Trang chủChứng khoánLý do Apple cần tham gia vào tiền điện tử, NFT và...

Lý do Apple cần tham gia vào tiền điện tử, NFT và Web3

Lý do Apple cần tham gia vào tiền điện tử, NFT và Web3Cafeforexvn – Những đổi mới đang diễn ra trong thế giới tiền điện tử có thể là mối đe dọa lớn nhất mà Apple phải đối mặt trong khoảng thời gian một thập kỷ qua.

Lý do Apple cần tham gia vào tiền điện tử, NFT và Web3

Mối đe dọa lớn nhất mà Apple (NASDAQ:AAPL) phải đối mặt trong dài hạn không phải là đối thủ cạnh tranh tạo ra điện thoại thông minh tốt hơn hoặc thậm chí là các thiết bị mới được xây dựng cho metaverse. Cũng giống như PC vẫn là thiết bị chính của hàng trăm triệu người trên thế giới mặc dù đã được hiện đại hóa từ cách đây bốn thập kỷ, điện thoại thông minh nói chung – và Apple nói riêng – có nhiều khả năng vẫn sẽ là trung tâm của trải nghiệm kỹ thuật số của chúng ta trong nhiều thập kỷ.

Nhưng các mối đe dọa vẫn còn, cụ thể là những đổi mới đang diễn ra xung quanh tiền điện tử. Tiền điện tử không chỉ đang cố gắng phá vỡ các phương thức giao dịch bằng tiền pháp định (tiền tệ truyền thống do chính phủ phát hành), công nghệ mới nổi này còn đổi mới cả cách sở hữu các tài sản kỹ thuật số. Apple có thể nắm lấy sự khuynh đảo này và dựa vào nó, hoặc có thể chống lại nó, mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất thiết bị nắm bắt được lĩnh vực kinh doanh đang bùng nổ này.

Tại sao iPhone có thể là trung tâm của tương lai kỹ thuật số của chúng ta

Sự phát triển của tiền điện tử, mã token và các dự án NFT đã phát triển nhanh chóng trong hai năm qua. Một số NFT hiện đã có giá trị hơn 100.000 USD – và các tiện ích đã nhanh chóng được tích hợp vào chúng. Cho đến nay, tiện ích này không chỉ dừng lại ở việc truy cập vào một cửa hàng trực tuyến hoặc một trang web cụ thể. Chúng ta đang bắt đầu thấy xu hướng đó mở rộng nhanh chóng.

Và khi ngày càng nhiều trường hợp sử dụng trong thế giới thực và kỹ thuật số được tung ra thị trường, các sản phẩm của Apple có thể là nguyên nhân thúc đẩy hoặc gây trở ngại cho việc sử dụng. Không phải tất cả các ví tiền điện tử đều được cung cấp trên App Store của Apple, và ngay cả những ví đang được cung cấp cũng thường có sai sót và bị giới hạn ở một giao thức nhất định, như Ethereum (CRYPTO: ETH). Điều này có nghĩa là người dùng sẽ cần nhiều ví để truy cập vào nhiều hệ sinh thái tiền điện tử khác nhau.

Hãy tưởng tượng bạn mua một NFT cho phép bạn truy cập vào một sự kiện đặc biệt, chỉ để biết rằng bạn phải sử dụng một ứng dụng ví cụ thể trên các thiết bị của Apple, có thể khác hoặc trùng với ví được sử dụng để mua NFT. Trên Solana (CRYPTO:SOL), điều này là trường hợp đang xảy ra ngày nay.

Để giải quyết vấn đề này, Apple có thể cho phép sử dụng nhiều ví hơn hoặc thậm chí tung ra ví riêng của mình với một vùng bảo mật để giữ an toàn cho dữ liệu của người dùng. Một ví tiền điện tử như vậy sẽ có thể kích hoạt khả năng tương tác và thiết lập các tiêu chuẩn giúp NFT và tiền điện tử thân thiện hơn với điện thoại thông minh.

Tham khảo thêm:

Apple đã không thân thiện với nhà phát triển trong quá khứ

Tuy nhiên, có những lý do để cho rằng Apple có thể sẽ không đi theo con đường mở cửa cho NFT và tiền điện tử. Ông lớn công nghệ có lịch sử cố gắng ép các nhà phát triển trả một khoản phí cao trên App Store. Công ty đang đối mặt với Epic Games tại tòa án để duy trì mức phí 30% từ những người dùng mua đá quý và token ảo trong game. Tương tự như vậy, họ cũng có thể cố gắng đấu tranh để đòi một khoản phí tương tự từ những người dùng đang mua NFT hoặc mã token thông qua các ứng dụng trên nền tảng của họ.

Đối với Apple, đấu tranh để duy trì các khoản phí đối với các giao dịch được thực hiện trên nền tảng của họ có thể là cách tốt nhất để thúc đẩy các đối thủ cạnh tranh xây dựng các giải pháp có thể sử dụng theo các đơn giản hơn. Đó có thể là trên Android hoặc thông qua một thiết bị mới.

Tuy nhiên, điều rõ ràng có thể nhận thấy là khách hàng không muốn có một thiết bị mới. Họ muốn ví và NFT của họ hoạt động dễ dàng trên các thiết bị của Apple. Vì vậy, có thể sẽ là tốt nhất cho Apple nếu công ty làm cho trải nghiệm trở nên liền mạch nhất có thể với các thiết bị của mình.

Crypto, NFT và Web3 cần “khoảnh khắc của Apple”

Nhìn lại trong quá khứ, lý do điện thoại thông minh trở thành một thiết bị đại chúng là vì Apple đã làm cho các thiết bị này trở nên dễ sử dụng hơn. Đây thường được gọi là “khoảnh khắc của Apple”.

Các sản phẩm tiền điện tử, NFT và Web3 nhìn chung rất phức tạp để sử dụng và dễ gây nhầm lẫn. Đối với những người áp dụng công nghệ sớm thì đó là một tính năng chứ không phải lỗi. Tuy nhiên, để được áp dụng đại trà, ngành công nghiệp này sẽ cần “khoảnh khắc Apple” của riêng nó. Câu hỏi bây giờ là liệu Apple hay một công ty khác sẽ biến khoảnh khắc đó thành hiện thực.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI