Trang chủBài cần sửa SEOHướng dẫn cách đầu tư đất trong… Metaverse

Hướng dẫn cách đầu tư đất trong… Metaverse

Hướng dẫn cách đầu tư đất trong… MetaverseCafeforexvn – Những điểm chính

Hướng dẫn cách đầu tư đất trong… Metaverse

• Có thể mua bất động sản trong Metaverse nhưng việc này có những lưu ý cụ thể.

• Bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để chứa cả tiền tệ và chứng minh quyền sở hữu.

• Rất may là không cần kiểm tra hay thẩm định, ít nhất cho tới bây giờ.

• Bất động sản Metaverse gần đây đã thực sự gây sốt, nhưng mua nó không giống như mua bất động sản trong thế giới thực. Dưới đây là cách thực hiện. Khi bạn đang tìm kiếm bất động sản trong thế giới thực (bao gồm cả những yếu tố như bầu không khí xung quanh và hình dạng vật chất của nó), bạn có thể hỏi mua thông qua môi giới hoặc liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu đất. Mặc dù Metaverse chưa có nhà môi giới bán bất động sản ảo, nhưng quá trình này không khác nhiều lắm. Trong Metaverse, bạn có nhiều lựa chọn khi mua bất động sản căn cứ vào cách bạn muốn kinh doanh. Hãy cùng xem giao dịch bất động sản trong Metaverse ra sao.

Đầu tiên, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử

Không thể mua bất động sản trong thế giới thực nếu không có tiền, và với bất động sản ảo cũng vậy. Bạn cũng không thể quẹt thẻ tín dụng để thanh toán mà cần một ví tiền điện tử để mua tiền điện tử cho nền tảng mà bạn quan tâm.

Ví dụ tiền tệ của Decentraland, thường được gọi là MANA có thể dùng để mua bất động sản ảo ở đó nhưng trên các nền tảng khác như The Sandbox thì không. Có một số nền tảng cho phép bạn sử dụng Ethereum, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua đổi lấy tiền tệ của nền tảng. Ví tiền điện tử đó sẽ được lưu trữ bên ngoài Metaverse và phải kết nối với tài khoản Metaverse của bạn, sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng đế chế bất động sản ảo của mình. Một số nền tảng có thể yêu cầu bạn sử dụng một ví nhất định, một số khác lại linh hoạt hơn. Dù bạn làm gì, hãy ghi lại Cụm từ Hạt giống (Seed Phrase) mà bạn nhận được khi mở ví, vì những cụm từ này rất khó khôi phục (nếu không muốn nói là không thể) và mất ví đồng nghĩa với việc mất tài sản của bạn mãi mãi.

Tiếp theo, chọn nền tảng mua của bạn

Bạn có một số lựa chọn khi mua đất trong Metaverse như trực tiếp chọn mua tài sản trên một nền tảng Metaverse cụ thể hoặc thông qua một trong số các nền tảng bên thứ ba phổ biến cung cấp giao dịch mua và bán.Mua đất trong Metaverse là điều tuyệt vời vì bạn có thể nắm bắt mọi điều về thứ mà bạn đang mua, bao gồm cả việc xem hàng xóm là ai và những loại tiện nghi nào ở gần đó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chọn được và đang cố gắng tìm kiếm chỗ vừa túi tiền của mình thì việc tiếp tục nhảy nền có thể khá tẻ nhạt cho đến khi bạn tìm được bất động sản như ý. Trong trường hợp đó, một nền tảng bên thứ ba, như OpenSea hoặc NonFungible.com, là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể xem các lô đất ảo trên một số nền tảng (các dịch vụ có thể khác nhau giữa các nhà cung cấp bên thứ ba), cũng như giá chào bán bằng đơn vị tiền tệ tương đương trong thế giới thực nơi bạn ở. Đây là cách hay để biết số tiền thực sự cần chi nếu bạn chưa quen với Metaverse, đặc biệt là khi mỗi loại tiền điện tử đều có giá trị riêng, độc lập với những đồng tiền khác.

Tiếp theo, chọn nền tảng mua của bạn

Tham khảo thêm:

Trả giá và kết thúc

Nếu bạn đã mua bất động sản thực trước đây, bạn sẽ hiểu phần việc tiếp theo này có thể là một cơn ác mộng thực sự trong thế giới thực. Trong thế giới ảo, đó gần như không phải vấn đề. Khi bạn tìm thấy một lô vừa mắt lại vừa túi, bạn chỉ cần bấm vào nó và chọn mua. Trên một số nền tảng như Decentraland, bạn thậm chí có thể thương thuyết trả giá và chờ xem chủ sở hữu đồng ý hay không. Bất kể thế nào, khi bạn đã chọn xong lô đất, ví đủ tiền và giá đã định ra, việc bấm vào nút mua sẽ hoàn tất phần còn lại theo đúng nghĩa đen. Việc cấp vốn từ blockchain chỉ mất một phút và giao dịch được ghi lại bằng cách sử dụng một mã định danh ẩn danh cho ví của bạn, cho thấy bạn hiện giữ quyền sở hữu NFT cho tài sản. Chứng minh quyền sở hữu đã hoàn thành, tất cả là của bạn, miễn là bạn không bị mất ví tiền điện tử, nơi lưu trữ NFT của mình.

Còn về hoạt động thẩm định trong Metaverse thì sao?

Hiện tại, không có công thức chuẩn xác nào để đánh giá bất động sản ảo, mặc dù một số liên doanh thương mại lớn đang cố gắng tìm ra cách. Điều quan trọng cần ghi nhớ với bất động sản Metaverse là nó cực kỳ mới, hoàn toàn trong giai đoạn thử nghiệm và vô cùng bất ổn. Chỉ vài tháng trước, bạn có thể mua đất trong hầu hết mọi Metaverse với giá vài trăm USD, nhưng bây giờ, bạn sẽ cần ít nhất một vài nghìn USD chỉ để vào cửa.Vì không có lịch sử giao dịch lâu dài cho hầu hết các Metaverse, nên việc đầu tư vào chúng mang tính đầu cơ cao. Điều đó không có nghĩa bạn không thể chiến thắng với bất động sản ảo, chỉ là nó là một loại tài sản rất mới và các chuyên gia vẫn chưa tìm ra công thức giá chuẩn cũng như mức độ được quan tâm cho bất kỳ Metaverse cụ thể nào. Luôn có nguy cơ một tài sản Metaverse sẽ về 0 vì nền tảng bị bỏ rơi, vậy nên đó là điều quan trọng bạn phải ghi nhớ khi mua sắm bất động sản ảo. Không giống như bất động sản thực, nơi bạn vẫn còn một mảnh đất nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, nếu một nền tảng Metaverse bị sập và chuyển sang chế độ ngoại tuyến, bạn thậm chí không có mảnh đất nào.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI