Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiSố lượng việc làm mới trong tháng 4 cán mốc 247.000, thấp...

Số lượng việc làm mới trong tháng 4 cán mốc 247.000, thấp hơn dự kiến

Cafeforexvn – Báo cáo cho thấy sự phân chia trong tuyển dụng việc làm giữa các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Số lượng việc làm mới trong tháng 4 cán mốc 247.000, thấp hơn dự kiến

Số lượng việc làm mới trong tháng 4 cán mốc 247.000, thấp hơn dự kiến

Tham khảo thêm:

Theo báo cáo, tháng 4, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhỏ đã giảm 120.000 việc làm. Trong khi đó, các doanh nghiệp lớn lại tuyển thêm 321.000 lao động.

Trong báo cáo công bố hôm thứ Tư của ADP, các nhà tuyển dụng khối tư nhân chỉ bổ sung thêm 247.000 việc làm mới trong tháng Tư. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thị trường lao động đã hạ nhiệt.

Con số này thấp hơn mức kỳ vọng 395.000 việc làm và thấp hơn so với con số sửa đổi 479.000 việc làm mới trong tháng Ba.

Điều đáng chú ý là việc làm trong các doanh nghiệp nhỏ giảm 120.000, trong khi các doanh nghiệp lớn lại tuyển thêm 321.000 lao động. Các công ty nhỏ thường có khả năng chống chịu với các yếu tố kinh tế kém hơn các công ty lớn.

Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng của ADP cho biết: “Vào tháng 4, sự phục hồi của thị trường lao động có dấu hiệu chững lại khi nền kinh tế tiệm cận mức đủ lao động. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng vẫn còn cao nhưng tình trạng thiếu hụt nguồn cung lao động đã khiến tình trạng tăng việc làm của các nhà sản xuất hàng hóa và nhà cung cấp dịch vụ trở nên tồi tệ hơn”.

Richardson cho biết thêm: “Khi thị trường lao động thắt chặt, các công ty nhỏ dưới 50 nhân viên phải vật lộn để cạnh tranh với mức lương trong bối cảnh các chi phí đều tăng.”

Báo cáo của ADP được công bố trong một tuần đầy ắp các dữ liệu về thị trường lao động. Vào thứ Ba, chính phủ báo cáo rằng kỷ lục 11,5 triệu việc làm sẽ được ghi nhận vào cuối tháng Ba. Vào thứ Năm, Bộ Lao động sẽ báo cáo về đợt yêu cầu trợ cấp thất nghiệp gần đây nhất, và sau đó vào thứ Sáu, Bộ Lao động sẽ ban hành báo cáo việc làm hàng tháng cho tháng Tư.

Cho đến nay, các dữ liệu đều không cho thấy sự suy giảm về sức mạnh của thị trường việc làm, vốn là thị trường thắt chặt nhất trong lịch sử.

Ron Hetrick, nhà kinh tế cấp cao tại Emsi Burning Glass, cho biết vào thứ Ba: “Báo cáo JOLTS (các cơ hội việc làm) sẽ làm gia tăng nguy cơ cho báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, vốn là bằng chứng chắc chắn đầu tiên về việc liệu nền kinh tế có đang chậm lại hay không. Đây có thể là mức đỉnh điểm của thị trường việc làm đang nóng. Với việc GDP suy giảm trong quý đầu tiên, thị trường việc làm sẽ hạ nhiệt trong tương lai gần là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng thêm 50 điểm lãi suất cơ bản vào thứ Tư, gấp đôi mức tăng mà cơ quan này đã thông qua vào tháng Ba. Đây là động thái quyết liệt để cố gắng ngăn chặn tình trạng lạm phát đang tăng vọt. Fed đã chuyển ưu tiên của mình từ việc ổn định thị trường việc làm sau đại dịch coronavirus vào tháng 3 năm 2020 sang hoàn toàn cam kết chống lạm phát.

Ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm 9 nghìn tỷ USD nắm giữ của Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp. Sự kết hợp giữa việc tăng lãi suất và bán tài sản nhằm mục đích rút thanh khoản khỏi thị trường và làm chậm nền kinh tế khi lãi suất của mọi thứ đều tăng lên, từ thế chấp đến cho vay mua ô tô.

Thị trường có dấu hiệu tích cực hơn trước cuộc họp của Fed. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng khoảng 100 điểm và lợi tức trái phiếu được giữ ở mức ổn định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI