Trang chủChứng khoánCổ phiếu Netflix tăng mạnh nhờ “Squid Game”

Cổ phiếu Netflix tăng mạnh nhờ “Squid Game”

Cổ phiếu Netflix tăng mạnh nhờ “Squid Game”Cafeforexvn – Sau một đợt giảm giá vào đầu tuần, cổ phiếu Netflix đã tăng lên một mức đóng cửa kỷ lục khác vào thứ ba, ngày 6 tháng 10. Sự phục hồi trên diện rộng của các cổ phiếu công nghệ lớn và sự phấn khích về bộ phim hit mới nhất của công ty là động lực tăng trưởng.

Xem thêm:

Cổ phiếu Netflix

(NASDAQ:NFLX) đã tăng 5,2% và đóng cửa ở mức 634,81 USD vào thứ ba, ngày 6 tháng 10. Cổ phiếu đã lập mức đỉnh trong ngày 640,39 USD theo dữ liệu thị trường của Dow Jones. Đây là mức tăng trong một ngày tính theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất của cổ phiếu Netflix kể từ ngày 20 tháng 1. Trong phiên đó, cổ phiếu đã tăng gần 17%. Hôm thứ ba, cổ phiếu Netflix đã tăng 5,21%, một hiệu suất vượt trội hơn hẳn so với mức tăng 1,1% của chỉ số S&P 500 và tất cả các công ty cùng cấp trong nhóm FAANG.

Tuần trước, các giám đốc điều hành của Netflix đã thông báo rằng bộ phim kinh dị sinh tồn bằng tiếng Hàn “Squid Game”, khởi chiếu vào tháng 9, có thể là một trong những nội dung gốc thành công nhất trong lịch sử của dịch vụ truyền phát trực tuyến này. Sau đó, trong tuần này, các bài báo đã liên tục đưa tin về thành công lan truyền của bộ phim. “Squid Game” cũng đã thống trị các thảo luận trên những ứng dụng mạng xã hội như TikTok và Twitter (NASDAQ:TWTR).

Không chỉ “Squid Game” khiến các chuyên gia phân tích phấn khích. Trong một ghi chú công bố vào thứ ba, ngày 6 tháng 10, Piper Sandler đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát mỗi nửa năm một lần đối với 10.000 thiếu niên ở Hoa Kỳ. Khảo sát cho thấy Netflix đã dẫn đầu mức tiêu thụ nội dung truyền phát trực tuyến với 33% tổng thời lượng xem của các thiếu niên được khảo sát. YouTube đứng thứ hai với 30%. Hulu và Disney+ của Walt Disney (NYSE:DIS) lần lượt đạt 8% và 7% trong khi HBO Max của AT&T (NYSE:T) đạt 4%. Amazon Prime Video của Amazon.com (NASDAQ:AMZN) đạt 3%.

Netflix sẽ báo cáo kết quả tài chính Q3/2021 vào thứ ba, ngày 19 tháng 10, sau khi thị trường đóng cửa. Theo FactSet, các chuyên gia phân tích kỳ vọng thu nhập đạt 2,55 USD trên một cổ phiếu với doanh thu đạt 7,48 tỷ USD. Các chuyên gia được thăm dò bởi FactSet dự báo Netflix đã có tăng trưởng ròng 3,8 triệu thuê bao trong quý.

Nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các cuộc đàm phán giữa Liên minh Quốc tế của Nhân viên Sân khấu (IATSE) và Liên minh Các Nhà sản xuất Điện ảnh và Truyền hình. IATSE cho biết các thành viên sản xuất phim và chương trình truyền hình của họ đã bỏ phiếu gần như nhất trí cho phép đình công và yêu sách của họ bao gồm việc trả lương tốt hơn cho người lao động trong các dự án sản xuất nội dung truyền phát trực tuyến.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI