Trang chủChứng khoánDexCom, Microsoft: 2 cổ phiếu nên mua và giữ trong nhiều thập...

DexCom, Microsoft: 2 cổ phiếu nên mua và giữ trong nhiều thập kỷ

Cafeforexvn – Đây là những khoản đầu tư mà bạn sẽ không cần phải lo lắng.

2 cổ phiếu nên mua và giữ

  • DexCom và Microsoft là những doanh nghiệp làm ăn có lãi và họ cũng đang không ngừng phát triển.
  • Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, có khả năng sẽ xuất hiện phổ biến hơn trong tương lai và các thiết bị của cổ phiếu DexCom sẽ giúp cho việc quản lý căn bệnh này trở nên dễ dàng hơn.
  • Tổ hợp sản phẩm đa dạng và phong phú của cổ phiếu Microsoft giúp họ có khả năng thích ứng tốt với các xu hướng mới trong những năm qua.

Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn thì bạn không cần phải lo lắng về những biến động ngắn hạn trên thị trường hoặc bận tâm về những ván cược của các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở thời điểm này. Nhưng để có thể mua và giữ lâu dài, điều quan trọng là bạn phải chọn các doanh nghiệp vừa có tiềm lực tài chính vững chắc, vừa sở hữu sản phẩm thu hút được nhu cầu tiêu thụ mạnh mẽ trong nhiều năm.

Hai cổ phiếu thỏa tiêu chí đó là DexCom (NASDAQ:DXCM) và Microsoft (NASDAQ:MSFT). Hiện nay đây là hai mã đầu tư rất tốt và thậm chí sẽ còn xán lạn hơn trong dài hạn.

2 cổ phiếu nên mua và giữ

Tham khảo thêm:

cổ phiếu DexCom

Thật không may, căn bệnh tiểu đường là một vấn đề nhức nhối đang phát sinh ngày càng nhiều trên thế giới. Theo dự báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cứ ba người Mỹ thì sẽ có một người mắc bệnh này vào năm 2050. May mắn thay, DexCom và các thiết bị theo dõi lượng đường liên tục của họ có thể giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh trạng của mình. Các bộ cảm biến nhỏ của sản phẩm có thể được đưa vào bên dưới lớp da của người bệnh, và chúng hỗ trợ thu thập các giá trị đường huyết một cách dễ dàng và có thể chuyển tiếp đồng thời chia sẻ những kết quả ghi nhận đó thông qua một chương trình ứng dụng. Bên cạnh đó, các thiết bị này không yêu cầu người dùng phải chích lấy máu tại ngón tay.

Nhu cầu tiêu thụ đối với các sản phẩm của công ty này có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong một thời gian rất dài, do đó Dexcom sẽ là một khoản đầu tư dài hạn đúng đắn. Bản thân doanh nghiệp này có biên lợi nhuận rất ấn tượng và liên tục đạt lợi nhuận cao. Biên lợi nhuận gộp của họ ổn định ở mức 69% trên mức doanh thu ghi nhận trong 12 tháng trước. Không có gì đáng ngạc nhiên khi với lượng thu nhập còn lại sau khi trừ đi giá vốn hàng bán, DexCom cũng đã gặt hái được biên lợi nhuận 24%. Doanh nghiệp này đã hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trong những năm qua khi xét về khả năng cắt giảm chi phí (tương ứng với doanh thu) và nếu họ có thể duy trì lâu dài mức biên lợi nhuận như vậy thì trong tương lai lợi nhuận sẽ tăng trưởng rất mạnh khi doanh số bán hàng tiếp tục tăng.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, cổ phiếu DexCom báo cáo đạt doanh thu 1,1 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng đạt 103 triệu USD, tăng 56%. Xét cả năm, công ty chăm sóc sức khỏe này dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt từ 2,35 tỷ USD đến 2,4 tỷ USD, tăng ít nhất 22% so với năm 2020. Nhưng về dài hạn, sức tăng trưởng chắc chắn sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa và đó là điều khiến DexCom xứng đáng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư nào muốn sở hữu một cổ phiếu ngoại hạng mà họ có thể an tâm mua vào và quên bẵng đi.

cổ phiếu Microsoft

Microsoft là một khoản đầu tư hợp lý trong dài hạn. Họ vốn dĩ đã là một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ trong nhiều thập kỷ quá và vị thế đó khó có khả năng thay đổi. Với rất nhiều phân khúc kinh doanh khác nhau mà Microsoft có thể khai thác để phát triển, tập đoàn này đủ linh hoạt để có thể thay đổi và thích ứng với các xu hướng mới đang dần hình thành.

Chẳng hạn, các hoạt động hội họp qua video trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Zoom Video Communications (NASDAQ:ZM) đã tăng trưởng đáng kể từ khi đại dịch bắt đầu bùng phát, vì nhiều người bị mắc kẹt ở nhà và họ phải dựa vào phần mềm hội nghị truyền hình của hãng này để tổ chức hoặc tham dự các cuộc họp (cho dù đó là vì công việc hay bất kỳ lý do nào khác). Kể từ đầu năm 2020, cổ phiếu ZM đã tăng hơn 300% trong khi chỉ số S&P 500 chỉ tăng 40%. Đó không phải là lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của Microsoft, nhưng điều đó đã nhanh chóng thay đổi đối với công ty công nghệ này. Giờ đây, Microsoft tích hợp cả tính năng hội nghị truyền hình trong nền tảng giao tiếp Teams, vốn được thiết kế để giúp các doanh nghiệp luôn kết nối. Thêm vào đó, họ còn bổ sung thêm tùy chọn “Meet Now” (Họp mặt ngay) ngay trong hệ điều hành Windows 10.

Microsoft là một thế lực đến mức một khi họ phát hiện ra xu hướng nào đó trên thị trường thì tập đoàn này ngay lập tức có thể rót hàng đống tiền vào các mảng kinh doanh của mình để tận dụng cơ hội mới. Với túi tiền dồi dào (chỉ tính riêng năm tài chính vừa qua, Microsoft đã thu về khoản lợi nhuận hơn 61 tỷ USD) cộng thêm hơn 1,3 tỷ thiết bị hiện đang sử dụng phần mềm Windows 10, họ sẽ có khả năng dễ dàng tiếp cận người dùng và triển khai các công cụ mang tính cạnh tranh cao độ đối với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào có sẵn trên thị trường ngày nay.

Và với rất nhiều sản phẩm cũng như dịch vụ khác nhau, Microsoft sẽ là một lựa chọn an toàn để đáp ứng nhu cầu của người dùng về lâu dài. Từ chơi game đến phần mềm văn phòng cho đến điện toán đám mây, Microsoft đang tham gia kinh doanh trong rất nhiều phân khúc. Trong quý gần đây nhất, tức là giai đoạn kết thúc vào ngày 30/06, tập đoàn này báo cáo đạt doanh thu 46 tỷ USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và thu nhập ròng là 17 tỷ USD, tăng 42%. Và quan trọng hơn, nhiều phân khúc của Microsoft còn có tốc độ tăng trưởng hơn 10%.

Với những số liệu tài chính đẹp mê ly, cùng với cơ sở người dùng vững chắc và các dịch vụ đa dạng, Microsoft sẽ là một doanh nghiệp có khả năng trụ vững mãi trong khối ngành công nghệ trong một thời gian dài từ đây về sau.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI