Trang chủChứng khoánCổ phiếu Netflix: 740 USD là điểm dừng kế tiếp?

Cổ phiếu Netflix: 740 USD là điểm dừng kế tiếp?

Cổ phiếu Netflix: 740 USD là điểm dừng kế tiếp?Cafeforexvn – Một chuyên gia phân tích đã nâng giá mục tiêu dành cho ông lớn truyền phát trực tuyến Netflix trước báo cáo thu nhập của công ty vào tuần tới.

Cổ phiếu Netflix

Chúng ta đang sống trong thế giới Netflix (NASDAQ:NFLX) và Phố Wall chỉ đang cố gắng theo kịp thời đại. Cổ phiếu của công ty đứng sau dịch vụ truyền phát trực tuyến cao cấp hàng đầu thế giới này đã đạt mức cao nhất trong lịch sử vào tuần trước. Với báo cáo thu nhập Q3/2021 của công ty đang đến gần, một số chuyên gia phân tích cho rằng cổ phiếu Netflix có thể sẽ tăng cao hơn nữa.

Chuyên gia Douglas Mitchelson của Credit Suisse đã tăng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu từ 643 USD lên 740 USD, một động thái ngụ ý mức tăng trưởng 17% so với giá hiện tại. Ông thừa nhận rằng cổ phiếu đang bước vào giai đoạn báo cáo thu nhập với rất ít khoảng trống cho những sai sót. Tuy nhiên, theo quan điểm của ông thì việc công ty không đạt kỳ vọng trong Q3 dường như không thể xảy ra. Netflix thường thận trọng với hướng dẫn của mình, nhưng vượt qua con số tăng trưởng ròng 3,5 triệu người dùng mới so với Q2 mà ban quản lý đưa ra cho Q3 hồi tháng 7 là một cú hích vào thời điểm này.

Mitchelson tin rằng thành công trên toàn cầu của bộ phim sinh tồn của Hàn Quốc, Squid Game, trong những tuần gần đây sẽ là một điềm báo tốt cho hướng dẫn cho quý bắt đầu vào tháng này. Bộ phim này có khả năng sẽ được Netflix công bố là đã vượt qua Bridgerton để trở thành chương trình được xem nhiều nhất trên nền tảng của công ty trong báo cáo sắp tới. Nói tóm lại, cổ phiếu Netflix sẽ có thừa khả năng để tiếp tục đà hưng phấn gần đây khi công ty báo cáo thu nhập vào chiều thứ ba, ngày 19 tháng 10.

Tham khảo:

Nội dung phong phú và thêm nhiều dịch vụ mới

Mitchelson không đơn độc trong động thái nâng giá mục tiêu của mình. Benchmark, Guggenheim và KeyBanc cũng tham gia cùng Credit Suisse trong việc nâng giá mục tiêu của họ dành cho cổ phiếu trong hai tuần qua. Mức giá mục tiêu 749 USD của Credit Suisse hôm thứ hai thậm chí còn không phải là mức giá mục tiêu cao ở đây. Chuyên gia Hamilton Faber của Atlantic Equities đã tăng giá mục tiêu ông dành cho cổ phiếu từ 690 USD lên 780 USD vào đầu tháng 9.

Sự hưng phấn thoạt đầu có vẻ kỳ quặc. Các đối thủ lớn khác trong lĩnh vực truyền phát video giải trí trực tuyến hiện vẫn không đạt được các mức đỉnh mới. Bản thân Netflix cũng đã vấp ngã sau báo cáo thu nhập gần đây nhất của công ty. Nhà đầu tư đã lo sợ với việc Netflix công bố mức sụt giảm 400.000 người dùng đăng ký tại Hoa Kỳ và Canada so với quý trước trong Q2/2021. Q2 nhìn chung là một giai đoạn yếu kém đối với các dịch vụ truyền phát trực tuyến khi các chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 được phổ biến và cho phép mọi người tự do bước ra khỏi phòng khách để trở lại với các trò giải trí trong thế giới thực.

Niềm tin của người tiêu dùng đang có tiến triển rõ ràng trong thời gian gần đây. Mọi người đang quay trở lại làm việc và trẻ em trở lại trường học. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn để bàn luận về các bộ phim và chương trình của Netflix bên máy lọc nước trong văn phòng hoặc trong lớp học.

Squid Game không phải là tác nhân duy nhất đằng sau tăng trưởng của cổ phiếu trong mùa thu. Netflix cũng đã có một lịch trình nội dung vững mạnh để giữ chân người dùng đăng ký và khiến những người chưa đăng ký ghen tị. Ngoài ra, còn có sáng kiến gaming mà Netflix đã công bố vào mùa hè nhưng vẫn chưa được tung ra và sáng kiến ​​bán lẻ mới mà công ty đã công bố cùng với Walmart (NYSE:WMT) vào thứ hai, ngày 11 tháng 10, để tăng cường cơ hội kinh doanh đằng sau một số chương trình nổi tiếng của nền tảng phát trực tuyến của mình.

Tham khảo thêm:

Kết luận

Netflix tiếp tục đứng đầu trong số các cổ phiếu dịch vụ truyền phát trực tuyến. Phe giá giảm sẽ lập luận rằng cổ phiếu đang được định giá với kết quả hoàn hảo tại thời điểm này. Tuy nhiên, Netflix là một công ty nổi tiếng khả năng gây bất ngờ trong quá khứ. Với các cơ hội gaming và buôn bán đang chuẩn bị xuất hiện bên cạnh dịch vụ truyền phát trực tuyến hàng đầu của công ty, có vẻ đặt cược chống lại Netflix sẽ có rủi ro nhiều hơn là đặt cược vào công ty ở mức cao nhất trong lịch sử của cổ phiếu.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI