Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủSàn môi giớiFCA cảnh báo một sàn “nhái” IC Markets đang hoạt động tại...

FCA cảnh báo một sàn “nhái” IC Markets đang hoạt động tại Anh

Cơ quan quản lý FCA đã gắn cờ một số miền, bao gồm icmarketspro.com

FCA cảnh báo một sàn “nhái” IC Markets đang hoạt động tại Anh

Bản thân IC Markets là một sàn môi giới bán lẻ có uy tín.

FCA cảnh báo một sàn “nhái” IC Markets đang hoạt động tại Anh

Xem thêm: UK FCA đưa ra cảnh báo về Auxi Market

Cơ quan giám sát thị trường tài chính của Anh – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), đã gắn cờ đối với sàn ICMarkets vì đã cung cấp dịch vụ tại Vương quốc Anh mà không có sự cho phép. Sàn môi giới này trông giống như một thương hiệu sàn môi giới nổi tiếng có trụ sở tại Úc.

Cơ quan của Vương quốc Anh đã công bố hai số điện thoại, bốn địa chỉ email và một số tên miền được sử dụng để bắt chước giống hệt sàn IC Markets.

Tất cả các email bị gắn cờ đều thuộc tên miền icmarketpro.com, không có liên kết với nền tảng IC Markets thật, nhà môi giới xác nhận với Finance Magnates. Cảnh báo đỏ cũng được gắn cờ cụ thể cho bốn tên miền: www.icm-market.com, www.i-cmarketz.com, www.icmarketpro.com và www.ic-forexmarket.com.

Nền tảng IC Markets chính thức đang hoạt động với tên miền icmarkets.com.

“Chúng tôi tin rằng công ty này [công ty “nhái”] có thể đang cung cấp các dịch vụ hoặc sản phẩm tài chính ở Vương quốc Anh mà không có sự cho phép của chúng tôi,” cơ quan quản lý FCA nêu rõ trong cảnh báo đưa ra hôm thứ Hai.

“Công ty này không được chúng tôi ủy quyền và đang hướng tới mục tiêu khách hàng ở Anh. Bạn sẽ không có quyền truy cập vào Dịch vụ Thanh tra Tài chính hoặc được bảo vệ bởi Chương trình Bồi thường Dịch vụ Tài chính (FSCS), vì vậy bạn khó có thể lấy lại tiền của mình nếu mọi việc diễn ra không như mong muốn. ”

Sàn môi giới có uy tín

Được thành lập vào năm 2007, IC Markets được cấp phép tại nhiều khu vực pháp lý bao gồm Úc, Síp, Seychelles và Bahamas. Tuy nhiên, nó không được cấp phép hoặc đăng ký tại Vương quốc Anh với FCA.

Đối với các hoạt động của mình trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA), IC Markets đang sử dụng giấy phép do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC) cấp. Với giấy phép này, IC Markets (EU) Limited đã nhận được sự cho phép tạm thời từ FCA để hoạt động tại Vương quốc Anh sau khi Brexit kết thúc.

Với hoạt động trên hầu hết các khu vực pháp lý hàng đầu, IC Markets là một trong số rất ít sàn môi giới ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tháng hơn 1 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, IC Markets đang mở rộng sự hiện diện thương hiệu của mình trên khắp châu Âu bằng cách tài trợ cho nhiều câu lạc bộ thể thao, một chiến lược được nhiều sàn môi giới hàng đầu khác noi theo.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI