Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủSàn môi giớiCIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì vi phạm quy...

CIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì vi phạm quy định

  • CIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì không tuân thủ việc phòng ngừa và phát hiện các hành vi lạm dụng thị trường.
  • CySEC nghi ngờ rằng ‘một số giao dịch nhất định có thể cấu thành giao dịch nội gián’.

CIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì vi phạm quy định

CIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì vi phạm quy định
CIF Capital Com SV Investments Ltd. bị phạt vì vi phạm quy định

Xem thêm: Cổ phiếu công nghệ giảm giá trên Phố Wall

Hội đồng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) vừa quyết định phạt CIF Capital Com SV Investments Ltd. Trên trang web của mình, CySEC mới đây đã tuyên bố phạt CIF Capital Com SV Investments Ltd. 10.000 EUR.

Theo CySEC: “Hội đồng của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (sau đây gọi là ‘CySEC’) muốn thông cáo báo chí rằng: tại cuộc họp được tổ chức vào ngày 14/3/2022, chúng tôi đã quyết định phạt CIF Capital Com SV Investments Ltd (sau đây gọi là ‘Công ty’) 10.000 EUR vì không tuân thủ điều 16 (2) của quy định (EU) 596/2014 về lạm dụng thị trường. Trước đó, công ty này đã báo báo với CySEC cực kỳ chậm trễ hai giao dịch và lệnh rất đáng ngờ. CySEC nghi ngờ các giao dịch này có thể cấu thành giao dịch nội gián.”

Điều 16 quy định về việc phát hiện và ngăn chặn các hành vi lạm dụng thị trường. Điều 16 (2) nêu rõ:

“Bất kỳ ai thực hiện hoặc tổ chức thực hiện giao dịch một cách chuyên nghiệp đều phải thiết lập và duy trì được hệ thống, quy trình hiệu quả để phát hiện và báo cáo các lệnh và giao dịch đáng ngờ.”

“Khi một người nghi ngờ có cơ sở rằng một lệnh hoặc giao dịch liên quan đến bất kỳ công cụ tài chính nào, cho dù được đặt hoặc thực hiện tại hoặc bên ngoài một địa điểm giao dịch, có thể cấu thành giao dịch nội gián, thao túng thị trường hoặc cố gắng thực hiện giao dịch nội gián hoặc thao túng thị trường, người đó phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền như đã nêu tại khoản 3 ngay lập tức.”

Vào tháng 1/2022, Atlantic Securities Ltd. cũng đã bị CySEC phạt 3.000 EUR do vi phạm Điều 16 (2).

Phản hồi của Capital.com

Trang tin Finance Magnates đã liên hệ với Capital.com và nhận được phản hồi như sau:

“Hôm nay, chúng tôi đã nhận được thông báo về khoản tiền phạt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySec). Khoản tiền phạt liên quan đến việc chúng tôi đã báo cáo chậm trễ về hai khách hàng giao dịch trên nền tảng của chúng tôi đã lạm dụng thị trường. Thời gian báo cáo chậm là hơn một năm.”

“Chúng tôi hiện đang phối hợp với CySec để xem xét vấn đề này. Capital.com cam kết đảm bảo tuân thủ quy định chặt chẽ. Chúng tôi luôn cố gắng thực hiện báo cáo ngay khi các sự cố xảy ra.”

“Đây là lần đầu tiên Capital.com nhận được thông báo phạt từ CySec. Để đảm bảo rằng tất cả các sự cố trong tương lai đều được báo cáo kịp thời, chúng tôi đã tiến hành cải tiến quy trình của mình.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI