Trang chủBài cần sửa SEOBốn lý do Nintendo là một cổ phiếu metaverse tuyệt vời

Bốn lý do Nintendo là một cổ phiếu metaverse tuyệt vời

Bốn lý do Nintendo là một cổ phiếu metaverse tuyệt vờiCafeforexvn – Đừng bỏ qua thế mạnh của người khổng lồ game Nhật Bản trong thị trường nóng bỏng này.

Bốn lý do Nintendo là một cổ phiếu metaverse tuyệt vời

Metaverse“, công nghệ xóa nhòa ranh giới giữa thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số, đã trở thành một chủ đề hot trong năm qua. Việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta Platforms (NASDAQ:FB) – phản ánh sự tập trung của họ vào thị trường này – cũng khiến nhiều công ty khác nhảy vào cuộc đua.

Định nghĩa chính xác của metaverse vẫn tiếp tục phát triển. Nhưng về cơ bản, nó chủ yếu tập trung vào sự hội tụ của công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Thanh toán kỹ thuật số, tiền điện tử và mã token không thể thay thế (NFT) cũng có thể được sử dụng để tài trợ cho các hệ sinh thái kinh tế mới trong thế giới ảo này.

Meta và Roblox (NYSE:RBLX) đều được xem là những lựa chọn đầu tư đầy hứa hẹn trong không gian metaverse. Tuy nhiên, có một ông lớn công nghệ thường bị bỏ qua trong các cuộc thảo luận về chủ đề này là Nintendo (OTC:NTDOY), công ty đang sở hữu tất cả các nền tảng cơ sở để xây dựng một hoạt động kinh doanh lớn trong metaverse. Dưới đây là bốn lý do tại sao Nintendo có thể là một cổ phiếu tuyệt vời để nhà đầu tư tận dụng cơ hội từ công nghệ tương lai này.

1. Cơ sở khánh hàng gần 100 triệu người chơi game

Nintendo đã xuất xưởng 97,3 triệu máy chơi game Switch kể từ tháng 3 năm 2017. Không giống như máy chơi game PS5 của Sony và Xbox Series X của Microsoft, Switch là một thiết bị lai có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ máy chơi game gia đình và chế độ cầm tay.

Hình thức cầm tay của Switch đã biến thiết bị này thành một nền tảng lý tưởng để tung ra thị trường những tựa game nhiều người chơi không gắn với PC hoặc máy chơi game gia đình. Switch cũng có thể được chuyển đổi thành tai nghe VR với bộ tai nghe Labo trị giá 80 USD bán kèm theo.

Theo các báo cáo, Meta đã xuất xưởng khoảng 10 triệu tai nghe VR Oculus Quest 2 trong năm qua. Kết quả đó đã biến sản phẩm này thành tai nghe VR độc lập bán chạy nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, nó vẫn có cơ sở khách hàng nhỏ hơn nhiều so với Nintendo Switch. Cơ sở người dùng hiện tại của Nintendo thực sự rất khổng lồ.

2. Animal Crossing là ứng dụng metaverse sát thủ

Animal Crossing: New Horizons, ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, đã trở thành một game trực tuyến ăn khách trong thời kỳ đại dịch. Trong thế giới ảo của trò chơi, người chơi có thể khám phá một hòn đảo, xây nhà, hoàn thành các nhiệm vụ để kiếm một loại tiền tệ trong trò chơi, tùy chỉnh hóa thân động vật của họ và giao lưu với những người chơi khác.

Nói cách khác, Animal Crossing: New Horizons đã là một metaverse độc ​​lập đáng để nhắc đến, có cùng nhịp hơi thở với các trò chơi của Roblox và Meta Horizon Worlds. Nintendo đã xuất xưởng gần 35 triệu bản của tựa game này tính đến ngày 30 tháng 9, điều này cho thấy hệ sinh thái của họ đã có thể sánh ngang với cơ sở gần 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày của Roblox.

3. Pokémon Go và Pikmin Bloom

Pokémon Go, được phát triển và xuất bản bởi Niantic thông qua hợp tác với Nintendo và công ty con The Pokémon Company, đã trở thành một trong những trò chơi metaverse thành công đầu tiên sau khi được ra mắt cách đây năm năm.

Vào cuối tháng 10, Niantic đã phát hành Pikmin Bloom, một tựa AR mới phát triển trên trò chơi chiến lược dựa trên hoa của Nintendo. Giống như Pokémon Go, Pikmin Bloom khuyến khích người chơi đi dạo bên ngoài. Nhưng thay vì bắt Pokémon, người chơi sẽ trồng hoa ảo trên một bản đồ được chia sẻ.

Pikmin Bloom có ​​thể sẽ không trở thành Pokémon Go tiếp theo. Tuy nhiên, tựa game này cũng đã làm nổi bật khả năng của Nintendo trong việc chuyển đổi các bản quyền thương mại của mình thành trải nghiệm AR cho metaverse. Cách tiếp cận vận động ngoài trời được đánh giá cao của các tựa game này cũng thể hiện một sự tương phản hoàn toàn với thế giới kỹ thuật số khép kín của Oculus Quest và Roblox.

4. Thế giới Super Nintendo

Nintendo đã làm việc với NBCUniversal của Comcast (NASDAQ:CMCSA) để phát triển các khu vực Super Nintendo World cho các công viên giải trí Universal Studios của họ. NBCUniversal đã mở địa điểm Super Mario đầu tiên tại Nhật Bản trong năm nay và sẽ thêm khu vực mới này vào các công viên của mình ở California, Florida và Singapore trong tương lai gần.

Super Nintendo World đã được tích hợp các tính năng AR. Điểm tham quan Mario Kart trong khu vực này sẽ cho phép du khách bắn đạn pháo vào các chướng ngại vật kỹ thuật số trong khi lái xe quanh một đường đua thực và du khách có thể thu thập coin, tem và nấm Mario xung quanh công viên bằng dây đeo cổ tay được đồng bộ hóa với ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nếu Nintendo mở rộng các công nghệ này ra bên ngoài các công viên giải trí của mình trong tương lai gần, họ có thể sẽ trở thành người dẫn đầu trong cuộc đua với Meta, Roblox và các công ty công nghệ khác trong việc phát triển các ứng dụng trong thế giới thực cho metaverse.

Tham khảo thêm:

Liệu các xúc tác này có thể thực sự mang lại lợi thế cho công ty?

Những thế mạnh trong dài hạn của Nintendo trong không gian metaverse có thể sẽ không che lấp được hết những thách thức trong ngắn hạn công ty đang gặp phải, bao gồm những hạn chế trên chuỗi cung ứng đối với Switch và những so sánh khó khăn với kết quả cùng kỳ năm ngoái trong một thị trường hậu đại dịch.

Tuy nhiên, cổ phiếu Nintendo đang khá rẻ với mức giá bằng chưa đến 16 lần thu nhập và 4 lần doanh thu của năm nay. Mức định giá tương đối thấp này mang lại cho Nintendo lợi thế khi so sánh với bội số định giá cao hơn nhiều của Meta và Roblox. Mức giá hợp lý sẽ hạn chế tiềm năng sụt giảm của cổ phiếu Nintendo và biến nó thành một cổ phiếu giá trị hấp dẫn cho đến khi công ty giải quyết được những thách thức trong ngắn hạn của mình. Khi hoạt động kinh doanh của Nintendo phục hồi và sức mạnh tổng hợp của công ty trở nên rõ ràng hơn, cổ phiếu sẽ có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư metaverse với định hướng tăng trưởng.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI