Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu nhiều công ty “gặp thời nhờ dịch” đồng loạt lao...

Cổ phiếu nhiều công ty “gặp thời nhờ dịch” đồng loạt lao dốc

Cổ phiếu nhiều công ty “gặp thời nhờ dịch” đồng loạt lao dốcCafeforexvn – Tháng 11 dường như không phải quãng thời gian thuận lợi cho những công ty liên quan tới mô hình “làm việc tại nhà”, đặc biệt là những doanh nghiệp chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ nhờ đại dịch COVID-19.

Cổ phiếu nhiều công ty “gặp thời nhờ dịch” đồng loạt lao dốc

Tính đến thời điểm hiện tại, các cổ phiếu của công ty hội nghị truyền hình Zoom, công ty khóa học thể dục trực tuyến Peloton và công ty chữ ký điện tử DocuSign đã giảm mạnh. Zoom giảm khoảng 25%, Peloton giảm tới 53%- tương đương giá trị thị trường khoảng 15 tỷ USD – và DocuSign giảm gần 13%.

Sau khi Zoom công bố báo cáo tài chính tài chính quý 3 hôm 22/11, trong đó cho thấy tăng trưởng doanh thu đã chậm lại, giá cổ phiếu của Zoom ngày hôm sau lập tức giảm mạnh.

Chia sẻ trong chương trình “Trading Nation” của CNBC hôm 23/11, giám đốc quyền chọn của Simpler Trading, Danielle Shay, cho biết, sau nhiều tháng liên tục tăng giá, những cổ phiếu này có thể đang bước vào “thời gian tạm nghỉ” khá dài.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhiều người trong số này hiện đang cảm thấy rất khó khăn,” bà Shay nói, đồng thời chỉ ra rằng có quá nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu của những công ty này ở mức bằng hoặc gần mức cao.

“Điều tồi tệ nhất là tình hình tồi tệ hơn có thể vẫn đang ở phía trước, và chúng tôi không nhận thấy có bất cứ sự hỗ trợ nào, đặc biệt là với Peloton và Zoom,” vị giám đốc quyền chọn của  Simpler Trading nói thêm. ““Mặc dù tôi thích DocuSign, nhưng tôi cũng không thể thấy bất cứ sự hỗ trợ cần thiết nào. Và vì những lý do đó, tôi nghĩ cổ phiếu của Zoom và Peloton sẽ vẫn còn tiếp tục suy giảm.”

Cùng tham gia cuộc trao đổi, nhà sáng lập Inside Edge Capital Management, Todd Gordon cho biết rằng, cổ phiếu của Peloton có thể đi lùi, song công ty cung cấp khóa học trực tuyến này vẫn có thể có nhiều hy vọng.

Vào cuối tháng 8, ông Gordon từng chia sẻ với chương trình “Trading Nation” rằng ông thấy giá cổ phiếu của Peloton có thể tăng lên mức cao là 120 USD, nhưng ông đã bán cổ phiếu của Peloton ngay sau đó. “Các nguyên tắc cơ bản và tốc độ suy giảm kỹ thuật của công ty thực sự có vấn đề,” ông Gordon cho biết khi trích dẫn báo cáo thu nhập “ảm đạm” được công bố hôm 4/11 của Peloton. Tuy nhiên, nhà sáng lập Inside Edge Capital Management cũng khẳng định, ông chưa hoàn toàn từ bỏ công ty này.

“Tôi chỉ cần đợi cho đến khi các yếu tố kỹ thuật và cơ bản đã ổn định trước khi quay trở lại,” ông Gordon nhấn mạnh. “Tôi sẽ không từ bỏ mọi hy vọng cho Peloton”.

Ông Gordon cũng nói rằng ông quan tâm nhiều hơn đến cổ phiếu của nền tảng trò chơi Roblox và rất chú ý đến thu nhập của công ty.

Cổ phiếu nhiều công ty “gặp thời nhờ dịch” đồng loạt lao dốc

Tham khảo thêm:

Theo ông Gordon,  giá cổ phiếu của Roblox đã “thoái lui sau một đợt tăng đáng kinh ngạc” và đang tiến đến mức hỗ trợ xung quanh ngưỡng 110 USD. Roblox giảm gần 4,5% vào cuối phiên giao dịch hôm 23/22, xuống còn 114,87 USD/cổ phiếu.

“Tôi không thể ngừng suy nghĩ về việc họ sẽ rất nhanh tiến vào mảng metaverse,” ông Gorden cho biết thêm. “Nhu cầu lớn về tài sản kỹ thuật số rất có thể sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh và doanh thu của Roblox”.

Đỗ Hiền-Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI