Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủSàn môi giớiBa cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây

Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây

Những điểm chính

  • Robinhood thông báo mở rộng giờ giao dịch.
  • Công ty gần đây đã có bước tiến mới tích cực trong một vụ kiện.
  • Một nhà phân tích nhìn nhận Robinhood trở thành Charles Schwab cho các nhà đầu tư trẻ tuổi.

Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây

Ứng dụng môi giới chứng khoán gần đây nhận được vài tin vui.

Kể từ khi lên sàn vào năm ngoái, công ty môi giới trực tuyến nổi tiếng Robinhood (HOOD 1,56%) đã biến động mạnh, có thời điểm tăng lên đến 55 USD/cổ phiếu trước khi giảm xuống khoảng 13,30 USD/cổ phiếu hiện nay và vốn hóa thị trường khoảng 11,5 tỷ USD. Là nhà tiên phong trong giao dịch chứng khoán trực tuyến miễn phí hoa hồng, Robinhood đã thu hút được một lượng lớn khách hàng và phải đối mặt với những thách thức trong việc ngăn chặn sự cạnh tranh, duy trì cơ sở người dùng và cuối cùng đạt được lợi nhuận. Gần đây, công ty đã có một số bàn thắng quan trọng đối với cổ phiếu của Robinhood.

  1. Giao dịch ngoài giờ

Gần đây, Robinhood đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng giờ giao dịch, bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, điều này cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trước giờ mở cửa hoặc sau khi thị trường đóng cửa. Robinhood gọi động thái này là một bước quan trọng đối với việc đầu tư 24/7. Hầu hết các công ty môi giới lớn như Fidelity và Charles Schwab đều cung cấp dịch vụ giao dịch trước giờ mở cửa và sau giờ đóng cửa.

Robinhood thực hiện việc này dựa trên thông tin phản hồi từ khách hàng rằng họ bận làm việc trong giờ thị trường hoạt động. Robinhood cũng cho biết họ có một cộng đồng gồm những “chim sâu” và “cú đêm” chỉ đăng nhập ngoài giờ giao dịch bình thường của thị trường chứng khoán. Tin này đã khiến cổ phiếu tăng vọt 25% vào ngày thông báo.

Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây
Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây

Đây là nước cờ hay đối với cổ phiếu công nghệ tài chính vì Robinhood kiếm tiền thông qua thanh toán cho dòng chu chuyển lệnh, trong đó nó cung cấp các lệnh giao dịch cho người tạo lập thị trường thực sự thực hiện các giao dịch. Robinhood tính phí cho mỗi lệnh, do đó, càng nhiều lệnh, công ty càng có nhiều doanh thu và thời gian làm việc kéo dài sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tăng lưu lượng đặt lệnh.

Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây
Ba cú ghi bàn ngoạn mục của Robinhood gần đây

Xem thêm: Nguyên nhân cổ phiếu của Alibaba, DiDi Global và Futu tăng giá

  1. Thắng lớn ở tòa án

Vào cuối năm 2020, khi thời điểm giao dịch trực tuyến thực sự trở nên phổ biến do đại dịch, Ngoại trưởng Massachusetts, William Galvin cáo buộc Robinhood vì đã sử dụng “các chiến thuật tấn công để thu hút các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.” Chủ yếu, Galvin khiếu nại rằng các chiến lược xem giao dịch như một trò chơi của Robinhood đã buộc các nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch không có lợi cho họ. Đơn khiếu nại đặc biệt liên quan đến quy tắc trách nhiệm ủy thác mới của bang Massachusetts, yêu cầu các nhà môi giới phải hành động vì lợi ích tốt nhất của khách hàng của họ. Galvin cũng tìm cách thu hồi giấy phép đại lý môi giới của Robinhood tại tiểu bang.

Tuy nhiên, gần đây, Thẩm phán Michael Ricciuti của Tòa án thượng thẩm Boston đã ra phán quyết rằng một phần của quy tắc ủy thác Massachusetts không có hiệu lực, phần lớn vì nó xung đột với luật chứng khoán khác của tiểu bang cũng như luật liên bang. Vụ kiện của Galvin đã gây xôn xao trên toàn quốc và có thể sẽ được các bang khác theo dõi. Là nhà tiên phong của giao dịch miễn phí hoa hồng, Robinhood đã chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý. Vụ kiện của Galvin chưa hẳn đã kết thúc, nhưng phán quyết mới đây của Ricciuti là một cú hích rất lớn dành cho Robinhood.

  1. Schwab dành cho các nhà đầu tư trẻ tuổi?

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley gần đây đã bắt đầu đưa tin về Robinhood với mức đánh giá tương đương và mục tiêu giá 15 USD/cổ phiếu. Nhưng Morgan Stanley cũng cho biết họ nghĩ Robinhood có tiềm năng trở thành Charles Schwab cho các nhà đầu tư thế hệ Y và thế hệ Z, đó là một lời khen khá tích cực.

Ban điều hành của họ có tầm nhìn khi cung cấp nhiều sản phẩm tiềm năng hơn bao gồm ví điện tử, bán nhiều loại tiền điện tử hơn, nhiều nội dung giáo dục hơn dành cho các nhà đầu tư mới và tài khoản hưu trí cá nhân, cùng các sản phẩm khác. Một ngày nào đó Robinhood sẽ là nơi người tiêu dùng tiến hành toàn bộ các hoạt động đầu tư của họ. Giữa nhiều công ty môi giới bao gồm cả tài khoản Robinhood, nhiều người dùng đánh giá ứng dụng của Robinhood cung cấp trải nghiệm giao diện người dùng rất tốt và dễ sử dụng nhất.

Tuy nhiên, còn rất nhiều việc phải làm trước khi Robinhood đạt đến điểm này – bao gồm việc vượt qua môi trường tỷ giá tăng, có thể làm chậm lại tăng trưởng người dùng và hoạt động giao dịch cũng như duy trì cơ sở khách hàng lớn, vốn có dấu hiệu suy yếu trong báo cáo thu nhập gần nhất. Tầm nhìn của ban lãnh đạo và cộng đồng mà họ đã xây dựng cho đến nay khá được ưa thích, nhưng vẫn còn rất nhiều điều phải chứng minh.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI