Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu HPE giảm với doanh thu yếu kém dù thu nhập...

Cổ phiếu HPE giảm với doanh thu yếu kém dù thu nhập vượt kỳ vọng

Cổ phiếu HPE giảm với doanh thu yếu kém dù thu nhập vượt kỳ vọngCafeforexvn – Cổ phiếu Hewlett Packard Enterprise giảm thấp hơn vào thứ Ba, ngày 30 tháng 11, mặc dù công ty phần cứng máy tính báo cáo lợi nhuận ở mức cao nhất trong phạm vi mà các nhà đầu tư đã mong đợi cho quý tài chính thứ tư.

Cổ phiếu HPE giảm với doanh thu yếu kém dù thu nhập vượt kỳ vọng

Đối với quý tài chính thứ tư (ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 10), HP Enterprise (NYSE:HPE) đã công bố doanh thu 7,35 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, hoặc không đổi sau khi điều chỉnh với tiền tệ cố định. Con số này đã tăng 7% so với quý trước nhưng thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall ở mức 7,38 tỷ USD.

Cổ phiếu HPE đã giảm 1,6% xuống còn 14,38 USD trong phiên giao dịch chính thức hôm thứ Ba. Nhưng vào cuối phiên giao dịch, cổ phiếu đã giảm sâu 3,5% xuống còn 13,85 USD sau khi công ty báo cáo thu nhập.

Lợi nhuận không tính theo GAAP của HPE được ghi nhận đạt 52 cent trên một cổ phiếu, cao hơn đồng thuận của Phố Wall ở mức 48 cent và bằng với mức cao nhất trong phạm vi dự báo của công ty là 44 đến 52 cent trên một cổ phiếu.

Tính theo GAAP, HP Enterprise kiếm được 1,91 USD trên một cổ phiếu, bao gồm cả khoản lãi sau thuế 1,39 USD trên một cổ phiếu liên quan đến phán quyết tài chính nhận được từ Oracle trong một tranh chấp pháp lý kéo dài nhiều năm. Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh được ghi nhận đạt 3 tỷ USD, bao gồm cả 2,2 tỷ USD tiền thu được sau thuế từ phán quyết với Oracle. Công ty cũng đã mua lại 213 triệu USD cổ phiếu trong quý.

CEO Antonio Neri lưu ý trong một phỏng vấn rằng công ty đã sử dụng 1 tỷ USD trong số tiền thu được để trả nợ vào đầu tháng này.

Mảng máy tính hiệu năng cao và trí tuệ nhân tạo của công ty đã mang về doanh thu 1 tỷ USD, tăng 1%, một kết quả có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng. HP Enterprise cho biết họ vẫn đang trên đà tạo ra tăng trưởng kép hàng năm trong khoảng 8% đến 12% trong phân khúc này từ nay cho đến năm tài chính 2022.

HP Enterprise cho biết đơn vị máy tính “biên thông minh” của họ đã tạo ra 815 triệu USD doanh thu, tăng 4%. Doanh thu từ phân khúc Máy tính đạt 3,2 tỷ USD, tăng 1%, trong khi doanh thu từ phân khúc Lưu trữ đạt 1,3 tỷ USD, tăng 3%. Doanh thu từ dịch vụ tài chính cũng được ghi nhận đạt 858 triệu USD, tăng 1%.

Trong cả năm tài chính kết thúc vào tháng 10, HP Enterprise ghi nhận doanh thu đạt 27,8 tỷ USD, tăng 3%, với lợi nhuận 1,96 USD trên cơ sở không tính theo GAAP. Con số tính theo GAAP là 2,58 USD.

Neri cho biết ông rất hài lòng với cách công ty kết thúc năm tài chính này, lưu ý rằng số lượng đơn đặt hàng đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, với số lượng công việc tồn đọng đang ở “mức cao trong lịch sử”. Ông nói rằng nhu cầu thị trường vẫn rất mạnh, chẳng hạn như khối lượng đơn đặt hàng trong phân khúc máy tính hiệu năng cao và AI đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Neri cũng nói rằng những hạn chế về nguồn cung linh kiện vẫn tiếp tục là một vấn đề trong quý này và có khả năng sẽ kéo dài ít nhất đến nửa đầu năm 2022.

Đối với quý tài chính đầu tiên của năm nay (kết thúc vào tháng 1), HP Enterprise dự kiến ​​lợi nhuận không tính theo GAAP sẽ đạt từ 42 đến 50 cent trên một cổ phiếu, hoặc 19 đến 27 cent trên một cổ phiếu tính theo GAAP. Công ty lặp lại dự báo trước đây cho năm tài chính 2022 (kết thúc vào tháng 10 năm 2022) với lợi nhuận khoảng 1,96 USD đến 2,10 USD trên một cổ phiếu trên cơ sở không tính theo GAAP, hoặc 1,24 USD đến 1,38 USD trên một cổ phiếu tính theo GAAP.

THam khảo thêm:

Công ty cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ mua lại ít nhất 500 triệu USD cổ phiếu trong năm tài chính 2022.

“HPE đã kết thúc năm tài chính 2021 với nhu cầu kỷ lục đối với danh mục điện toán đám mây của chúng tôi, và chúng tôi có vị trí tốt để tận dụng cơ hội quan trọng trước mắt,” Neri nói thêm trong một tuyên bố. “Trong năm 2021, chúng tôi đã đẩy mạnh mục tiêu trở thành như một dịch vụ, củng cố năng lực cốt lõi của mình và đầu tư vào đổi mới táo bạo trong các phân khúc tăng trưởng cao”.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI