Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền số tiếp tục rực lửa

Thị trường tiền số tiếp tục rực lửa

CafeforexvnThị trường tiền kỹ thuật số lại có một phiên đỏ lưa trong ngày thứ Tư (18/5).

Thị trường tiền số tiếp tục rực lửa

Tham khảo thêm:

Thị trường tiền số tiếp tục rực lửa

Bitcoin giảm. Ether giảm. Và các altcoin lớn thậm chí còn giảm sâu hơn. Diễn biến của thị trường một lần nữa phủ định quan điểm của nhiều nhà đầu tư rằng tiền kỹ thuật số không có sự tương quan với thị trường chứng khoán.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 28.900 USD, giảm 5% trong vòng 24 giờ. Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – đã giảm hơn 8% trong cùng kỳ, giao dịch dưới ngưỡng 2.000 USD. Trong số các altcoin đang suy yếu, SOL, AVAX, DOT, MATIC, SAND và MANA gần đây đều giảm ít nhất 12%.

“Thị trường vẫn đang giữ nguyên quỹ đạo giá xuống hiện tại,” giám đốc điều hành James Key của Autonomy nhận định, mặc dù ông lưu ý rằng các địa chỉ ví tiền kỹ thuật số với lượng Bitcoin nhỏ đã lần đầu tiên vượt qua con số 10 triệu. Cũng theo vị giám đốc điều hành này, “các tổ chức xem tiền kỹ thuật số như một tài sản rủi ro ngoại lai, và khi chúng ta rơi vào thời kỳ suy thoái, những tài sản đó là những tài sản đầu tiên bị bán ra. Đây là mặt trái của việc mời gọi họ (các tổ chức) tham gia vào không gian tiền kỹ thuật số.”

Thị trường chứng khoán đã có một ngày đáng quên khi tất cả các chí số đều giảm điểm, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng lo ngại về suy thoái leo thang và những tin tức xấu từ lĩnh vực bán lẻ. Chỉ số Nasdaq giảm mạnh 4,7%, chỉ số S&P 500 giảm 4% – mức giảm tồi tệ nhất của chúng trong hai năm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1.100 điểm, tương đương 3,6% – cũng là mức đóng cửa tồi tệ nhất kể từ giữa năm 2021.

Bitcoin – vốn đã phải vật lộn để giữ vững ngưỡng 30.000 USD sau khi đồng UST sụp đổ – đã bị cuốn theo những sự kiện mới nhất. Vào thứ Tư (18/5), công ty khai thác trụ sở tại London Argo Blockchain đã báo cáo thu nhập ròng trong quý đầu tiên là 2,1 triệu USD, giảm 90% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Mike Novogratz của ngân hàng thương mại tiền kỹ thuật số Galaxy Digital cho biết công ty này đã thu được lợi nhuận trước sự sụp đổ của UST. Pantera Capital cũng đã bán khoảng 80% cổ phần nắm giữ, theo một bài báo trên New York Times.

Dù vẫn rất lạc quan về triển vọng tiền kỹ thuật số, ông Novogratz cho biết những người hy vọng về mô hình đáy hình chữ V có vẻ sẽ phải thất vọng. “Sẽ xảy ra hiện tượng tái cấu trúc, một chu kỳ mua lại, hợp nhất và làm mới niềm tin vào tiền kỹ thuật số. Tiền kỹ thuật số di chuyển theo chu kỳ và chúng ta vừa chứng kiến ​​một chu kỳ lớn,” ông Novogratz nói

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi hẹp từ 27.000 USD đến 30.000 USD trong vài ngày qua. Đây là vùng hỗ trợ chính cho Bitcoin và cũng là giới hạn dưới của phạm vi giao dịch kéo dài một năm.

Nếu giá phá vỡ một cách dứt khoát xuống dưới ngưỡng 27.000 USD, đồng tiền kỹ thuật số này sẽ trượt xuống các mục tiêu thấp hơn nữa, ban đầu là hướng xuống mốc 17.823 USD. Hơn nữa, đường trung bình động (MA) 50 ngày dốc xuống cho thấy xu hướng suy yếu kéo dài – điều có thể giữ cho phe bán tiếp tục hoạt động.

Bitcoin phải đối mặt với kháng cự mạnh mẽ tại khu vực từ 33.000 USD đến 36.000 USD, điều này có thể ngăn chặn việc tăng giá. Trên biểu đồ tuần, động lượng vẫn tiêu cực bất chấp các chỉ số quá bán. Điều đó có thể làm tăng nguy cơ giá đột phá giảm, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 3/2020 và tháng 11/2018.

Độ biến động tăng trở lại

Độ biến động thực tế trong ngắn hạn của Bitcoin vẫn tăng lên khi đồng tiền kỹ thuật số này đấu tranh để giữ mức giá 30.000 USD. Cùng với đó, độ biến động ngụ ý (dựa trên dự đoán của thị trường về chuyển động trong vòng một tuần), đã tăng cao hơn vào thứ Tư (18/5). Điều đó cho thấy hành động giá có thể vẫn không ổn định khi các nhà giao dịch phản ứng với rủi ro kinh tế vĩ mô và bất ổn trên thị trường stablecoin.

Dữ liệu thị trường quyền chọn cho thấy nhu cầu cho quyền chọn bán tăng lên so với lệnh mua, có nghĩa là các nhà giao dịch đang tích cực phòng ngừa khả năng giá tiếp tục giảm.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Skew, hiện tại thị trường quyền chọn đặt 66% xác suất Bitcoin sẽ giao dịch trên 25.000 USD vào tháng 6.

Biểu đồ Độ biến động thực thế của Bitcoin. Nguồn: Skew

Biểu đồ Độ biến động ngụ ý của Bitcoin. Nguồn: Skew

Phe bán nắm quyền kiểm soát

Biểu đồ bên dưới cho thấy tỷ lệ giữa khối lượng mua chia cho khối lượng bán trong thị trường hoán đổi không kỳ hạn của Bitcoin – một loại sản phẩm giao dịch phái sinh tương tự như hợp đồng tương lai trên các thị trường truyền thống.

Giá trị lớn hơn 1 biểu thị tâm lý giá tăng, trong khi giá trị nhỏ hơn 1 biểu thị tâm lý giá giảm. Đường trung bình động (MA) 50 ngày của tỷ lệ khối lượng mua/bán đã giảm trong hai tháng qua, cho thấy áp lực bán vẫn tồn tại.

Hơn nữa, tỷ lệ này vẫn cao hơn các mức đáy trước đó. Điều này báo hiệu xu hướng giảm giá của Bitcoin có thể tiếp tục cho đến khi phe mua quay lại với niềm tin lớn hơn.

Biểu đồ Khối lượng mua/bán Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI