Trang chủChứng khoánCổ phiếu Tilray tăng bất chấp khoản lỗ 35 triệu USD

Cổ phiếu Tilray tăng bất chấp khoản lỗ 35 triệu USD

Cổ phiếu Tilray tăng bất chấp khoản lỗ 35 triệu USDCafeforexvn – Cổ phiếu của công ty bán lẻ cần sa Canada Tilray đã đóng cửa cao hơn vào thứ năm, ngày 7 tháng 10, mặc dù công ty báo cáo lỗ sâu hơn trong quý tài chính đầu tiên (kết thúc vào tháng 9).

Cổ phiếu Tilray

Công ty bán lẻ cần sa Tilray (NASDAQ:TLRY) đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu thuần và đưa ra hướng dẫn cho tương lai đầy hứa hẹn, giúp bù đắp khoản lỗ ròng 34,6 triệu USD. Trong cùng kỳ năm ngoái, công ty đã ghi nhận mức lỗ 21,7 triệu USD.

Tilray, công ty bán dầu nhỏ cần sa và ống hút cần sa điện tử, đã tạo ra doanh thu ròng 168 triệu USD trong quý tài chính vừa rồi của công ty, tăng 43% so với con số 117,5 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái. Cổ phiếu Tilray đã đóng cửa tăng 2,1%, đạt 11,02 USD trong phiên giao dịch sau báo cáo.

Thương vụ sáp nhập gần đây với Aphria, một công ty cần sa giải trí và dược phẩm, đã giúp Tilray tiết kiệm được 55 triệu USD chi phí cho đến nay. Công ty sau sáp nhập đang đi đúng hướng để tiết kiệm ít nhất 80 triệu USD chi phí trong năm nay.

Công ty đã tăng trưởng bất chấp tác động liên tục của Covid-19 ở Canada khi các cửa hàng bán lẻ cần sa chỉ bắt đầu mở cửa lại vào giữa tháng 6, CEO Tilray Irwin Simon cho biết.

Tham khảo:

Ngoài ra, lưu lượng người đến các phòng khám ở Canada đã phục hồi chậm hơn so với dự đoán theo một báo cáo được các chuyên gia phân tích của Cowen công bố hôm thứ năm. Họ viết: “Mặc dù thị trường phục hồi chậm hơn so với kỳ vọng, việc tiết kiệm chi phí đang cho kết quả sớm hơn một chút so với kế hoạch.”

Cổ phiếu Tilray đã tăng 33% từ đầu năm 2021 đến nay, ngay cả khi quỹ hoán đổi danh mục (ETF) ngành cần sa THCX giảm 0,2%. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng lần lượt 17% và 14% trong cùng khoảng thời gian.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI