Trang chủBài cần sửa SEOCổ phiếu Tesla tăng sau khi Elon Musk hối thúc cắt giảm...

Cổ phiếu Tesla tăng sau khi Elon Musk hối thúc cắt giảm chi phí

Cổ phiếu Tesla tăng sau khi Elon Musk hối thúc cắt giảm chi phíCafeforexvn – Hôm thứ Sáu, ngày 26 tháng 11, CEO Tesla Elon Musk đã kêu gọi nhân viên tập trung vào việc “giảm thiểu chi phí giao hàng” thay vì gấp rút hoàn thiện đơn hàng vào phút chót để đạt được mục tiêu doanh số cuối quý. Cổ phiếu của Tesla đã tăng 5% vào thứ Hai.

Cổ phiếu Tesla tăng sau khi Elon Musk hối thúc cắt giảm chi phí

Cổ phiếu Tesla đã tăng 5% trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, ngày 29 tháng 11, sau khi CEO Elon Musk gửi một bản ghi nhớ cho nhân viên để thúc giục họ tập trung vào việc giảm thiểu chi phí thay vì gấp rút hoàn thiện đơn hàng vào phút chót để đạt được mục tiêu doanh số cuối quý của công ty.

Trong bản ghi nhớ được công bố hôm thứ Sáu, Musk viết rằng ông không muốn công ty chi tiêu nhiều vào “phí xúc tiến, làm thêm giờ và các nhà thầu tạm thời chỉ để ô tô được giao trong Q4”.

“Điều đã xảy ra trong quá khứ là chúng tôi đã chạy nước rút như điên vào cuối quý để tối đa hóa số lượng giao hàng, nhưng sau đó số lượng giao hàng lại giảm ồ ạt trong vài tuần đầu tiên của quý tiếp theo,” Musk nói. “Trên thực tế, trong khoảng thời gian sáu tháng, chúng tôi sẽ không giao thêm xe nào nhưng sẽ tiêu rất nhiều tiền và làm việc như điên để tăng tốc giao hàng trong hai tuần cuối của mỗi quý”.

Musk đã viết trong một dòng tweet vào chiều thứ Hai rằng việc thúc đẩy giao hàng vào cuối quý sẽ “vẫn rất dữ dội và chỉ giảm một chút so với trước đây.”

Tesla gần đây đã gặp khó khăn trong việc bàn giao những chiếc xe mới cho khách hàng ở Hoa Kỳ theo đúng kỳ hạn đã hứa ban đầu. Điều đó đã khiến một số khách hàng của Tesla gặp phải tình trạng chậm trễ giao hàng trong nhiều tháng như CNBC đưa tin trước đó.

Tuy nhiên, doanh số của Tesla vẫn đang tăng lên trong năm nay. Số lượng xe được giao, con số gần đúng nhất với doanh số, đã tăng lên khoảng 500.000 chiếc vào năm 2020.

Theo trang tin tức ô tô Automobilwoche của Đức, công ty cũng đang đạt được các tiến độ trong việc xây dựng nhà máy đầu tiên ở châu Âu tại Brandenburg, Đức. Tesla đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe tại Đức vào đầu mùa hè năm 2021 nhưng việc xây dựng nhà máy bị trì hoãn sau một lệnh tòa án thúc đẩy bởi các nhà hoạt động môi trường, những người cho rằng hoạt động xây dựng có thể gây hại cho rắn và thằn lằn đang ngủ đông.

Tham khảo thêm:

Tuần trước, hồ sơ trình lên cơ quan thẩm quyền bang Texas cho thấy Tesla đang tiến hành xây dựng một nhà máy sản xuất xe mới ở Austin, Texas. Tesla đang có kế hoạch chi hơn 1 tỷ USD cho nhà máy và dự kiến ​sẽ ​hoàn thành xây dựng vào cuối năm nay.

Tesla cũng đang có kế hoạch đầu tư 188 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải theo như tờ Beijing Daily, một thông tấn xã được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, đưa tin vào cuối tuần trước.

Huân Hà-Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI