Trang chủBài cần sửa SEOLiệu gói dịch mới của Disney có giúp Disney+ duy trì tăng...

Liệu gói dịch mới của Disney có giúp Disney+ duy trì tăng trưởng?

Liệu gói dịch mới của Disney có giúp Disney+ duy trì tăng trưởng?Cafeforexvn – Dưới đây là kế hoạch mới nhất của Disney để thu hút thêm hàng triệu người dùng đăng ký mới.

Liệu gói dịch mới của Disney có giúp Disney+ duy trì tăng trưởng?

Walt Disney (NYSE:DIS) đang tìm cách phục hồi sau một quý chỉ với 2,1 triệu người dùng đăng ký mới cho dịch vụ Disney+. Dịch vụ truyền phát trực tuyến này đã trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư khi ông lớn truyền thông có kế hoạch đầu tư mạnh tay vào các dịch vụ phát trực tiếp đến người tiêu dùng trong vòng ba năm tới trước khi dự kiến ​​thu được lợi nhuận. Sau những tăng trưởng số lượng người dùng mạnh mẽ từ rất sớm, kết quả tăng trưởng ròng 2,1 triệu người dùng trong quý trước là một thất vọng lớn.

Nhưng có khả năng Disney sẽ có thêm đến bốn triệu người dùng đăng ký mới chỉ trong một đêm vào tháng tới với một thay đổi trong gói dịch vụ Hulu + Live TV của mình.

Thêm vào gói dịch vụ cáp

Bắt đầu từ tháng tới, những người đăng ký Hulu + Live TV sẽ được yêu cầu trả thêm 5 USD mỗi tháng cho gói dịch vụ của họ. Đổi lại, họ sẽ nhận được thêm quyền truy cập vào Disney+ và ESPN+.

Hiện tại, những người đăng ký gói dịch vụ Hulu + Live TV có thể sử dụng thêm hai kênh truyền phát Disney+ và ESPN+ với giá 8 USD một tháng. Vì vậy, bất kỳ ai hiện đang sử dụng hai kênh truyền phát này sẽ được hưởng lợi từ mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, những thuê bao nào chưa đăng ký hai dịch vụ này sẽ bị buộc phải sử dụng nó cho dù họ có muốn hay không.

Động thái này tương tự như cách Disney vận hành các mạng truyền hình cáp của mình. Các thuê bao truyền hình trả tiền đang trả khoảng 9 USD mỗi tháng cho Disney chỉ vì gói truyền hình cáp của công ty có kênh ESPN. Và họ phải trả mức giá này bất kể họ có xem ESPN hay không. Việc buộc các nhà phân phối cung cấp toàn bộ mạng truyền hình cáp cho mọi người dùng đăng ký sẽ có lợi nhiều hơn so với việc chỉ bán các kênh truyền hình cáp này trực tiếp cho những người xem nó.

Tìm kiếm thêm người dùng đăng ký

Hulu + Live TV có bốn triệu người dùng đăng ký vào cuối quý tài chính thứ tư của công ty. Mặc dù một số người trong số họ có khả năng đã đăng ký Disney+ hoặc ESPN+, Disney sẽ ngay lập tức có thêm hàng triệu người dùng đăng ký dịch vụ với thay đổi sắp tới.

Disney cũng đang thử nghiệm các chiến thuật khác để thu hút thêm người dùng mới cho Disney+, bao gồm khuyến mãi cho người dùng đăng ký mới và chương trình người dùng hiện hữu chỉ cần trả 1,99 USD cho một tháng sử dụng dịch vụ vào dịp kỷ niệm đầu tháng này. Các khuyến mãi này, kết hợp với động thái đối với Hulu, có thể là một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký đã không tốt trong tháng 10. Dù sao thì ban lãnh đạo Disney cũng đã cảnh báo từ trước trong cuộc gọi thu nhập quý tài chính thứ tư của mình rằng tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng có thể sẽ không trở lại bình thường cho đến nửa sau của năm tài chính 2022.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tác động đến doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) sẽ chỉ ở mức tối thiểu. Trước hết, Disney+ đã có hơn 118 triệu thuê bao, vì vậy bốn triệu người đăng ký trả ít hơn đáng kể so với mức trung bình ở Hoa Kỳ sẽ không tạo ra tác động lớn. Thứ hai, Disney vẫn có rất nhiều người dùng với dịch vụ Disney + Hotstar giá rẻ ở Ấn Độ, điều này sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến ARPU.

Tham khảo thêm:

Disney đang mạo hiểm

Disney đang đối mặt với rủi ro đáng kể khi yêu cầu người dùng đăng ký Hulu + Live TV sử dụng toàn bộ gói dịch vụ truyền phát trực tuyến của mình. Dịch vụ truyền hình trả tiền trực tuyến được thiết kế để có chi phí chuyển đổi thấp – không có hợp đồng hàng năm – vì vậy, người dùng có thể đến và đi tùy ý.

Với mức giá mới 70 USD mỗi tháng, Hulu + Live TV đã trở thành một trong những dịch vụ truyền hình trả tiền đắt đỏ hơn trong số các dịch vụ hiện có. Theo báo cáo, YouTube TV của Alphabet đã vượt qua Hulu để trở thành nhà phân phối chương trình video đa kênh trực tuyến (MVPD) phổ biến nhất, và hiện dịch vụ này có giá thấp hơn Hulu 5 USD mỗi tháng. Bên cạnh đó, còn có những lựa chọn khác với giá thậm chí còn rẻ hơn. Đừng quên là người dùng còn có thể tiết kiệm tiền bằng cách quay trở lại với các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống.

Dịch vụ Hulu + Live TV là một tài sản quan trọng đối với ông lớn truyền thông khi họ đàm phán các hợp đồng phát sóng cho các mạng truyền hình cáp của mình. Trên thực tế, tăng trưởng số lượng người dùng của dịch vụ này đã trì trệ trong năm vừa qua. Và hiện tại, công ty đang mạo hiểm với những thay đổi trong gói dịch vụ, đối diện với nguy cơ làm tăng tỷ lệ người dùng hủy dịch vụ. Đúng là thay đổi này có tiềm năng giúp Disney+ thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải theo dõi tác động của nó đến số lượng người dùng đăng ký Hulu + Live TV trong vài quý tới.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI