Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoCác dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Các dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Cafeforexvn – Bất chấp việc giá Ether hiện đã tăng lên từ mức thấp nhất trong 45 ngày vào ngày 30/4, đồng tiền số này vẫn đang di chuyển bên trong kênh giảm dần và mức tăng 9% Ether đạt được trong 4 ngày trước đó chỉ đủ để khiến altcoin này kiểm lại ngưỡng kháng cự 2.870 USD.

Các dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Các dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Tham khảo thêm:

Những quyết định về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Mỹ) tiếp tục tác động mạnh tới thị trường tiền điện tử, và sự biến động của tuần này chắc chắc có liên quan tới thông báo tăng lãi suất của FOMC. Hôm 4/5, ngân hàng trung ương Mỹ đã quyết định nâng lãi suất lên 50 điểm cơ bản – mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Cùng với đó, FED cũng tuyên bố sẽ bắt đầu kế hoạch thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toàn trị giá 9 nghìn tỷ USD của mình từ tháng 6 tới.

Chủ tịch FED Jeremy Powell xác định rằng, ngân hàng trung ương sẽ khôi phục lại sự ổn định của chính sách tiền tệ, ngay cả khi điều này đồng nghĩa với việc làm tổn thương hệ thống tài chính khi nguồn vốn doanh nghiệp và chi tiêu hộ gia đình bị giảm sút.

Dù giá Ether đã điều chỉnh 14% trong suốt một tháng qua, song tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh (TVL) của đồng tiền số này đã tăng 7% trong 30 ngày qua lên 25,2 triệu coin. Vì lý do đó, việc tìm hiểu xem liệu giá Ether giảm xuống dưới ngưỡng 3.000 USD có ảnh hưởng đến tâm lý các nhà giao dịch phái sinh hay không là điều rất quan trọng.

Trader trên thị trường hợp đồng tương lai có tâm lý tiêu cực

Để biết thị trường có đảo chiều sang xu hướng giảm hay không, các nhà giao dịch nên phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Ether, còn được gọi là tỷ lệ basic. Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai theo lịch cố định này sẽ không có funding rate, vì vậy giá của chúng sẽ có sự khác biệt so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường bằng cách đo khoảng cách chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay chung.

Các dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Trong các thị trường lành mạnh, phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether sẽ dao động từ 5% đến 12% vì người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ việc thanh toán lâu hơn. Tuy nhiên, như biểu đồ trên cho thấy, mức phí bảo hiểm hàng năm của Ether đã ở dưới ngưỡng này kể từ ngày 5/4.

Tỷ lệ basic ở mức 3,5% như hiện tại cho thấy tâm lý sợ hãi hoặc bi quan, do nhà giao dịch trên thị trường tương lai không có nhu cầu mở các vị thế Long (mua) có sư dụng đòn bẩy.

Tâm lý thị trường quyền chọn đang ở mức tiêu cực

Để loại trừ các yếu tố cụ thể bên ngoài đối với công cụ hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch cũng cần phải phân tích các thị trường quyền chọn. Độ lệch delta 25% so sánh các tùy chọn mua (call) và bán (put).

Chỉ báo sẽ chuyển sang vùng dương khi “nỗi sợ hãi” phổ biến vì phí bảo vệ quyền chọn bán cao hơn quyền chọn mua. Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan, khiến độ lệch delta 25% chuyển sang vùng tiêu cực.

Các dấu hiệu cho thấy Ether đang tiếp tục suy yếu

Độ lệch delta 25% nằm trong khoảng từ -8% đến 8% thường được coi là trung lập. Tuy nhiên, chỉ số này đã vượt qua ngưỡng này kể từ ngày 16/4 và hiện ở mức 14%.

Với việc những người bán có khả năng trả phí bảo hiểm lớn hơn, có thể khẳng định rằng tâm lý trên thị trường quyền chọn đã trở nên tồi tệ hơn. Hiện tại, tâm lý giảm giá đang gia tăng trên thị trường.

Tóm lại, không có thông tin nào trong số này cho biết chính xác liệu Ether có tiếp tục di chuyển bên trong kênh giảm dần, hiện đang giữ mức kháng cự 2.950 USD hay không. Tuy nhiên, khi xem xét các dữ liệu phái sinh hiện tại, có khả năng Ether sẽ được đẩy lên trên ngưỡng 3.000 USD trong một thời gian ngắn trước khi tiếp tục giảm xuống.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI