Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMuốn đầu tư cổ phiếu EV? Mua ngay 2 cổ phiếu giá...

Muốn đầu tư cổ phiếu EV? Mua ngay 2 cổ phiếu giá rẻ Nio và Ford

Cafeforexvn – Nio và Ford có chung những khó khăn, nhưng cả 2 công ty cũng đều có một tương lai tươi sáng.

Muốn đầu tư cổ phiếu EV? Mua ngay 2 cổ phiếu giá rẻ Nio và Ford

Giá cổ phiếu Nio (NIO) và Ford (F) đã “hết xăng” trong những tuần gần đây khi căng thẳng địa chính trị gia nhập với những lo ngại về tăng trưởng và lãi suất cao hơn để ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường. Cả 2 cổ phiếu hiện đều có giá dưới 20 USD. Để so sánh, mức đỉnh lịch sử của Nio là 64,60 USD và của Ford là 24,37 USD.

Sau đây là lý do tại sao Nio và Ford là 2 cổ phiếu xe điện (EV) đáng xem xét ở thời điểm hiện tại.

Muốn đầu tư cổ phiếu EV? Mua ngay 2 cổ phiếu giá rẻ Nio và Ford

Tham khảo thêm:

Năm 2022 là một năm chuyển tiếp của Nio

Cổ phiếu lưu ký tại Mỹ (ADR) của Nio gần đây đã giảm xuống dưới 15 USD lần đầu tiên kể từ mùa hè năm 2020. Vào thời điểm đó, Nio đã vừa vượt qua con số 50.000 xe điện được giao. Tính đến cuối tháng 2 năm 2022, công ty đã giao được hơn 182.000 xe.

Nhu cầu vẫn đủ mạnh để công ty, cùng với đối tác sản xuất thuộc sở hữu nhà nước Trung Quốc, tăng gấp đôi năng lực sản xuất lên đến 300.000 xe mỗi năm. Một phần lý do đằng sau nhu cầu này là công ty sẽ tung ra những sản phẩm mới trong năm nay.

Mẫu sedan hạng sang ET7 của hãng sẽ bắt đầu được xuất xưởng trong tháng này, tiếp theo là mẫu sedan ET5 nhỏ hơn vào cuối mùa thu. Nio cũng đang mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc. Châu Âu được dự kiến ​​sẽ là một trong những thị trường xe điện lớn nhất trên toàn cầu và công ty đã thiết lập sự hiện diện ở đó.

Theo trang web theo dõi ngành xe điện CnEVPost, trong một dấu hiệu khác về kế hoạch mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc, Nio đã có một thỏa thuận mới với Tổng công ty Xuất nhập khẩu Kỹ thuật Quốc gia Trung Quốc thuộc sở hữu nhà nước để theo đuổi việc xây dựng cơ sở hạ tầng xe điện và dịch vụ hỗ trợ ở thị trường nước ngoài.

Báo cáo của CnEVPost cho biết thỏa thuận sẽ tập trung vào châu Âu để “cung cấp các giải pháp cho việc xuất khẩu, lắp đặt, vận hành và phân phối các trạm hoán đổi pin của Nio.” Các trạm hoán đổi đó cho phép khách hàng của Nio mua xe với chi phí trả trước thấp hơn cùng với gói đăng ký thay thế pin tại trạm. Công ty cho biết việc hoán đổi chỉ mất vài phút và là một hình thức thu nhập khác của Nio khi công ty tìm cách phát triển cơ sở khách hàng của mình.

Trong khi các rủi ro liên quan đến cả hoạt động kinh doanh và các yếu tố bên ngoài đã khiến cổ phiếu Nio giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, một số nhà đầu tư có thể cảm thấy những rủi ro đó hiện đã được tính trong định giá. Do đó, hiện tại có thể là thời điểm tốt để nhà đầu tư cân nhắc mua cổ phiếu EV này.

Muốn đầu tư cổ phiếu EV? Mua ngay 2 cổ phiếu giá rẻ Nio và Ford

Cả 2 đơn vị kinh doanh của Ford đều có lợi thế của mình

Giống như hầu hết các cổ phiếu EV, cổ phiếu Ford đã biến động rất mạnh trong những tuần gần đây. Chúng ta thậm chí còn chưa trải qua hết 3 tháng đầu năm 2022 mà cổ phiếu đã tăng cao tới 24,37 USD và giảm xuống thấp nhất là 15,51 USD.

Do thị trường biến động và Ford đầu tư táo bạo vào xe điện, cổ phiếu của hãng ô tô này có thể sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chuyển sự chú ý sang tương lai dài hạn của Ford; tương lai của hãng ô tô đang có vẻ tươi sáng hơn bao giờ hết.

Vào ngày 2 tháng 3, Ford đã tuyên bố tách hoạt động kinh doanh của mình thành 2 bộ phận độc lập: bộ phận “Model e” tập trung vào xe điện; và bộ phận Blue chịu trách nhiệm cho hoạt động kinh doanh xe động cơ đốt trong (ICE) kế thừa của Ford. Hai bộ phận được dự kiến ​​sẽ hoạt động song song, với Ford Blue cung cấp phần lớn lợi nhuận để hỗ trợ Ford Model e trong ngắn hạn; đổi lại, trong dài hạn, bộ phận xe điện được dự kiến ​​sẽ đóng góp phần lớn vào tăng trưởng của công ty.

Ford là một cổ phiếu ô tô hấp dẫn vì công ty đã có lãi và ít bị tổn thương hơn trước những thách thức chuỗi cung ứng ngắn hạn, những thách thức đã kìm hãm tăng trưởng của các công ty xe điện trẻ hơn như Lucid Group hay Rivian Automotive và dẫn đến việc đốt tiền không bền vững tại các công ty này.

Ford cũng trả khoản cổ tức hàng quý 0,10 USD/cổ phiếu với tỷ suất hàng năm 2,5%. Khoản chi trả này đã biến Ford thành một trong số ít cổ phiếu ô tô điện có trả cổ tức xứng đáng. Và trên hết, cổ phiếu không đắt so với thu nhập và tốc độ tăng trưởng của công ty.

Cuối cùng, Ford có vẻ “lớn tiếng” hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khi sớm đầu tư khá mạnh tay vào xe điện và đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Công ty dự kiến ​​sẽ sản xuất 600.000 EV mỗi năm vào cuối năm 2023 và hơn 2 triệu EV mỗi năm vào năm 2026. Đến năm 2030, công ty đặt mục tiêu EV sẽ chiếm một nửa khối lượng sản xuất của họ trên toàn cầu, cao hơn ước tính trước đó của chính họ là EV chiếm 40% khối lượng toàn cầu vào năm này.

Bằng cách đặt ra nhiều mục tiêu khác nhau với các khung thời gian khác nhau, Ford có thể giúp các nhà đầu tư theo dõi trách nhiệm giải trình của họ và theo dõi tốt hơn tiến triển của công ty. Điều này tốt hơn so với các công ty khác chỉ có các mục tiêu mơ hồ đến năm 2030 hoặc 2050 với rất ít hoặc không rõ ràng về cách thức đạt được những mục tiêu đó.

Cộng tất cả lại với nhau, Ford nổi bật là nhà sản xuất ô tô cân bằng nhất để mua ở thời điểm hiện tại.

Điểm vào vị thế thấp

Với ít hơn 20 USD, một nhà đầu tư có thể mua được một cổ phần của Nio hoặc Ford và trở thành chủ sở hữu một phần của một doanh nghiệp thú vị.

Một trong những lợi thế của việc trở thành nhà đầu tư cá nhân là bạn có thể quyết định thời gian và mức độ tiếp xúc của bạn với một công ty. Các cổ phiếu có mệnh giá thấp hơn như Nio và Ford giúp bạn dễ dàng tích lũy dần dần cổ phiếu để đảm bảo vị thế tại các công ty này không trở nên quá tải trong danh mục đầu tư của bạn.

Nio và Ford đều đã chứng kiến nhu cầu lành mạnh đối với các sản phẩm xe điện của họ. Nhưng 2 công ty vẫn cần phải chứng minh các mô hình của họ đủ tốt để đứng vững trước thử thách của thời gian, đặc biệt là khi sức ép cạnh tranh đang ngày càng nóng lên trong ngành công nghiệp xe điện.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI