Trang chủBài cần sửa SEOPayPal, Caterpillar, MercadoLibre: 3 cổ phiếu blue chip có giá hời nên...

PayPal, Caterpillar, MercadoLibre: 3 cổ phiếu blue chip có giá hời nên mua

Cafeforexvn – Mỗi cổ phiếu trong rổ này đều sở hữu khả năng tăng trưởng, giá trị và thu nhập. Hiện cả ba mã đều giảm hơn 20% so với mức cao của nó.

Những điểm chính

  • Các thách thức trong ngắn hạn có thể tạo ra cơ hội mua lớn.
  • Những quý tộc cổ tức như Caterpillar là những khoản đầu tư dài hạn an toàn.
  • Lo ngại về mức tăng trưởng chậm lại trong thương mại điện tử và fintech đang bị xem nhẹ.

PayPal, Caterpillar, MercadoLibre: 3 cổ phiếu blue chip có giá hời nên mua

Nhiều doanh nghiệp chất lượng đang vấp phải làn sóng bán tháo cổ phiếu càn quét thị trường. Giá cổ phiếu của gã khổng lồ công nghiệp đa dạng Caterpillar (NYSE: CAT), công ty thương mại điện tử Mỹ Latinh MercadoLibre (NASDAQ: MELI) và đơn vị đầu ngành fintech PayPal (NASDAQ: PYPL) đều giảm giá khoảng 20% ​​trong sáu tháng qua. Từ mức cao nhất trong 52 tuần, PayPal và MercadoLibre thậm chí giảm hơn 40%.

Dưới đây là lý do tại sao cả ba cổ phiếu blue-chip đều rất đáng mua khi giao dịch tại các mức giá rẻ như cho thế này.

PayPal, Caterpillar, MercadoLibre: 3 cổ phiếu blue chip có giá hời nên mua

Tham khảo thêm:

  1. Caterpillar: cổ phiếu giá trị lẫn thu nhập

Caterpillar bán thiết bị của mình thông qua mạng lưới đại lý. Khi hàng tồn kho của đại lý cao, đồng nghĩa đại lý có quá nhiều hàng tồn kho và thiếu hụt nhu cầu của khách hàng. Hoặc họ đang kỳ vọng nhu cầu tăng cao, vì thế tăng cường lượng hàng tồn kho. Khi hàng tồn kho thấp nhưng nhu cầu cao, điều đó đồng nghĩa khách hàng có khả năng đặt mua nhiều thiết bị hơn từ Caterpillar. Kịch bản thứ hai dường như là thứ đang diễn ra ngay bây giờ.

Trong Q3, số lượng hàng tồn kho của các đại lý thuộc Caterpillar đã giảm 300 triệu USD. Caterpillar cho biết lượng hàng tồn kho của đại lý gần bằng với mức vào cuối năm 2020 – giảm 2,9 tỷ đô la so với năm 2019. Xét trên bối cảnh, hãy lưu ý 2020 là năm hàng tồn kho của đại lý có mức giảm lớn nhất kể từ 2013. Điều đó cho thấy lượng hàng tồn kho của đại lý hẵng còn rất thấp.

Hàng tồn kho của các đại lý đóng vai trò quan trọng bởi vì chúng cho thấy dù Caterpillar có kết quả không mấy khả quan trong năm nay, nhưng công ty đang ở trên đà tiến tới chu kỳ tăng trưởng kéo dài nhiều năm theo nền kinh tế. Các biến chủng COVID-19, lạm phát và rủi ro địa chính trị có thể đóng vai trò lực cản trên con đường này. Nhưng trong thời gian đó, các nhà đầu tư sẽ thu về khoản cổ tức có tỷ suất 2,3%. Hơn nữa Caterpillar đã tăng cổ tức hàng năm trong 27 năm liên tiếp.

  1. MercadoLibre: mã thương mại điện tử

Gã khổng lồ thương mại điện tử Nam Mỹ MercadoLibre đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu giảm một nửa chỉ trong ba tháng. Tuy nhiên, ngay cả với đợt bán tháo đó, cổ phiếu MercadoLibre vẫn tăng gần 6 lần trong vòng 5 năm qua. Doanh thu Q3 của công ty đã phá vỡ một kỷ lục khác và cao gấp sáu lần so với Q3 năm 2017. Công ty đang có lãi, sở hữu sức tăng trưởng nhanh chóng và cũng tương tự như cách Amazon, PayPal và Shopify bứt phá trong một thị trường đang tăng chóng mặt. Vậy tại sao Phố Wall lại đột ngột quay lưng với MercadoLibre?

Trước hết, MercadoLibre gần đây đã công bố một đợt chào bán vốn cổ phần lớn, đồng nghĩa công ty sẽ bán cổ phiếu để huy động tiền mặt nhằm tài trợ cho quá trình tăng trưởng của mình. Công ty cũng không tìm ra cách thức tăng lợi nhuận ý nghĩa trong ngắn hạn do đang phải chi bộn tiền cho tăng trưởng. MercadoLibre là đầu ngành trong một thị trường vẫn cần thời gian để trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. MercadoLibre chỉ được định giá 53 tỷ đô la, bằng một phần tư so với PayPal. Do thị trường thương mại điện tử Mỹ Latinh vẫn đang trong giai đoạn đầu, MercadoLibre hiện có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời.

  1. PayPal: mã fintech đình đám

Nói về PayPal, nhà cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số là một cổ phiếu tăng trưởng nổi tiếng khác đang đi ngang quanh mức thấp nhất trong 52 tuần. Tăng trưởng doanh thu của công ty đã giảm tốc, lợi nhuận và dòng tiền tự do (FCF) của nó hầu như không đổi.

Giống như MercadoLibre, thật khó để tưởng tượng PayPal sẽ có hiệu suất kém cỏi trong tương lai. PayPal là công ty đi đầu trong các giải pháp thanh toán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, thương mại điện tử và thậm chí cả thanh toán ngang hàng thông qua Venmo.

Mặt khác, việc bán tháo những cái tên có tốc độ tăng trưởng cao, lợi nhuận thấp hơn như Square (NYSE: SQ) mang nhiều ý nghĩa. Square gần như không tạo ra tiền mặt hoặc lợi nhuận như PayPal, vì vậy quan điểm đầu tư của nó chủ yếu gắn liền với tăng trưởng doanh thu. Quả đúng các nhà đầu tư không nên bỏ qua những lợi thế của PayPal giữa những động thái cạnh tranh của Square.

Các tùy chọn chất lượng

Caterpillar, PayPal và MercadoLibre là những công ty hoàn toàn khác nhau nhưng đều thuộc các ngành đang phát triển. Sự tiếp xúc của Caterpillar với ngành năng lượng, xây dựng và huyết mạch tổng thể của sản lượng kinh tế toàn cầu khiến công ty vận động theo chu kỳ nhưng sẽ dần tăng trưởng theo thời gian. Ngành thương mại điện tử Mỹ Latinh và cuộc chiến về tiền mặt là những xu hướng sẽ tiếp tục mở rộng khi công nghệ hiện diện lớn hơn ở các nước đang phát triển. Bên cạnh đó các công nghệ mới cũng mang lại nhiều cơ hội chuyển đổi sang nền kinh tế trực tuyến hơn hẳn.

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm món hời cũng có thể tìm kiếm trong các ngành yêu thích của họ. Sau đó chọn các công ty có cơ hội thực sự để định hình và phát triển ngành trong tương lai. Cho dù đó là tìm kiếm đá quý ở các thị trường đang phát triển hay chỉ đơn giản là mua một nhà lãnh đạo như PayPal, có rất nhiều cách để tận dụng lợi thế của đợt bán tháo sao cho phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI