Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiDầu thô liệu có thể chạm mốc 100 USD sau khi lên...

Dầu thô liệu có thể chạm mốc 100 USD sau khi lên mức đỉnh trong 7 năm?

Cafeforexvn – ĐẦU RA DẦU THÔ THẤP HƠN SO VỚI MỨC ĐÃ THẢO LUẬN DO CÁC NƯỚC THÀNH VIÊN OPEC+ ĐANG NỖ LỰC VỚI NHỮNG CAM KẾT VỀ SẢN LƯỢNG.

Dầu thô liệu có thể chạm mốc 100 USD sau khi lên mức đỉnh trong 7 năm?

Tham khảo thêm:

Dầu thô liệu có thể chạm mốc 100 USD sau khi lên mức đỉnh trong 7 năm?

Thứ Tư vừa qua, OPEC+ đã tổ chức một trong những cuộc họp ngắn gọn nhất, để đưa ra quyết định rằng nhóm sẽ duy trì mức tăng nguồn cung 400.000 thùng / ngày cho tháng Ba. Tuy nhiên, mức tăng sản lượng dự kiến ​​khác với mức sản lượng quan sát được trong thực tế do một số thành viên OPEC đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu sản lượng hàng tháng hiện nay và không có khả năng gia tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, Ả Rập Xê Út và một số nước khác có công suất dự phòng, việc tăng sản lượng theo cách này sẽ loại bỏ vùng đệm hiện tại trước bất kỳ cú sốc nào từ bên ngoài và khó có thể xảy ra trong thời điểm hiện tại.

Theo thống kê, các quốc gia sản xuất cùng mức sản lượng hoặc thấp hơn bao gồm Congo, Iran, Angola, Libya và Iraq; do tình trạng cắt điện ngoài kế hoạch hoặc đơn giản là do không đủ công suất. Sản lượng tháng 1 của Iraq giảm 63.000 thùng / ngày so với tháng 12 do không đủ dung lượng lưu trữ.

Các đại diện của OPEC+ cho rằng dầu thô gần đây tăng giá là do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do xung đột nhiều hơn là do cung không đủ cầu. Mặc dù, căng thẳng địa chính trị không được đề cập trong cuộc họp.

CÁC MỐC KỸ THUẬT CHÍNH CỦA DẦU BRENT

Giá dầu thô Brent đã thực sự tăng tốc sau một thời gian củng cố tạm thời từ giữa đến cuối tháng 1 năm nay. Vùng kháng cự 88,3 đã chuyển thành vùng hỗ trợ. Nhiều nến dài thấp hơn, cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của việc từ chối giá thấp hơn, tạo tiền đề cho đà tăng vọt trong 24 giờ qua. Điều quan trọng cần lưu ý là hàng hóa có vẻ đang được mua quá mức (đối với RSI) vào lúc này và không nên bỏ qua khả năng xảy ra một đợt giá đảo chiều ngắn hạn.

Sau đợt đảo chiều thị trường sẽ bật lên khỏi mức 88,3 có thể dự báo đợt tăng giá mới, theo đó mức 95,3 nổi bật là mức kháng cự tiếp theo. Trong một thị trường có liên quan nhiều đến các yếu tố cơ bản, nếu vẫn tồn tại những thách thức dẫn đến nguồn cung ít hơn dự kiến ​​của OPEC+, thì mốc mục tiêu đầy tham vọng – 100 USD là hoàn toàn dễ hiểu. Nếu thị trường phá vỡ dưới mức 85,85 thì cần phải đánh giá lại xu hướng tăng mạnh hiện nay.

Biểu đồ hàng ngày của dầu Brent

CÁC MỐC KỸ THUẬT CHÍNH CỦA DẦU BRENT

Biểu đồ hàng tháng giúp xác định khung giá dầu thô gần đây trong phạm vi các mốc giá lịch sử. Hiện tại, giá giao dịch trên mức quan trọng 86,67 và rào cản tiếp theo cần vượt là 95,3.

CÁC MỐC KỸ THUẬT CHÍNH CỦA DẦU BRENT

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI