Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Netflix: tiềm năng tăng trưởng từ những gì công ty...

Cổ phiếu Netflix: tiềm năng tăng trưởng từ những gì công ty tiết lộ

Cổ phiếu Netflix: tiềm năng tăng trưởng từ những gì công ty tiết lộCafeforexvn – Theo một số cách, ông lớn truyền phát trực tuyến chỉ mới bắt đầu tăng trưởng.

Nhà đầu tư đã không thất vọng với báo cáo thu nhập trái chiều của Netflix (NASDAQ:NFLX) vào tuần trước và cổ phiếu Netflix đã kết thúc tuần với tăng trưởng 23% so với mức đầu năm. Nhà đầu tư có thể nhận thấy nhiều tiềm năng hơn trong khả năng phát triển của công ty và chúng ta đã thấy Netflix chứng minh điều này khi chuyển từ một trang web cho thuê DVD thành một công ty truyền phát trực tuyến rồi thành một nhà sáng tạo nội dung.

Dữ liệu ấn tượng nhất trong báo cáo thu nhập của Netflix có lẽ là số lượng người dùng đăng ký mới cao hơn kỳ vọng, một phần nhờ vào nội dung bom tấn Squid Game. Đó là một tin tuyệt vời, bởi vì nó có nghĩa là khi Netflix phát triển được nhiều nội dung hơn và tốt hơn, tất cả các chỉ số của công ty sẽ được cải thiện.

Nội dung mới thúc đẩy tăng trưởng

Squid Game là chương trình được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay của Netflix, mang về tăng trưởng ròng 4,4 triệu người dùng trả phí mới trong Q3, gấp đôi con số cùng kỳ năm ngoái, khi truyền phát trực tuyến bùng nổ với các lệnh phong tỏa. Kết quả này đã bù đắp cho con số đáng thất vọng trong Q2, khi Netflix mất người dùng ở khu vực Hoa Kỳ-Canada.

Đó là một điểm tích cực lớn đối với Netflix, không chỉ vì công ty đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận kỷ lục mà còn vì công ty đã có một con đường thực sự để tiến về phía trước. Netflix đã sản xuất các chương trình của riêng mình kể từ năm 2012 và giờ đây những chương trình đó đang giúp công ty trở nên nổi bật hơn so với các đối thủ khác trong một lĩnh vực ngày càng đông đúc. Cơn sốt truyền phát trực tuyến nhờ đại dịch COVID-19 là một con dao hai lưỡi, bởi vì trong khi Netflix được hưởng lợi, một số công ty truyền thông khác cũng đã tung ra các trang web của riêng họ. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ rời bỏ dịch vụ ở Netflix. Có thể sánh ngang với nội dung từ các hãng phim lớn như Disney (NYSE:DIS) là chìa khóa để Netflix thu hút và giữ chân khách hàng.

Netflix đã gặp vấn đề với lịch trình nội dung chậm trễ trong Q1 và Q2 do các vấn đề trì hoãn sản xuất liên quan đến đại dịch. Tuy nhiên, công ty cho biết họ hy vọng Q4 sẽ có “lịch trình cung cấp nội dung Q4 mạnh nhất”. Công ty có thể không có một Squid Game khác ra sắp mắt (mặc dù có thể có), nhưng một nhóm dịch vụ đa dạng và mạnh mẽ có thể đã là đủ để thu hút khách hàng mới đến với trang web và giữ chân những người dùng hiện tại.

Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng bánh đà cho công ty: các chương trình mới mang lại khách hàng mới, khiến khách hàng gắn bó lâu hơn, dẫn đến doanh thu tăng, lợi nhuận tăng, và nhờ đó, Netflix nhận được nhiều tiền hơn để cung cấp nhiều nội dung hơn. Điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư hài lòng, tạo cho công ty một con đường để tăng trưởng nhiều hơn và cổ phiếu tăng cao hơn.

Tham khảo thêm:

Những thách thức đối công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến

Điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ thuận buồm xuôi gió. Mặc dù Netflix không báo cáo riêng lẻ số lượng người dùng đăng ký của mình theo quốc gia, với 214 triệu hộ gia đình đăng ký sử dụng dịch vụ, có khả năng thị trường Hoa Kỳ đã gần trưởng thành. CFO Spencer Neumann nói rằng Netflix chỉ chiếm 6% thời lượng xem trên thị trường truyền hình Hoa Kỳ, nhưng thời lượng xem nhiều hơn không làm tăng thêm doanh thu vì nó dựa trên số người đăng ký. Netflix ước tính có khoảng 1 tỷ hộ gia đình sử dụng truyền hình trả tiền hoặc băng thông rộng trên toàn cầu mà công ty có thể nhắm đến.

Netflix gần đây đã thực hiện một số động thái quan trọng để tăng giá trị cho thư viện nội dung và các tùy chọn của mình, chẳng hạn như mua lại thư viện Roald Dahl và đưa các trò chơi điện tử vào nền tảng của mình. Trò chơi nói riêng là một lĩnh vực mới mà công ty có thể chiếm thị phần trong một ngành công nghiệp đang phát triển. Netflix cũng đã công bố thỏa thuận hợp tác để có một cửa hàng Netflix dành riêng cho mình trên trang web của Walmart (NYSE:WMT). Mở rộng ra các lĩnh vực kinh doanh mới chắc chắn có thể thúc đẩy doanh thu ở những khu vực không cốt lõi. Nhưng những ý tưởng này sẽ phải bù đắp rất nhiều cho việc giảm tốc tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký để chứng tỏ công ty có khả năng tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Liệu cổ phiếu Netflix có thể tiếp tục tăng vọt?

Rõ ràng là giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân của Netflix đã kết thúc. Nhưng điều đó không có nghĩa là công ty không thể tăng doanh số với tốc độ đáng kể và mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Dòng tiền mặt của Netflix chỉ mới chuyển dương gần đây và công ty đang sử dụng tiền mặt của mình để tài trợ cho việc phát triển tài sản trí tuệ mới cùng với những cách khác tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư. Lựa chọn tốt nhất của công ty, ở giai đoạn này, là tiếp tục tung ra những chương trình chất lượng khiến người xem quan tâm, đặc biệt là khán giả quốc tế. Netflix đang đạt được những bước tiến to lớn trong lĩnh vực đó và khi nội dung của công ty thu hút được nhiều người hơn, cổ phiếu của Netflix có thể sẽ tăng vọt.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI