Trang chủChứng khoánNetflix BCTC: tăng trưởng số lượng thuê bao vượt kỳ vọng

Netflix BCTC: tăng trưởng số lượng thuê bao vượt kỳ vọng

Netflix BCTC: tăng trưởng số lượng thuê bao vượt kỳ vọngCafeforexvn – Cổ phiếu Netflix đã nhích lên cao hơn vào cuối phiên giao dịch hôm thứ ba, ngày 19 tháng 10, sau khi ông lớn truyền phát video trực tuyến công bố mức tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký tốt hơn dự kiến ​​trong quý tháng 9, đồng thời dự kiến ​​tăng trưởng cao hơn trong Q4.

Cổ phiếu Netflix đã nhích lên ca

Trong Q3/2021, Netflix (NASDAQ:NFLX) đã ghi nhận tăng trưởng ròng 4,4 triệu thuê bao, nâng tổng số thuê bao trên toàn cầu của công ty lên 213,6 triệu. Kết quả này đã đánh bại dự báo của chính công ty ở mức 3,5 triệu thuê bao mới. Netflix dự kiến ​​sẽ có tăng trưởng ròng 8,5 triệu người dùng đăng ký trong quý tháng 12, hơi cao hơn so với dự báo hiện tại của Phố Wall là 8,4 triệu thuê bao mới.

Netflix đã công bố doanh thu Q3 đạt 7,48 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm ngoái và bằng với hướng dẫn của công ty. Lợi nhuận được ghi nhận đạt 3,18 USD trên một cổ phiếu, cao hơn nhiều so với ước tính đồng thuận của Phố Wall ở mức 2,56 USD trên một cổ phiếu. Biên lợi nhuận hoạt động đạt 23,5%, cao hơn so với kết quả 20,4% trong cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn so với kết quả 25,2% trong quý tháng 6. Công ty cho biết dòng tiền tự do trong quý là âm 106 triệu USD.

Trong quý tháng 12, Netflix dự kiến doanh thu đạt 7,7 tỷ USD, tăng 16,1%, với lợi nhuận 80 cent trên một cổ phiếu và biên lợi nhuận hoạt động giảm xuống còn 6,5% khi công ty tăng cường chi tiêu cho nội dung mới. Netflix cho biết họ dự kiến ​​sẽ hòa vốn về dòng tiền trong cả năm, với dòng tiền dương trong năm 2022 và tương lai về sau. Công ty cũng dự kiến ​biên lợi nhuận hoạt động trong cả năm 2022 sẽ đạt 20% hoặc tốt hơn một chút.

“Chúng tôi rất vui mừng kết thúc năm với những gì chúng tôi mong đợi là lịch trình nội dung Q4 mạnh nhất của chúng tôi, điều này thể hiện qua chi phí nội dung lớn hơn và biên lợi nhuận hoạt động thấp hơn so với quý trước,” công ty cho biết trong một bức thư gửi cổ đông.

Tham khảo thêm:

Netflix đã mua lại 200.000 cổ phiếu trong quý với giá khoảng 100 triệu USD. Tốc độ mua lại cổ phiếu đã chậm lại do hoạt động M&A gần đây của công ty.

Netflix cho biết tăng trưởng doanh thu trong quý gần nhất được thúc đẩy bởi số lượng thành viên trả phí tăng 9% và doanh thu trung bình trên mỗi thành viên tăng 7% (hoặc tăng 5% nếu không tính lợi nhuận từ tỷ giá hối đoái ngoại tệ). Tăng trưởng số lượng thuê bao trong quý được thúc đẩy bởi tăng trưởng ròng 2,2 triệu thuê bao ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 1,8 triệu ở EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi).

Netflix cho biết Squid Game hiện là chương trình được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay, với 142 triệu hộ gia đình thành viên xem phim trong bốn tuần đầu tiên sau khi phát hành. Squid Game được xếp hạng là chương trình số một trên dịch vụ tại 94 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Công ty cho biết, giả sử không có đợt sóng Covid mới, họ dự đoán sẽ có “một lịch trình nội dung bình thường hơn trong năm 2022, với số lượng nội dung gốc trong năm 2022 nhiều hơn so với năm 2021 và lịch phát hành cân bằng hơn trong suốt năm so với năm 2021.”

Khi báo cáo số lượng người xem trong tương lai, Netflix cho biết họ có kế hoạch tập trung vào số giờ xem thay vì số hộ gia đình. Công ty cũng có kế hoạch báo cáo dữ liệu về số lượng người xem thường xuyên hơn.

“Chúng tôi nghĩ rằng mức độ tương tác được đo lường bằng số giờ xem là một chỉ số tốt hơn một chút về thành công tổng quát của các chương trình của chúng tôi và sự hài lòng của thành viên,” công ty cho biết trong bức thư. “Chỉ số này cũng khớp với cách các dịch vụ bên ngoài đo lường thời lượng xem TV và ghi nhận một cách thích hợp việc xem lại. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ bắt đầu công bố các thước đo cho từng chương trình thường xuyên hơn bên ngoài báo cáo thu nhập của mình để các thành viên của chúng tôi và ngành có thể đo lường thành công tốt hơn trong thế giới truyền phát trực tuyến.”

Bức thư bao gồm dữ liệu về các phim điện ảnh và phim truyền hình được xem nhiều nhất trên Netflix đến hết ngày 27 tháng 9, được đo lường trong 28 ngày đầu tiên sau khi phát hành và được sắp xếp theo cả số lượng tài khoản và số giờ xem. Dữ liệu đó đã lần đầu tiên được tiết lộ tại hội nghị Code vào tháng trước.

Dưới đây là một số khác biệt giữa hai thước đo: Xếp hạng theo số lượng tài khoản, ba chương trình hàng đầu bao gồm Bridgerton Phần 1 (với 82 triệu tài khoản), Lupin Phần 1 (76 triệu) và The Witcher Phần 1 (76 triệu).

Xếp hạng theo số giờ xem trong 28 ngày đầu tiên phát hành, chương trình được xem nhiều nhất vẫn là Bridgerton Phần 1 (với 625 triệu giờ). Nhưng vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là Money Heist phần 4 (619 triệu giờ) và Stranger Things 3 (582 triệu giờ).

Vào cuối phiên giao dịch, cổ phiếu Netflix đã tăng 0,2% lên 640,49 USD.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI