Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Cafeforexvn – Một ngày sau khi Bitcoin phá vỡ chuỗi giảm giá kéo dài một tuần, vào thứ Hai (16/5), đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường và các loại tiền kỹ thuật số lớn khác lại chìm trong sắc đỏ.

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Tham khảo thêm:

Trong ngày 16/5, Bitcoin hầu như giao dịch xung quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 30.000 USD. Tuy nhiên tới cuối phiên, giá đồng tiền số này đã giảm và mất 3% trong vòng 24 giờ. Tính đến nay, Bitcoin đã giảm 7 tuần liên tiếp. “Trong vòng 24 giờ qua, chúng ta đã chúng kiến giá Bitcoin hợp nhất sau 6 đến 8 tuần liên tục bị bán tháo,” Mark Connors, trưởng bộ phận nghiên cứu của 3iQ Digital Asset nói.

Giá Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đồng hành với đà giảm nhẹ của thị trường chứng khoán, trong bối cảnh lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục gia tăng, khiến các nhà đầu tư có tâm lý tránh xa các tài sản rủi ro.

Tâm lý thận trọng ngày càng tăng sau sự sụp đổ của stablecoin terraUSD (UST) và token LUNA hỗ trợ nó – sự kiện dẫn tới sự rung chuyển mạnh mẽ các altcoin trên thị trường trong tuần trước. Vào thứ Hai (16/5), giá AXS và AVAX đã giảm lần lượt 12% và 8%. SOL giảm hơn 6%.

Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – đã giảm hơn 4,6%, mặc dù vẫn giữ được trên ngưỡng 2.000 USD.

Khối lượng giao dịch đã tăng lên từ các mức thấp trong vài tháng đầu năm. Ít nhất thì đây cũng là dấu hiệu cho một đợt tăng tạm thời. Nhưng một số nhà phân tích đang dự đoán về một đợt rời bỏ thị trường của các nhà đầu tư trong bối cảnh giá xuống hiện tại. Những tuần tới có thể đặc biệt khó khăn đối với stablecoin, ngay cả khi Giám đốc điều hành của Terraform Labs, Do Kwon, đã đưa ra “kế hoạch hồi sinh” để cứu mạng lưới Terra. Ông Kwon đề xuất chuyển Terra thành một chuỗi mới không có UST.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏBiểu đồ giá Bitcoin trên khung thời gian hàng ngày

Bitcoin đang ổn định quanh mức giá 30.000 USD sau đợt bán tháo vào tuần trước. Đồng tiền kỹ thuật số này phải duy trì trên vùng hỗ trợ 27.000 USD – 30.000 USD trong tuần này để tạo ra tín hiệu động lượng ngắn hạn tích cực.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang tăng từ mức quá bán, điều này có thể giữ cho phe mua hoạt động ở ngưỡng hỗ trợ. Chỉ báo RSI cũng ở mức quá bán trên biểu đồ tuần, mặc dù động lượng tiêu cực có thể hạn chế các động thái tăng giá.

Ngưỡng kháng cự gần nhất là ở 33.000 USD và 35.000 USD, đây là nơi đã xảy ra đột phá giảm vào đầu tháng này. Điều đó báo hiệu rằng một số lượng lớn các lệnh bán có thể hạn chế đợt phục hồi trong hai tuần tới.

Nhìn rộng hơn, hiệu suất yếu kém của các loại altcoin so với Bitcoin trong những ngày gần đây báo hiệu khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã giảm đi. Thông thường, các altcoin giảm nhiều hơn Bitcoin trong giai đoạn thị trường đi xuống do tính rủi ro của chúng cao hơn. Tâm lý tránh xa rủi ro trên diện rộng có thể góp phần giữ nguyên xu hướng giảm ngắn hạn của Bitcoin.

Hoạt động giao dịch tăng

Khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin trong tuần trước đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1. Điều đó xảy ra trong giai đoạn tâm lý giá giảm cực độ.

Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch đã giảm trong cuối tuần qua, nhưng vẫn ở mức cao – gần gấp đôi so với mức trung bình khối lượng giao dịch được ghi nhận vào tháng 4.

Tuy nhiên, trong thị trường tương lai, hợp đồng mở (OI) của Bitcoin – hay tổng số hợp đồng phái sinh trên Sở giao dịch Hàng hóa Chicago (CME), tiếp tục giảm so với mức đỉnh gần đây vào ngày 28/3. Điều đó báo hiệu đợt bán tháo gần đây là bắt nguồn từ hoạt động giao dịch trên thị trường giao ngay, chứ không phải từ các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy trên thị trường kỳ hạn, mặc dù việc thanh lý đã đẩy nhanh động thái giảm giá.

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏKhối lượng giao dịch Bitcoin

Độ biến động ngụ ý của Bitcoin cũng vẫn tăng sau đợt bán tháo vào tuần trước. Hơn nữa, biến động trong ngày (intraday) đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2021.

Theo Arcane Research, “yếu tố chính góp phần vào sự gia tăng biến động trong ngày là các hiệu ứng gây mất ổn định trên thị trường phái sinh – với các vị thế sử dụng đòn bẩy bịu hủy bỏ, gây ra một sự ‘kích hoạt’ trên tất cả các thị trường liên quan.”

Thông thường, các đợt biến động tăng vọt chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, đặc biệt nếu giá giảm ổn định. Một số nhà giao dịch vẫn thận trọng vì sự phục hồi yếu của giá tiền kỹ thuật số và giá cổ phiếu sau đợt bán tháo vào tuần trước.

Công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital đã tuyên bố rằng họ dự định giữ các vị thế mua biến động để đề phòng thị trường thay đổi. Công ty này đang theo dõi tin tức về sự sụp đổ từ sự cố của stablecoin của Terra – yếu tố có thể góp phần gia tăng độ biến động trong tương lai.

Dù vậy, những người khác đang tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhuận từ mức tăng vọt của độ biến động. “Trong ngắn hạn, giá giao ngay có thể đã chạm đáy trong khi độ biến động quyền chọn có thể đạt đỉnh,” giám đốc điều hành Greg Magadini của Genesis Volatile viết trên blog hôm Chủ nhật (15/5). “Nếu giá tìm thấy sự ổn định và bật mạnh lên cao hơn, thì việc giảm độ lệch là một giao dịch biến động tối ưu,” ông Magadini nói, đồng thời đề cập đến mức suy giảm dự kiến trong độ biến động tương đối của quyền chọn bán so với quyền chọn mua.

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏBiểu đồ Độ biến động ngụ ý của Bitcoin.

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏBiểu đồ Độ lệch 25% delta của Bitcoin.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI