Trang chủBài cần sửa SEOCông ty vắc-xin Novavax sẽ như thế nào sau 3 năm nữa?

Công ty vắc-xin Novavax sẽ như thế nào sau 3 năm nữa?

Cafeforexvn – Doanh thu của công ty công nghệ sinh học này thậm chí còn có thể đạt mức cao hơn so với hiện nay.

Với một loại vắc-xin ngừa Covid-19 đang tiến gần đến giai đoạn thương mại hóa trên toàn thế giới, Novavax (NASDAQ:NVAX) có lẽ chỉ còn vài tháng nữa là có thể ngồi xuống và xem tiền chảy vào túi của mình. Giờ đây, cổ phiếu đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, câu hỏi tiếp theo đặt ra là liệu công ty có thể biến thành công sắp đạt được thành một chu kỳ thành công nhất quán và kéo dài hay không.

Novavax có nhiều khả năng sẽ có vị thế mạnh mẽ hơn vào giữa thập kỷ này. Tuy nhiên, cần lưu ý là trong tương lai, những công việc đã được công ty tiến hành từ trước đại dịch cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng không kém so với loại vắc-xin ngừa coronavirus đang được rất nhiều người mong đợi. Trong bài này, chúng ta hãy cùng nhìn vào danh sách các dự án hiện tại của Novavax để xem tại sao công ty lại được kỳ vọng như vậy.

Kỳ vọng các quy trình đang nghiên cứu sẽ mang lại một số thành quả vốn được mong đợi từ lâu

Trong ba năm kể từ bây giờ, công ty có thể sẽ có một bộ ba sản phẩm trên thị trường, nhưng họ sẽ cần phải làm rất nhiều việc trong các thí nghiệm lâm sàng từ bây giờ đến lúc đó.

Vắc-xin ngừa coronavirus của Novavax, hiện được gọi là NVX-CoV2373, có thể sẽ là sản phẩm đầu tiên trong lịch sử của công ty nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Trong 12 tháng qua, Novavax đã thu về 1,2 tỷ USD từ vắc-xin này nhờ vào các đơn đặt hàng trước và tài trợ của chính phủ để phát triển thuốc. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba đã được thực hiện và bây giờ tất cả những gì còn lại là dữ liệu được gửi cho các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Ban lãnh đạo công ty đã kiến ​​nghị với các cơ quan quản lý để vắc-xin này được phê duyệt ở EU, Ấn Độ, Hàn Quốc và với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Thêm vào đó, các cơ quan y tế công cộng ở Indonesia và Philippines đã bật đèn xanh cho việc thương mại hóa vắc-xin của Novavax. Vì vậy, doanh thu từ các quốc gia này có thể đã bắt đầu đổ vào túi của công ty.

Tuy nhiên, Novavax có nhiều thứ hơn là chỉ một mình NVX-CoV2373. Một số dự án khác của công ty có thể sẽ sớm trở nên quan trọng.

Vắc-xin ngừa virus hợp bào hô hấp (RSV) ResVax đã kết thúc thử nghiệm giai đoạn 3 đầu tiên vào đầu năm 2019 nhưng không đáp ứng được tiêu chí chính là hạn chế nhiễm RSV có triệu chứng ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, thử nghiệm cho thấy những trẻ em được tiêm chủng có tỷ lệ nhập viện thấp hơn so với những trẻ không được tiêm. Với những phát hiện này, các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và EU đã yêu cầu thực hiện một thử nghiệm giai đoạn 3 khác trước khi tiếp tục quá trình phê duyệt.

Nếu Novavax có thể xác nhận rằng ResVax có hiệu quả, loại vắc-xin này sẽ mở ra cánh cửa cho một số cơ hội hấp dẫn để kết hợp nó với các loại vắc-xin quan trọng khác, chẳng hạn như vắc-xin ngừa cúm cho người lớn tuổi NanoFlu. Về phần mình, NanoFlu đang được nghiên cứu trong các thử nghiệm giai đoạn 3. Và các dữ liệu đang cho thấy loại vắc-xin này có hiệu quả tốt hơn so với các chế phẩm khác trong việc ngừa bệnh cúm. Với việc dự án gần như đã sẵn sàng để trình các cơ quan quản lý xem xét phê duyệt, giả định rằng NanoFlue sẽ có mặt trên thị trường và tạo ra doanh thu định kỳ trong vòng ba năm tới là một giả định hợp lý.

Quan trọng hơn, việc NanoFlu được thương mại hóa sẽ mở đường để Novavax hoàn thành bộ ba sản phẩm kết hợp của mình. NanoFlu đã được nghiên cứu trong một thử nghiệm giai đoạn 1/2 kết hợp với ứng viên coronavirus của công ty và các kết quả lâm sàng sơ bộ có vẻ rất hứa hẹn.

Khó có thể nói quá về tiện ích của các mũi tiêm kết hợp này. Và Novavax có một số cơ hội khác biệt hóa sản phẩm để trở nên vượt trội trong các thị trường quan trọng đang nằm trong sức ép cạnh tranh từ các nhà sản xuất vắc-xin khác. Ví dụ, vắc-xin kết hợp coronavirus-NanoFlu-ResVax đang trong thử nghiệm tiền lâm sàng của họ sẽ đơn giản hóa đáng kể quy trình tiêm chủng cho trẻ em, đối tượng phải hứng chịu nguy cơ cao nhất từ ​​RSV. Ngược lại, kết hợp NanoFlu với vắc-xin ngừa coronavirus có thể tạo thành một giải pháp vắc-xin hàng năm lý tưởng cho người lớn tuổi, những người dễ mắc cả hai bệnh hơn. Và cũng không có gì ngăn cản công ty tiếp thị riêng lẻ các sản phẩm này.

Tham khảo thêm:

Novavax sẽ có gì vào cuối năm 2024?

Trong tất cả mọi trường hợp, Novavax sẽ tạo ra doanh thu định kỳ từ việc bán bộ ba ứng viên vắc-xin của mình trong một thời gian khá dài nếu chúng đều được chấp thuận. Tuy nhiên, công ty sẽ cần phải đạt được các tiến bộ với các dự án đang trong quá trình nghiên cứu và bắt đầu các chương trình mới nếu họ muốn duy trì khả năng cạnh tranh với các công ty công nghệ sinh học khác trong dài hạn.

Novavax được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển các chế phẩm tiêm chủng cho các bệnh truyền nhiễm mới nổi. Bên cạnh đó, họ cũng đã ký kết một số hợp tác ở giai đoạn lâm sàng để điều tra xem liệu công nghệ Matrix-M của họ có hữu ích trong việc cải thiện hiệu lực của một số vắc-xin chống lại bệnh sốt rét hay không. Nếu những dự án này thành công, có thể các doanh nghiệp khác cũng sẽ muốn cấp phép công nghệ cho Novavax với các mục đích riêng của họ. Việc này sẽ tạo ra một nguồn thu nhập khác cho công ty.

Nhìn chung, kỳ vọng được đặt ra là Novavax sẽ tốt hơn đáng kể so với thời điểm hiện tại vào năm 2024 và tương lai xa hơn. Đúng là không ai có thể đảm bảo cổ phiếu của công ty sẽ tiếp tục đánh bại thị trường nếu doanh thu từ vắc-xin coronavirus của họ bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên, các loại thuốc đang tiến gần đến việc được phê duyệt cho thấy rõ ràng rằng công ty (cuối cùng) cũng đang tiến gần đến thành công của mình.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI