Trang chủBài cần sửa SEOCách cần sa, NFT và Token đụng độ trên Solana và tăng...

Cách cần sa, NFT và Token đụng độ trên Solana và tăng trưởng 1.000%

Cách cần sa, NFT và Token đụng độ trên Solana và tăng trưởng 1.000%Cafeforexvn – Những điểm chính

• Solana đã trở thành đích đến phổ biến cho các dự án token không thể thay thế (NFT) mới.

• Stoned Ape Crew (Hội những con vượn say thuốc) đã xây dựng một dự án thành công trong vài tuần, với những mục tiêu lớn trong tương lai.

• NFT có rủi ro, nhưng đây là một ví dụ về những gì chúng ta tìm kiếm khi đưa dữ liệu lên blockchain (mint).

Dự án token không thể thay thế (NFT) này đã tạo ra lợi nhuận 1.000% cho những người mua sớm và có thể chỉ mới bắt đầu.

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận trong thế giới tiền điện tử về việc tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT) có thể ảnh hưởng thế nào tới hoạt động kinh doanh truyền thống. Gần đây một số chuyên gia đã tham gia vào một dự án trên blockchain Solana và đây có thể là một khuôn mẫu để xây dựng giá trị lâu dài trong NFT.

Biến ảnh JPEG thành giá trị thực nghe có vẻ điên rồ, nhưng hãy nhớ rằng mọi sự thay thế đều có vẻ điên rồ cho đến khi tất cả mọi người đều làm điều đó. Dự án Stoned Ape Crew đã cho thấy một số điều có thể xảy ra trên thị trường NFT trong một thời gian ngắn.

Mở đường

Có hàng tá dự án thành công trong không gian NFT, trong đó đáng chú ý nhất là “Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape” với chủ sở hữu bao gồm Jimmy Fallon, Steph Curry, Mark Cuban và nhiều người nổi tiếng khác. “Câu lạc bộ” này đã trở thành một biểu tượng địa vị trong thế giới tiền điện tử, có hẳn một cửa hàng chuyên bán hàng hóa độc quyền của riêng mình và các lợi ích như airdrop (hàng tặng miễn phí) của các NFT mới. Với tính độc quyền, giá để tham gia “câu lạc bộ” là hơn 40 Ethereum, tương đương khoảng 160.000 USD, một số tiền không hề nhỏ.Không có nhiều tiện ích trong Bored Ape ngày nay ngoài các biểu tượng trạng thái, nhưng có rất nhiều phụ kiện như ô tô và túi xách, cung cấp cho các biểu tượng trạng thái một chút sửa đổi với chi phí cao. Điều đáng nói ở đây là các dự án NFT mới ngày nay đang xây dựng tiện ích và giá trị ra sao ngay từ đầu.

Cần sa, NFT và token va chạm

Một trong những dự án thú vị nhất gần đây là Stoned Ape Crew – dự án NFT trên nền tảng Solana bao gồm năm loại NFT vượn với các đặc điểm và giá cả khác nhau. Dưới đây là một số “tiện ích” từ dự án này.    

  • Sẽ có một bữa tiệc trong thế giới thực ở Amsterdam chỉ dành cho các thành viên trong cộng đồng.
  • Mỗi NFT kiếm được một lượng token PUFF khi được “đặt cọc” trong một ngày. Khi bắt đầu đặt cược, 15 PUFF sẽ là mức tối thiểu. Tuy nhiên, giá trị đó tăng lên 30 PUFF mỗi ngày đối với vượn cơ bản và thậm chí nhiều hơn đối với một số con vượn độc quyền.
  • Những con vượn cấp thấp hơn có thể được chuyển giao đi “ở ẩn”, việc này sẽ mất thời gian và tốn PUFF để hoàn thành. Nhưng có khả năng con vượn của bạn sẽ được nâng cấp lên một cấp độ cao hơn trong thời gian đó.
  • Bộ sưu tập NFT Stoned Ape Crew cũng sẽ là cầu nối tới các bộ sưu tập trong tương lai, tương tự như cách Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape dẫn đến Câu lạc bộ Chó săn Bored Ape và Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape, là những phụ bản cấp thấp hơn của bản gốc.
  • Mọi người sẽ có thể sử dụng PUFF để mua các mặt hàng trong tương lai, có thể bao gồm các NFT mới.

PUFF giống như những viên ngọc (gem) trong các trò chơi. Mọi người trả tiền thật để mua gem và trong trường hợp này, đó là cách để các nhà phát triển NFT cố gắng xây dựng cộng đồng và giá trị bằng token của riêng họ. Và nếu mọi thứ thuận lợi, PUFF có thể là một khoản cổ tức hàng ngày cho người nắm giữ hoặc là một tài sản dùng để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ.

Cộng đồng tự gia tăng giá trị

Hoạt động cộng đồng rất hấp dẫn trong mắt những chủ sở hữu NFT mới. NFT cho phép mọi người đến với nhau và chia sẻ ý tưởng theo một mục tiêu chung hoặc một hệ thống niềm tin, đó là điều thu hút các nhà đầu tư đến với dự án này. Cộng đồng liên quan đến cần sa là một cộng đồng gắn bó chặt chẽ và có tiềm năng mang lại những lợi ích rất thú vị trong thế giới thực cho những người nắm giữ NFT. Chứng kiến cộng đồng Discord tạo ra ý tưởng cho các dự án và mặt hàng trong tương lai trong một khoảng thời gian rất ngắn thật đáng kinh ngạc. Mọi người bày tỏ ý tưởng sáng tạo quanh những sản phẩm đó và vẽ những bức tranh tường về loài vượn, một nhóm thậm chí đang cố gắng gây quỹ để một thành viên có thể xăm hình Stoned Ape Crew. Một khi trái bóng cộng đồng đã lăn thì rất khó để dừng lại, chỉ cần những người lãnh đạo cộng đồng đó vẫn tiếp tục tham gia.

Tham khảo thêm:

Niềm tin là chìa khóa cho NFT

Điều khó khăn với NFT ngày nay là nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Nếu các nhà phát triển từ bỏ dự án (hay còn gọi là “kéo thảm”), giá trị của NFT và token có thể giảm mạnh chỉ sau một đêm. Về lý thuyết, các token và tiền bản quyền liên tục thuộc sở hữu của nhóm phát triển sẽ giữ cho họ tương tác với nhau nhưng điều đó không có gì chắc chắn. Một người trong nhóm Stoned Ape Crew cho biết anh nghĩ về dự án giống như hoạt động kinh doanh hơn là một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số. Về mặt ý nghĩa kỹ thuật, các dự án NFT không phải buôn bán thuần túy, nhưng đây có thể là một cấu trúc thú vị có khả năng phá vỡ cách chúng ta mường tượng về các ý tưởng gây quỹ. Một NFT chỉ mạnh khi có sự kết hợp của cả nhóm phát triển cùng cộng đồng, và Stoned Ape Crew là một dự án có khả năng khuấy động để trở thành một phần trong thị trường NFT và cần sa. Và nó cho thấy một số giá trị của NFT trên một loại tiền điện tử tốc độ giao dịch nhanh, chi phí thấp như Solana.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI