Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủCryptoThị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần

Thị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần

Giá Bitcoin gần như không đổi trong ngày 21/3, giao dịch trên ngưỡng 41.000 USD một chút. Trước đó, Bitcoin có lúc bất ngờ giảm mạnh sau những phát biểu mang tính thắt chặt chính sách tiền tệ từ Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ (FED) Jerome Powell. Tuần trước, Bitcoin đã chạm ngưỡng cao 42.000 USD được thúc đẩy bởi việc Trung Quốc cam kết hỗ trợ các lĩnh vực bất động sản và công nghệ đang bùng nổ của nước này.

Thị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần

Ether, đồng tiền số lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức khoảng 2.900 USD, tăng hơn 2%. Khối lượng giao dịch thấp do các nhà đầu tư vẫn đang quan sát các biến động nhanh chóng của xu hướng kinh tế vĩ mô toàn cầu.

Thị trường chứng khoán lao dốc, sau khi ông Powell cho biết trong một bài phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia ở Washington DC rằng FED có thể tăng lãi suất với mức tăng 50 điểm cơ bản để chế ngự lạm phát – vốn đang gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ và có xu hướng xấu đi trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine. Trong khi đó, những diễn biến mới nhất xung quanh cuộc chiến này đã đẩy giá dầu thô Brent – một thước đo được theo dõi rộng rãi của thị trường năng lượng – tăng 7% lên 112 USD/thùng.

Katie Stockton, nhà sáng lập kiêm đối tác quản lý của Fairlead Strategies nhận định, khối lượng giao dịch thấp là “rất bình thường trong một thị trường có xu hướng đi ngang.”

“Đó như một cuộc chiến giằng co giữa phe mua và phe bán, và là một giai đoạn thiếu quyết đoán,” bà Stockton chỉ ra. “Tôi nghĩ rằng sự thiếu quyết đoán đang phản ánh trong khối lượng giao dịch thấp hơn, các động thái theo xu hướng ít mang tính quyết định hơn. Sau đó, vấn đề là giá sẽ tăng hay giảm sau giai đoạn hợp nhất này.”

Cũng theo bà Stockton, giá sẽ được điều chỉnh theo chiều ngược lại với xu hướng tăng giá ngắn hạn và khối lượng giao dịch sẽ tăng trở lại khi thị trường chứng kiến bất kỳ loại đột phá nào, ví dụ như giá vọt lên trên ngưỡng 45.000 USD.”

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang củng cố quanh mức giá 41.000 USD trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm.

Thị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần
Thị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần

Xem thêm: Sắc lệnh của Tổng thống Biden sẽ ảnh hưởng như nào lên thị trường tiền điện tử

Đồng tiền kỹ thuật số này gần như không đổi trong một ngày, và các đợt giảm giá có thể bị giới hạn bởi mức hỗ trợ mạnh ở 37.000 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang giảm từ mức quá mua, điều này phản ánh đà tăng đan cạn kiệt. Trên biểu đồ ngày, chỉ báo RSI đang giữ trên mốc trung tính 50, có nghĩa là người mua có thể vẫn hoạt động ở các mức hỗ trợ thấp hơn.

Trên biểu đồ tuần, các chỉ báo kỹ thuật đang được cải thiện, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 8/2021 – trước khi giá tăng 60%. Tuy nhiên, lần này có động lượng tiêu cực trên biểu đồ tháng, thường diễn ra trước khi hành động giá bị giới hạn trong phạm vi hoặc hành động giá tiêu cực. Điều đó có nghĩa là đà tăng có thể bị giới hạn quanh vùng kháng cự 46.000 USD – 50.000 USD.

Các quỹ tiền kỹ thuật số chứng kiến dòng vốn ra tuần thứ hai liên tiếp

Thị trường không có nhiều biến động trong ngày đầu tuần
Các quỹ tiền kỹ thuật số chứng kiến dòng vốn ra tuần thứ hai liên tiếp

Các quỹ đầu tư và các sản phẩm tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra tuần thứ hai liên tiếp, khi các nhà đầu tư phản ứng với đợt tăng lãi suất đầu tiên của FED kể từ năm 2018 và sự không bất ổn quanh cuộc chiến Ukraine-Nga.

Theo báo cáo của CoinShares Khoảng 47 triệu USD đã được rút ra khỏi các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần tính đến ngày 18/3, thấp hơn so với con số 110 triệu USD giá trị dòng chảy ra được ghi nhận trong tuần trước. Nhưng trước đợt rút vốn này, các quỹ tiền kỹ thuật số đã nhận được dòng vốn vào trong 7 tuần liên tiếp.

“Chúng tôi tin rằng tâm lý tiêu cực gần đây ở Bắc Mỹ là do những lo ngại tiếp diễn về chính sách quản lý và các vấn đề địa chính trị liên quan tới cuộc xung đột Ukraine,” theo CoinShares.

Chia ra theo loại tài sản, các quỹ Bitcoin ghi nhận 33 triệu USD đã bị rút ra, và các quỹ Ether có 17 triệu USD chảy ra.

CoinShares cho biết, tuần trước hầu hết các quỹ tiền kỹ thuật số thay thế (altcoin) khác đã chứng kiến dòng tiền vào.

Tính đến thời điểm này của năm, các nhà đầu tư đã thu hồi lại khoản tiền ròng 46,5 triệu USD từ các quỹ tiền kỹ thuật số, khiến tổng tài sản đang được quản lý hiện là 53,7 tỷ USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI