Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủCryptoBitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3

Bitcoin và Ether gần như đi ngang trong bối cảnh hoạt động giao dịch trên thị trường vào thứ Hai (4/4) tỏ ra trầm lắng. Các nhà đầu tư dường như hài lòng với các sự kiện đang diễn ra, ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3
Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3

Xem thêm: Cổ phiếu Netflix và 3 điều các nhà đầu tư thông minh đều biết, cơ hội nào dành cho bạn?

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 46.700 USD, tăng nhẹ so với 24 giờ trước đó. Ether cũng ghi nhận mức tăng tương tự trong cùng kỳ. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều chìm trong sắc đỏ. SOL và AVAX đã giảm khoảng 4%. DOT giảm khoảng 3%. LUNA là một điểm sáng và tăng khoảng 3%.

Giao dịch tiền kỹ thuật số tiếp tục suy yếu so với chỉ vài tháng trước. Điều này nhấn mạnh sự thận trọng của các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế còn nhiều bất ổn do ảnh hưởng bởi cuộc chiến tại Ukraine, bất chấp việc thị trường chứng khoán đang dần khởi sắc trở lại.

Trong một phát biểu mới đây, tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ sẽ bổ sung các biện pháp trừng phạt nhằm làm tê liệt nền kinh tế Nga. Các quốc gia trong Liên minh Châu Âu gần đây đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu của Nga. Dầu thô Brent – một thước đo được sử dụng rộng rãi để xem xét giá năng lượng, đã tăng lên 108 USD/thùng, tăng khoảng 4 USD so với giá khép phiên ngày thứ Sáu (1/4).

Nhà phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của Oanda lưu ý về sự bất ổn của Bitcoin trong tuần trước sau khi giá tăng vọt lên 47.000 USD. “Giá đã phục hồi trong vài ngày gần đây sau khi tìm thấy một số hỗ trợ xung quanh ngưỡng 44.000 USD, nhưng Bitcoin đang gặp khó trong việc tìm kiếm động lực để tiếp cận mức đỉnh giá của tuần trước,” ông Erlam nói. “Bitcoin vẫn có thể tăng lên dựa trên sự đột phá đó, nhưng với môi trường hiện tại, việc này có thể khó khăn hơn những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin giảm xuống dưới 46.000 USD vào thứ Hai (4/4), cho thấy đồng tiền số này đã mất đà giá lên.

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3
Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3

Hành động giá đã thay đổi vào cuối tuần vừa qua, sau khi phe mua không thể tiếp cận mức kháng cự 48.000 USD. Điều đó báo hiệu giá tiếp tục suy yếu, đặc biệt là khi các tín hiệu động lượng trên biểu đồ ngày chuyển sang tiêu cực – tương tự như những gì đã xảy ra trong tuần đầu tiên của tháng 2 và tháng 3.

Ngưỡng hỗ trợ ở mức 43.000 USD – gần mức đột phá ngày 25/3, có thể ổn định sự phục hồi. Dù vậy, Bitcoin sẽ cần phải vượt qua mức trung bình động (MA) 200 ngày, hiện ở 48.286 USD, để hướng tới các mục tiêu tăng giá vượt qua mức kháng cự 50.966 USD.

Hiện tại, các tín hiệu động lượng vẫn tích cực trên biểu đồ tuần, có nghĩa là xu hướng giảm giá có thể còn bị hạn chế.

Giao dịch Ether so với Bitcoin

Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng 28% trong tháng 3, so với mức tăng 14% của Bitcoin.

Tỷ lệ đặt/mua (PCR) của Ether đã tăng đáng kể vào cuối tháng 3, có nghĩa là các nhà giao dịch bắt đầu bán ra lúc đang lỗ (OTM) để bảo vệ khi giá xuống. Theo giám đốc điều hành Gregoire Magadini của Genesis Volraction, độ lệch (Skew) âm tạo cơ hội cho một số nhà giao dịch.

“Độ lệch của quyền chọn 7 ngày đang ở khoảng âm 8 điểm, trong khi Bitcoin chỉ là âm 4 điểm, mặc dù tổng thể độ biến động ngụ ý trong tháng giữa Ether và Bitcoin là khá gần nhau,” ông Magadini chỉ ra. “Đối với những người muốn mua khi biến động, điều này có nghĩa là các quyền chọn mua Ether ngắn hạn đang rất rẻ so với lệnh tương tự ở Bitcoin.”

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3
Giao dịch Ether so với Bitcoin

Biểu đồ này cho thấy tỷ lệ giá ETH / BTC đang tiếp cận mức kháng cự ban đầu ở 0,076. Tỷ lệ này đang ở mức quá mua trên biểu đồ ngày – điều thường xảy ra trước một đợt thoái lui ngắn. Mức kháng cự lớn tiếp theo là 0,082, cách đó khoảng 8%.

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3
Giao dịch Ether so với Bitcoin

Các quỹ tiền kỹ thuật số thu hút dòng tiền vào tuần thứ hai liên tiếp

Bitcoin đi ngang; Ether tỏ ra vượt trội hơn trong tháng 3
Các quỹ tiền kỹ thuật số thu hút dòng tiền vào tuần thứ hai liên tiếp

Các quỹ tiền kỹ thuật số đã thu hút dòng vốn vào trong tuần thứ hai liên tiếp, với gần như tất cả các khoản đầu tư mới đều đổ vào các quỹ Châu Âu.

Theo một báo cáo được CoinShares công bố hôm thứ Hai (4/4), các quỹ tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng 180 triệu USD trong tuần kết thúc ngày 1/4. Khoản tiền này sụt giảm so với dòng vốn vào đã điều chỉnh là 244 triệu USD của tuần trước đó.

Khoảng 99% dòng vốn này đổ vào các quỹ Châu Âu, phần còn lại đổ vào các quỹ có trụ sở tại Châu Mỹ.

Trong số các nhà cung cấp quỹ, ETC Group dẫn đầu với dòng vốn 87 triệu USD.

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin Purpose chứng kiến dòng chảy ra 43 triệu USD, cao hơn mức 16 triệu USD của tuần trước đó. Đây là tuần thứ tư Purpose có dòng chảy ra kể từ khi ghi nhận dòng tiền vào 130 triệu USD trong tuần tính đến hết ngày 4/3.

Các sản phẩm đầu tư bán khống Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 9 triệu USD, biểu thị một tâm lý giao dịch ngược lại xu hướng chung.

Các quỹ tập trung vào Bitcoin đã thu hút được 144 triệu USD, 23 triệu USD được đổ vào các quỹ tập trung vào Ethereum. Các quỹ tập trung vào Solana (SOL) đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 8,2 triệu USD, giảm so với mức 87 triệu USD của tuần trước đó. Các quỹ tập trung vào Cardano (ADA) thu về 1,8 triệu USD, giống như tuần trước đó.

CoinShares đã điều chỉnh số liệu dòng tiền vào tuần trước đó thành 244 triệu USD, từ mức 193 triệu USD được báo cáo.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI