Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủCryptoHai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USD

Hai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USD

Cafeforexvn – Phe bò Ether đang đặt mục tiêu lật ngưỡng 2.000 USD thành kháng cự, nhưng 2 dữ liệu quan trọng của Ether lại cho thấy đồng tiền số này đang hướng tới các mức giảm sâu hơn.

Hai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USD

Ethereum đã cố gắng thiết lập kênh tăng dần kể từ vụ sụp đổ trên toàn thị trường hôm 12/5, dẫn tới việc giá của đồng tiền số này rơi xuống mốc 1.790 USD. Tuy nhiên, mối tương quan cao với các thị trường truyền thống đang khiến nhiều nhà giao dịch nghi ngờ về sự phục hồi của thị trường tiền kỹ thuật số.

Hai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USD Biểu đồ Ether/USD 4 giờ. Nguồn: TradingView

Tham khảo thêm:

Cho đến nay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn đang tiếp tục kiểm soát hoạt động của thị trường. Tâm lý phổ biến trên các thị trường lúc này cũng là sự không chắc chắn khi cá ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn đang cố gắng kiềm chế lạm phát. Trong bối cảnh mối tương quan giữa thị trường tiền điện tửchỉ số S&P 500 đã vượt trên mức 0,85 kể từ ngày 29/3, các nhà giao dịch đang mất dần niềm tin vào việc Ether sẽ tách mình khỏi các thị trường rộng lớn hơn trong tương lai gần.

Hiện tại, số liệu tương quan nằm trong khoảng từ -1, có nghĩa là các thị trường được chọn di chuyển theo hướng ngược lại, đến +1, cho thấy chuyển động hoàn hảo và đối xứng. Trong khi đó, 0 sẽ thể hiện sự chênh lệch hoặc thiếu mối tương quan giữa hai loại tài sản.

Hôm 17/5, chủ tịch FED Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế lạm phát bằng cách tăng lãi suất cho đến khi giá cả bắt đầu giảm trở lại mức cân bằng. Tuy nhiên, ông Powell vẫn cảnh báo rằng, động thái thắt chặt của FED có thể tác động đến tỷ lệ thất nghiệp.

Từ góc nhìn này, có thể thấy các thị trường truyền thống đều đang yên tâm rằng cơ quan quản lý tiền tệ có kế hoạch “hạ cánh nhẹ nhàng”, nhưng điều đó không làm giảm đi những tác động và hậu quả không mong muốn phát sinh trong quá trình “ổn định giá”.

Sự không chắc chắn về quy định cũng có tác động tiêu cực

Một yếu tố khác gay thêm áp lực cho giá Ether là việc Vụ Khảo cứu Quốc hội Hoa Kỳ (CRS) đã công bố tài liệu vào ngày 16/5, trong đó phân tích sự cố TerraUSD (UST) gần đây. Cơ quan lập pháp này ủng hộ lưu ý của Quốc hội Mỹ rằng ngành công nghiệp stablecoin không được “quy định đầy đủ”.

Đồng thời, tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên mạng lưới Ethereum đã giảm 12% so với tuần trước.

Hai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USD Tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL) trên mạng lưới Ethereum. Nguồn: Defi Llama

TVL của mạng lưới đã giảm từ 28,7 triệu Ether xuống mức 25,3 triệu Ether. Kịch bản về ngày tận thế do sự sụp đổ của Terra (LUNA) đã tác động tiêu cực đến ngành tài chính phi tập trung (DeFi), gây ảnh hưởng đến toàn bộ các blockchain hợp đồng thông minh. Với tất cả các yếu tố này, các nhà đầu tư nên tập trung vào khả năng phục hồi của mạng lưới Ethereum sau sự kiện vừa qua.

Để hiểu vị thế của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, bao gồm cả các cá voi và các nhà tạo lập thị trường, hãy xem xét dữ liệu thị trường tương lai Ether.

Hợp đồng tương lai Ether có dấu hiệu suy yếu

Hợp đồng tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và các bàn giao dịch chênh lệch giá do funding rate không dao động. Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm thấp so với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ cho việc thanh toán lâu hơn.

Những hợp đồng tương lai này được giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 12% trên các thị trường lành mạnh. Tình trạng này được định nghĩa về mặt kỹ thuật là bù hoãn mua (contango).

Hai dữ liệu cho thấy Ether khó giữ ngưỡng 2.000 USDPhí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether đã giảm xuống dưới mức 5% vào ngày 6/4. Hơn nữa, việc thiếu nhu cầu đòn bẩy từ người mua là điều khá rõ ràng, khi chỉ báo basic 3,5% vẫn suy yếu, bất chấp việc giá Ether đã giảm đi.

Việc Ether giảm xuống ngưỡng 1.700 USD vào hôm 12/5 đã làm xói mòn mọi tâm lý tích cực còn sót lại và quan trọng hơn là TVL của mạng lưới Ethereum cũng giảm mạnh. Dù Ether đã hình thành kênh tăng dần, nhưng phe bò vẫn chưa tìm được mức tin cậy cần thiết để tiến hành đặt cược đòn bẩy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI