Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoBitcoin mất mốc 30.000 USD, chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Bitcoin mất mốc 30.000 USD, chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Cafeforexvn – Giá Bitcoin trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Ba (10/5) theo giờ châu Á đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD, khi cả thị trường tài chính truyền thống và các loại tiền kỹ thuật số đều phải hứng chịu đợt bán tháo mạnh mẽ do chính sách tiền tệ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng như những lo ngại về suy thoái.

Bitcoin mất mốc 30.000 USD, chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Bitcoin mất mốc 30.000 USD, chạm mức thấp nhất trong 10 thángTham khảo thêm:

Đà giảm khiến Bitcoin chạm mức đáy của 10 tháng và là mức giá thấp nhất trong năm nay.

Lần gần nhất đồng tiền kỹ thuật số này giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD là vào ngày 20/7/2021 – khi nó chạm mức 29.301 USD trước khi phục hồi.

Sự phấn khởi đến từ việc tiền kỹ thuật số được chấp thuận rộng rãi hơn, mối quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức, cùng với nhận thức ngày càng tăng về các dự án thúc đẩy bởi blockchain đã biến mất từ lâu. Thay vào đó là nỗi sợ hãi về lãi suất cao hơn, bất ổn địa chính trị và suy thoái kinh tế đang cận kề.

Token LUNA của Terra đã giảm hơn 30% trong vòng một ngày, sau khi Luna Foundation Guard thông báo rằng sẽ cho vay lượng Bitcoin và terraUSD (UST) trị giá 1,5 tỷ USD để bảo vệ tỷ giá đồng stablecoin của mình với đồng USD. Token CRO có thời điểm giảm hơn 16%. ADA và DOT đã giảm khoảng 14%. Ether (ETH) – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – ghi nhận mức sụt giảm tương tự Bitcoin.

Khối lượng giao dịch tăng nhẹ, phản ánh phe bán đang tăng cường hoạt động. Tuy nhiên, mức này vẫn cách khá xa các mức đỉnh hồi đầu năm 2022. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam (Fear & Greed index) vẫn nằm trong phạm vi sợ hãi tột độ mà nó đã trải qua trong tháng qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng lo ngại về lạm phát, chính sách tiền tệ thắt chặt của ngân hàng trung ương – có thể khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái, và hậu quả ngày càng gia tăng từ cuộc chiến Nga-Ukraine. Các biểu đồ ngày, biểu đồ tuần và biểu đồ tháng của Bitcoin đều có xu hướng tiêu cực.

Giám đốc điều hành Mark Lurie của công ty cung cấp phần mềm giao dịch tiền kỹ thuật số Shipyard Software lưu ý, sự sụt giảm vĩ mô này có thể là vì hai lý do hợp lại. Thứ nhất là lãi suất tăng đang làm cho “tài sản an toàn trở nên hấp dẫn hơn” và thứ hai là dòng vốn ra khỏi nhóm cổ phiesu tăng trưởng. Việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch đã làm giảm sự phụ thuộc của người tiêu dùng vào công nghệ. “Nhiều người đang quay trở lại hành vi mua ngoại tuyến, điều này làm tổn hại đến thương mại điện tử và các cổ phiếu công nghệ – đã hoạt động tốt nhất trong những giai đoạn đóng cửa (lockdown).”

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho rằng, “sự trượt giá của tiền kỹ thuật số gần đây hoàn toàn là do hoạt động bán tháo – được dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ – chứ không phải là do các yếu tố nền tảng của tiền kỹ thuật số. Động lượng giá xuống có thể đưa Bitcoin giảm về phía 28.500 USD, nhưng đây có thể là ngưỡng giá mà số đặt cược dài hạn xuất hiện. Các yếu tố nền tảng dài hạn của Bitcoin vẫn được duy trì, nhưng việc quay trở lại các mức giá cao kỷ lục sẽ mất nhiều thời gian. Bitcoin sẽ bắt đầu ổn định khi đợt giảm giá tồi tệ trên Phố Wall kết thúc, và hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái bán ra do hoảng loạn.”

Tron khi đó, giám đốc đầu tư kiêm đồng sáng lập Steven McClurg của Valkyrie cho biết: “Nếu FED tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 6 và tháng 7, chúng ta có thể sẽ tiếp tục chứng kiến thị trường đi xuống trong suốt mùa hè. Dù vậy dự đoán của tôi là chúng ta có thể sẽ thấy FED tạm dừng hoặc thậm chí giảm lãi suất bắt đầu từ cuộc họp tháng 9, do các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tháng 11. Điều đó sẽ là chất xúc tác. Chúng ta có thể thấy thị trường tăng trở lại vào thời điểm đó.”

Trong tháng 5, FED đã nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và có khả năng sẽ làm như vậy một lần nữa trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Sự sụt giá của Bitcoin là một phần của đợt bán tháo trên toàn bộ thị trường tài chính.

Cả ba chỉ số thị trường chứng khoán chính đều giảm, với chỉ số S&P 500 giảm 3,2% xuống 3.991. Chỉ số Nasdaq đang đứng ở mức 11.623 – giảm 4,5%, và chỉ số Dow Jones cũng giảm 2% về ngưỡng 32.245.

Hệ số tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,8, theo công ty dữ liệu Kaiko. Đây được coi là mối tương quan thuận chiều mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin mất mốc 30.000 USD, chạm mức thấp nhất trong 10 tháng

Bitcoin đã xác nhận một sự sụp đổ xuống dưới đường xu hướng tăng ngắn hạn của nó, và hiện đang hướng xuống ngưỡng hỗ trợ thấp hơn ở 27.000 USD và 30.000 USD. Phe bán có thể tiếp tục hoạt động do đã mất động lượng tăng giá trên biểu đồ ngày, biểu đồ tuần và biểu đồ tháng.

Bitcoin đã giảm 11% trong vòng một ngày và 20% trong vòng một tuần.

Hiện, đồng tiền số này đang thấp hơn gần 50% mức giá cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD đạt được vào tháng 11/2021. Hồi năm 2018, đồng tiền số này ghi nhận mức giảm từ đỉnh đến đáy tới 80%. Tại thời điểm này, hành động giá không báo hiệu mức đáy của chu kỳ chính.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang là mức quá bán cao nhất kể từ ngày 24/1 – trước một đợt phục hồi. Tuy nhiên lần này Bitcoin có nguy cơ phá vỡ xuống dưới phạm vi giá đã kéo dài cả năm của nó, có nghĩa là người mua có thể tiếp tục chốt lãi trong các đợt phục hồi ngắn hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI