Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiHoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ tăng mạnh trong tháng...

Hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3

Cafeforexvn – NỘI DUNG CHÍNH

  • Hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh vào tháng 3 nhưng số lượng các căn nhà ở riêng lẻ bắt đầu giảm dần trong bối cảnh lãi suất thế chấp tăng.
  • Bộ Thương mại cho biết số lượng nhà ở bắt đầu tăng 0,3% lên mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1,793 triệu căn vào tháng 3.
  • Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế dự báo con số bắt đầu giảm xuống mức 1,745 triệu căn nhà.
  • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng đã tăng 0,4% lên mức 1,873 triệu căn vào tháng 3.

Hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3

Hoạt động xây dựng nhà ở tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 3

Tham khảo thêm:

Bộ Thương mại cho biết số lượng nhà ở bắt đầu tăng 0,3% lên mức được điều chỉnh theo mùa là 1,793 triệu căn vào tháng 2. Dữ liệu tháng 2 đã được sửa đổi cao hơn với mức 1,788 triệu căn so với 1,769 triệu căn trong báo cáo trước đó.

Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế dự báo con số bắt đầu giảm xuống mức 1,745 triệu căn. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng  đã tăng 0,4% lên mức 1,873 triệu căn vào tháng trước.

Theo dữ liệu từ Cơ quan tài chính cho vay thế chấp, Freddie Mac, lãi suất cố định trong 30 năm đạt trung bình 5,0% tính đến ngày 14/4, cao nhất kể từ tháng 2/2011. Mức lãi suất đã tăng thêm 4,72% so với tuần trước đó vào đầu tháng 4/2022. Khả năng mức lãi suất sẽ tiếp tục tăng do FED áp dụng chính sách tiền tệ tích cực chống lại lạm phát đang ngày một tăng lên.

Tháng 3, FED đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đây lần tăng đầu tiên trong hơn ba năm qua. Các nhà kinh tế kỳ vọng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 5 và sớm bắt đầu cắt giảm danh mục tài sản.

Chi phí đi vay tăng cùng với giá nhà cao đã làm giảm khả năng chi trả nhà ở của những người mua nhà lần đầu. Tháng 4, Chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội Xây dựng nhà quốc gia và ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) đã giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng. Theo đó, các nhà thầu xây dựng đổ lỗi cho “tỷ lệ thế chấp tăng vọt và sự gián đoạn chuỗi cung ứng liên tục.”

Tuy nhiên, nguồn cung nhà ở thấp kỷ lục sẽ tiếp tục củng cố hoạt động xây dựng nhà ở trong năm nay. Một danh sách tồn đọng của các ngôi nhà đã được phê duyệt xây dựng nhưng vẫn chưa khởi công.

Ông Goldman Sachs ước tính rằng số lượng nhà ở bắt đầu xây dựng sẽ tăng 5%, lên 1,7 triệu căn trong năm nay. Ông cho rằng “khi thị trường nhà ở thắt chặt như hiện nay, các nhà thầu xây dựng có khả năng vẫn tiếp tục xây dựng vì họ không quá lo sợ rằng những ngôi nhà sẽ bị bỏ trống sau khi hoàn thành.”

Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong xây dựng nhà ở, số lượng nhà ở riêng lẻ bắt đầu đã giảm 1,7%, xuống mức 1.200 triệu căn trong tháng 3.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI