yếu, gần như không một nhà đầu tư nào lại từ chối có thêm một khoản thu nhập trực tiếp như vậy cả.

  1. Lợi thế về thời gian

Như đã đề cập ở trên, có nhiều lý do khiến cổ phiếu Microsoft bị vùi dập trong suốt năm 2022. Hiện tại, cổ phiếu đang có mức định giá tính theo doanh thu thấp nhất kể từ những ngày trước đại dịch.

Thế nhưng, tiềm năng tăng trưởng lớn trong mảng dịch vụ đám mây hay khi nhu cầu PC và mảng gaming phục hồi trong vài năm tới sẽ khiến báo cáo thu nhập của Microsoft trở nên tích cực hơn.

Tất nhiên, xác định thời điểm phục hồi như vậy là rất khó. Thế nên, để không bỏ lỡ thời cơ và kịp thời đón đầu tăng trưởng, giai đoạn thị trường khó khăn hiện tại chính là thời điểm tốt nhất để nhà đầu tư xây dựng một danh mục với đầy đủ các doanh nghiệp xuất sắc như Microsoft.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI