Trang chủBài cần sửa SEOPayPal, RH - cổ phiếu tăng trưởng đáng nắm giữ trong 10...

PayPal, RH – cổ phiếu tăng trưởng đáng nắm giữ trong 10 năm tới

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Sự phổ biến của thương hiệu PayPal đang bị thị trường bỏ qua.
  • RH đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ thông qua các phòng trưng bày đồ nội thất sang trọng của mình.

Cổ phiếu PayPal, RH tăng trưởng 

Đây là hai công ty có lợi nhuận đang được bán ở mức định giá hợp lý.

Cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có là đầu tư vào các công ty có lợi nhuận tăng trưởng trong nhiều năm. Đó là những công ty mà bạn có thể yên tâm về hiệu suất nhất quán và không cần thực hiện thêm bất cứ hành động nào. Bằng cách đó, bạn nắm giữ những cổ phiếu này trong dài hạn và để lãi kép phát huy tác dụng của nó.

Với lưu ý này dưới đây là lý do tại sao hai cổ phiếu tăng trưởng đang được định giá hợp lý là PayPal Holdings (PYPL) và RH (RH) sẽ mang lại lợi nhuận đánh bại thị trường trong thập kỷ tới.

Cổ phiếu PayPal, RH tăng trưởng 

Nguồn ảnh: Getty Images.

PayPal

PayPal là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán số. Bạn sẽ tìm thấy nút thanh toán của hãng này ở khắp mọi nơi tại các cửa hàng trực tuyến khác nhau. Công ty hiện có 416 triệu tài khoản khách hàng đang hoạt động trong quý ba, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

PayPal

Tham khảo thêm:

Tuy nhiên, giá cổ phiếu Paypal đã giảm 34% trong ba tháng qua. Các nhà đầu tư có thể đổ lỗi cho triển vọng doanh thu Q4 yếu kém. PayPal đã công bố mức tăng trưởng 13% trong quý trước và cho các nhà đầu tư biết doanh thu sẽ tăng 18% trong giai đoạn hiện tại trên cơ sở trung lập tiền tệ.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường đang tìm kiếm sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đặc biệt là với việc cổ phiếu được giao dịch ở mức giá cao gấp 50 lần thu nhập dự phóng (P/E =50) theo báo cáo Q3.

Cho dù có những động thái bán tháo song lại không có vấn đề gì với hoạt động kinh doanh của PayPal. Công ty đã xử lý số giao dịch với tổng giá trị 310 tỷ đô la trong quý trước, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này nhất quán với xu hướng tăng trưởng trước đại dịch của công ty.

Các nhà phân tích bày tỏ lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ ứng dụng Cash App của Square, ứng dụng thanh toán Apple Pay và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số khác, trong khi sự phổ biến của thương hiệu PayPal đang bị coi nhẹ đáng kể.

Công ty vừa công bố về quan hệ đối tác với Amazon. Sự hợp tác này sẽ cho phép người dùng Venmo mua sắm bằng tài khoản của họ trên Amazon. Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman gọi đây là “một thời điểm quan trọng” trong nỗ lực của công ty nhằm kiếm tiền từ ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến.

PayPal hiện cũng cung cấp khả năng đầu tư vào tiền điện tử thông qua các ứng dụng của mình. Điều này sẽ thu hút những khách hàng muốn mua tiền kỹ thuật số.

Cổ phiếu hiện giao dịch ở mức định giá hợp lý, chỉ gấp 41 lần ước tính thu nhập dự phóng. Cổ phiếu không rẻ, nhưng cũng không đắt đối với một công ty đầu ngành có thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu tăng trưởng với tỷ lệ gộp 21% trong hai năm qua. Đây là cơ hội tốt để đầu tư vào một trong những thương hiệu hàng đầu được hưởng lợi từ xu hướng thanh toán kỹ thuật số diễn ra trên toàn cầu.

PayPal

Nguồn ảnh: Getty Images.

RH

RH được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành có tầm nhìn xa Gary Friedman, người đang biến một cửa hàng nội thất thành một thương hiệu cao cấp với mức tăng trưởng và tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc. Hiệu suất của RH đủ ấn tượng để giành được một vị trí trong danh sách các cổ phiếu nắm giữ bởi Berkshire Hathaway của Warren Buffett.

Gần đây, công ty đã có một quý kinh doanh ấn tượng khác với doanh thu tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái và tỷ suất lợi nhuận hoạt động điều chỉnh tăng lên 27,7%. Các cửa hàng nội thất thường là những doanh nghiệp kinh doanh không thu được lợi nhuận cao, nhưng RH lại mang đến một câu chuyện khác.

Các cửa hàng của công ty được trang trí với đèn chùm, sân trong, đài phun nước và nhà hàng trang nhã trên sân thượng. Điều đó cũng chẳng có gì là làm quá khi bản thân công ty bán đồ nội thất thủ công với giá cao.

Cổ phiếu công ty đã tăng gần 1.800% trong vòng 5 năm qua. Vậy vì sao nó vẫn là một cổ phiếu đáng mua bây giờ?

RH vẫn có cơ hội tăng trưởng lớn trên thị trường quốc tế và định giá cổ phiếu vẫn chưa tính hết tiềm năng mở rộng của công ty. Ban giám đốc dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 25 tỷ đô la trong dài hạn (hiện công ty đã tạo ra 3,7 tỷ đô la trong 12 tháng qua).

Hơn nữa, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu với P/E dự phóng là 23 – không cao hơn nhiều so với mức trung bình trong lịch sử của cổ phiếu. Cơ hội mở thêm các phòng trưng bày với tỉ lệ hoàn vốn cao trong tương lai của RH khiến nó trở thành một cổ phiếu xa xỉ hàng đầu. Các nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu này trong thập kỷ tới sẽ thu lợi nhuận cao.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI