Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủSàn môi giớiRobinhood ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu

Robinhood ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu

Chương trình không bao gồm các cổ phiếu lẻ.

Robinhood ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu

Công ty đang nỗ lực ‘dân chủ hóa’ khả năng tiếp cận các khoản cho vay chứng khoán đã được thanh toán đầy đủ.

Robinhood ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu
Robinhood ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu

Xem thêm: Tesla, AMD, Lululemon: 3 cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể mua và giữ trong thập kỷ tới

Vào hôm thứ Tư, Robinhood, ứng dụng đầu tư và giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng lớn của Mỹ đã chính thức ra mắt chương trình Cho vay cổ phiếu. Theo bài đăng trên blog của nền tảng này, Robinhood đang muốn hướng tới một ‘cách tiếp cận dân chủ hóa’ đối với hoạt động cho vay chứng khoán trả phí.

Khách hàng của Robinhood có thể cho vay các cổ phiếu đã thanh toán đầy đủ trong danh mục đầu tư của mình bằng cách bật tính năng Cho vay chứng khoán. Thông qua giao diện quản lý trong ứng dụng, khách hàng có thể theo dõi thu nhập, xem vị thế và bật hoặc tắt tính năng Cho vay chứng khoán bất kỳ lúc nào.

Steve Quirk, Giám đốc Môi giới tại Robinhood, nhận xét: “Phiên bản Cho vay chứng khoán của Robinhood trao quyền cho khách hàng sử dụng các khoản đầu tư của mình một cách hiệu quả và đơn giản. Robinhood sẽ tìm kiếm người vay và quản lý các giao dịch, nhờ đó khách hàng sẽ có thêm một nguồn thu nhập định kỳ thụ động tiềm năng vào danh mục đầu tư. Công ty rất tự hào khi có thể phá bỏ thêm một rào cản và dân chủ hóa một sản phẩm mà trong lịch sử chỉ dành cho tầng lớp giàu có với các rào cản to lớn.”

Robinood cũng nhấn mạnh: “Cho vay chứng khoán được thanh toán đầy đủ là một hoạt động kinh doanh theo nhu cầu, nghĩa là chứng khoán có nguồn cung hạn chế sẽ có tiềm năng cho vay lớn hơn và có khả năng mang lại lợi nhuận lớn hơn các chứng khoán có nguồn cung có tính thanh khoản cao hơn”.

Tuy nhiên, các cổ phiếu lẻ, cũng như các cổ phiếu nắm giữ trong tài khoản có số dư ký quỹ không đủ điều kiện để cho vay thông qua chương trình Cho vay cổ phiếu.

Thương vụ mua lại Ziglu

Vào tháng trước, Robinhood thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận mua lại ứng dụng fintech có trụ sở tại London, Ziglu. Thương vụ mua lại diễn ra trong bối cảnh nền tảng này đang mở rộng hoạt động sang Anh và Châu Âu do kế hoạch đã bị tạm dừng hai năm trước.

Ứng dụng đầu tư và kinh doanh chứng khoán chỉ ra: “Giống như Robinhood, Ziglu tin rằng kỷ nguyên mới của tiền kỹ thuật số mang lại vô số cơ hội và Ziglu tồn tại để giúp tất cả mọi người tiếp cận được với các cơ hội đó. Đội ngũ nhân viên tài năng và công nghệ của họ sẽ giúp chúng Robinhood đẩy nhanh quá trình mở rộng ra thị trường quốc tế, cả ở Anh và khắp châu Âu.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI