Trang chủChứng khoánNetflix có khả năng có thêm hàng triệu người dùng trong Q3

Netflix có khả năng có thêm hàng triệu người dùng trong Q3

Netflix có khả năng có thêm hàng triệu người dùng trong Q3Cafeforexvn – Liệu tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng của ông lớn truyền phát video trực tuyến có thể tăng tốc trở lại sau nửa đầu năm 2021 trì trệ hay không?

Sau khi ghi nhận kết quả đáng kinh ngạc với tăng trưởng ròng 37 triệu người dùng đăng ký mới vào năm 2020, tăng trưởng của Netflix (NASDAQ:NFLX) đã chậm lại đáng kể trong năm 2021. Ông lớn truyền phát trực tuyến chỉ có thêm 5,5 triệu người dùng đăng ký trong nửa đầu năm 2021 và chưa đầy 2 triệu trong Q2/2021. Nhưng các nhà đầu tư đang hy vọng tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký của công ty sẽ tăng tốc trở lại trong nửa cuối năm nay.

May mắn thay, hy vọng này có thể trở thành hiện thực.

Tham khảo thêm:

Tại sao tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký lại giảm tốc?

Không cần phải tiến hành các phân tích phức tạp mới có thể nhận ra lý do tại sao tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký của Netflix lại giảm tốc trong nửa đầu năm 2021. Tình trạng này bắt nguồn từ thực tế rằng Netflix đã chứng kiến nhu cầu tăng mạnh vào năm 2020 khi người tiêu dùng phải ở yên trong nhà trong bối cảnh phong tỏa phòng ngừa COVID.

Mức tăng ròng 37 triệu người dùng mới trong năm 2020 của Netflix đã cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng bình thường của công ty. Ví dụ, vào năm 2019, Netflix đã có thêm 28 triệu người dùng đăng ký. Vì vậy, khi nền kinh tế toàn cầu bắt đầu mở cửa trở lại và khôi phục lại một số hoạt động bình thường vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng sẽ hạ nhiệt. Cộng thêm vào vấn đề này là việc hoạt động sản xuất nội dung gốc của Netflix đã phải tạm dừng trong một khoảng thời gian trong năm 2020, làm trì hoãn ngày ra mắt của các nội dung mới được lên kế hoạch cho đầu năm 2021. Và ngay cả khi hoạt động sản xuất quay trở lại, nó vẫn không thể phục hồi với tốc độ tối đa. Thay vào đó, việc khôi phục sản xuất đã phải tiến hành dần dần.

“Các sự kiện bất thường xung quanh COVID-19 đã dẫn đến mức tăng trưởng số lượng người dùng chưa từng có vào năm 2020 vì nó kéo lên sớm hơn tăng trưởng của năm 2021 và trì hoãn sản xuất ở mọi khu vực”, ban lãnh đạo Netflix giải thích trong thư gửi cổ đông hồi Q1/2021. “Do đó, chúng tôi đã kết thúc năm 2020 với số lượng người dùng và cơ sở doanh thu lớn hơn so với những gì chúng tôi sẽ có [trong một tình huống bình thường] … “

Tham khảo thêm:

Tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký trong Q3 của Netflix: điều gì sẽ xảy ra

Tuy nhiên, với các nhu cầu bị kéo lên sớm hơn lùi dần vào quá khứ, Netflix sẽ có thể bắt đầu quay trở lại với các xu hướng tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký bình thường hơn.

Thật vậy, Netflix đã đưa ra hướng dẫn dự kiến tăng trưởng ròng 3,5 triệu người dùng đăng ký mới trong Q3. Mặc dù con số này vẫn thấp hơn kết quả 6,8 triệu người dùng mới được công ty ghi nhận trong Q3/2019 – giai đoạn bình thường trước khi đại dịch nổ ra – nó đánh dấu một sự tăng tốc vượt bậc so với mức tăng ròng khoảng 1,5 triệu người dùng trong Q2/2021.

Ban lãnh đạo Netflix đã cung cấp một số bối cảnh hữu ích trong thư gửi cổ đông Q2/2021. Trong thư, công ty đã lưu ý rằng, nếu đạt được mục tiêu tăng trưởng ròng 3,5 triệu người dùng mới trong Q3 như hướng dẫn, nó sẽ có thêm hơn 54 triệu thành viên trong 24 tháng qua, hoặc 27 triệu mỗi năm. Theo lưu ý của ban giám đốc công ty, con số này bằng với tốc độ tăng trưởng hàng năm của công ty trước khi COVID bùng nổ.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI