Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGiá vàng hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp

Giá vàng hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp

Cafeforexvn – Giá vàng tăng vào thứ Sáu và hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi lo ngại về việc thắt chặt chính sách mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang đã giảm xuống.

Khép phiên giao dịch lúc 1 giờ sáng ngày 28/5 theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.852,22 USD/ounce. Vàng đã tăng khoảng 0,4% trong tuần.

Hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1.851,3 USD.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Fed đang bám sát quan điểm của mình ở một mức độ nào đó”, ông Daniel cũng cho biết thêm rằng có một sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra sau hai lần tăng lãi suất tiếp theo.

“Những kỳ vọng được phản ánh trong lợi suất 10 năm đã giảm đáng kể so với mức cao trước đây”

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm trong ngày, sau khi tăng ngắn hạn nhờ dữ liệu chi tiêu của Mỹ mạnh lên, trong khi đồng USD hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn là tài sản không sinh lời.

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 3-4 /5 của Fed được công bố hôm thứ Tư đã nêu rõ việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 6 và tháng 7 tới.

Biên bản cũng cho thấy Fed đang vật lộn để đưa ra cách tốt nhất nhằm điều hướng nền kinh tế theo hướng giảm phát mà không gây ra suy thoái.

Về phía thị trường chứng khoán, chỉ số S&P 500 thiết lập mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 3 khi báo cáo chi tiêu tiêu dùng khả quan được công bố. Chi tiêu của người tiêu dùng tăng và dấu hiệu lạm phát đạt đỉnh làm giảm bớt lo lắng về tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Ông Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho rằng: “Vàng có vẻ đã tìm thấy mức giá thực và có khả năng dao động quanh mức 1,840-1,860/ounce cho đến khi có một chất xúc tác mới”.

Giá vàng thế giới giữ ở mức trên 1.850 USD/ ounce khi chỉ số PCE tăng 4,9%

Thị trường vàng thế giới trong tuần qua hoạt động tương đối thành công khi giá vàng kết thúc tuần giao dịch ở mức trên 1.850 USD/ ounce. Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, kim loại quý có thể sẽ gặp khó khăn trong ngắn hạn do áp lực lạm phát có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Bộ Thương mại Mỹ ngày hôm qua cho biết, Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã tăng 0,3% vào tháng trước. Dữ liệu này phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Trên cơ sở hàng năm, PCE cốt lõi đã tăng 4,9% so với mức tăng 5,2% được ghi nhận vào tháng 3. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp thước đo lạm phát hàng năm đã giảm sau khi chạm mức 5,3% vào tháng 2. Lạm phát hàng năm giảm cũng phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Thị trường vàng đang có những động thái mới nhất đi theo dữ liệu lạm phát. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở 1.850,40 USD/ounce, tăng 0,19% trong ngày.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng vàng có thể gặp khó khăn trong việc thu hút nguồn vốn tăng mới do Fed tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất trong khi áp lực lạm phát giảm. Điều này sẽ khiến lãi suất thực tế cao hơn và tác động tiêu cực đến loại tài sản không sinh lãi như vàng.

Báo cáo cho biết chỉ số PCE đã tăng 0,2% vào tháng trước, giảm so với mức tăng 0,9% ghi nhận trong tháng 3. Trong năm, lạm phát đã tăng 6,3%, giảm so với mức tăng trước đó là 6,6%.

Cùng với việc áp lực lạm phát giảm, báo cáo cũng cho thấy chi tiêu tiêu dùng tiếp tục duy trì tốt, bất chấp những bất ổn kinh tế.

Cụ thể, chi tiêu cá nhân đã tăng 0,9% trong tháng trước, tăng từ mức tăng 1,1% của tháng 3. Dữ liệu này tốt hơn dự báo trước đó là tăng 0,7%.

Ở các thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay tăng 0,2% lên 22,04 USD/ounce, thiết lập mức tăng 1,4% trong tuần. Palladium tăng 2,3% lên 2.060,36 USD, tăng 4,8% trong tuần cho đến nay, mức cao nhất kể từ đầu tháng 4. Bạch kim tăng 0,1% lên 950,59 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI