Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTesla, AMD, Lululemon: 3 cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể mua...

Tesla, AMD, Lululemon: 3 cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể mua và giữ trong thập kỷ tới

Cafeforexvn – Ba công ty này sẽ phát triển mạnh trong 10 năm tới.

Ba cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể mua và giữ trong thập kỷ tới

3 cổ phiếu tăng trưởng bạn có thể mua và giữ trong thập kỷ tới

Tham khảo thêm:

Chiến lược mua và giữ đã được một số nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới như Warren Buffet, Peter Lynch và Benjamin Graham ủng hộ. Chiến lược này tránh được sự điên rồ của việc cố gắng canh thời điểm giao dịch trên thị trường, mà thay vào đó, tập trung vào các chỉ số cơ bản và mô hình kinh doanh của công ty. Khi làm như vậy, các cổ phiếu mua và giữ vững mạnh có thể mang lại giá trị trong dài hạn, bất kể hiệu suất trong ngắn hạn của thị trường chứng khoán rộng lớn hơn là như thế nào.

Sau đây là ba cổ phiếu tăng trưởng mà nhà đầu tư nên mua và nắm giữ trong thập kỷ tới (hoặc hơn): Tesla (TSLA), Advanced Micro Devices (AMD) và Lululemon Athletica (LULU).

Tesla

Bạn có thể không thích những trò đùa hay quan điểm chính trị của Elon Musk. Nhưng ngay cả những người chỉ trích nhiều nhất cũng có thể thấy điều gì đó đáng nể về sự nhạy bén trong kinh doanh của ông. Người tự mệnh danh là “ông hoàng công nghệ” đã biến Tesla từ một công ty khởi nghiệp duy tâm đang trên bờ vực phá sản thành một tập đoàn khổng lồ với vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ USD.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn lấy 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất trên toàn cầu không tính Tesla thì tổng giá trị vốn hóa thị trường của họ vẫn sẽ thấp hơn giá trị của riêng mình Tesla. Các công ty Mỹ duy nhất lớn hơn TeslaApple, Microsoft, AlphabetAmazon. Nhưng còn tương lai thì sao? Liệu Tesla có thể đáp ứng được những kỳ vọng rất cao phản ánh trong giá trị vốn hóa thị trường cao “thủng nóc” của công ty?

Hiệu suất tài chính ấn tượng của Tesla chắc chắn đã đưa công ty đi đúng hướng. Trên phương diện hoạt động, nhà sản xuất ô tô đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Với biên lợi nhuận hoạt động hàng quý ở mức 19,2%, Tesla đã vượt trội hơn rất nhiều so với General Motors (GM) và Ford (F); hai công ty này có biên lợi nhuận hoạt động lần lượt ở mức 6,1% và 7,8%. Doanh thu của Tesla đã tăng 195% trong ba năm qua lên 18,8 tỷ USD trong quý gần đây nhất. Công ty đã bắt đầu có lãi hàng năm kể từ năm 2020 và thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sau pha loãng trong quý gần đây nhất là 2,86 USD. Các chuyên gia Phố Wall dự đoán những thành công trong tương lai, kỳ vọng doanh thu hàng năm sẽ tăng lên 86,6 tỷ USD trong năm nay, tiếp theo là 115,3 tỷ USD vào năm 2023.

Ngoài những chỉ số cơ bản này, Tesla còn có tất cả những điểm nổi bật mà các nhà đầu tư mua và nắm giữ thường tìm kiếm. Công ty dẫn đầu trong thị trường xe điện, một lĩnh vực quan trọng và đang tăng trưởng. Sản phẩm của công ty rất nổi tiếng, sáng tạo và được sản xuất tốt. Tóm lại, Tesla đang đứng ở một vị trí tốt để tăng trưởng mạnh mẽ trong ít nhất một thập kỷ nữa.

Advanced Micro Devices

Mặc dù đã giảm 37% từ đầu năm đến nay, Advanced Micro Devices vẫn là một trong những cổ phiếu tốt nhất để sở hữu trong vài năm qua; cổ phiếu đã tăng đến 784% trong năm năm gần nhất. Một phần hiệu suất ấn tượng của cổ phiếu được thúc đẩy bởi tăng trưởng doanh thu của công ty: doanh thu hàng năm đã tăng vọt đến 144% kể từ tháng 1 năm 2020.

Khi các thiết bị hàng ngày của chúng ta ngày càng trở nên tiên tiến, nhu cầu đối với chất bán dẫn của AMD đã tăng lên. Các chip của công ty được tìm thấy trong mọi thứ, từ ô tô đến nhiệt kế, giúp cung cấp phần lớn “năng lượng chất xám” mà chúng ta dựa vào ngày nay và sẽ tiếp tục cần đến trong những năm tới. Hơn nữa, các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của AMD được các game thủ săn đón vì sức mạnh và tốc độ hiển thị đồ họa máy tính phức tạp của chúng.

Lululemon

Lululemon sản xuất quần áo thể thao, bao gồm quần yoga, quần short chạy bộ, áo sơ mi, áo khoác và các phụ kiện khác cho những gì công ty gọi là “theo đuổi mồ hôi.” Công ty cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới, hoạt động thông qua các cửa hàng vật lý thuộc sở hữu của công ty và bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) thông qua các cửa hàng kỹ thuật số. Tại hơn 500 cửa hàng vật lý của công ty, khách hàng có thể duyệt qua các sản phẩm của Lululemon và nói chuyện trực tiếp với nhân viên bán hàng. Mặt khác, các cửa hàng kỹ thuật số DTC mang lại sự thuận tiện cho người mua sắm và giảm chi phí vận hành cho công ty.

Trong những năm gần đây, Lululemon đã vượt trội so với nhiều tên tuổi nổi tiếng hơn trong lĩnh vực trang phục thể thao như Nike (NKE) và Adidas (ADDYY). Kể từ khi CEO Calvin McDonald được bổ nhiệm vào vị trí này hồi tháng 7 năm 2018, cổ phiếu đã mang lại lợi nhuận 187%, vượt qua Nike (tăng 55%) và Adidas (giảm 7%).

Bất chấp những lo ngại của các nhà kinh tế về việc chi tiêu tiêu dùng giảm tốc, các nhà phân tích Phố Wall tin triển vọng của Lululemon là vững chắc. Họ kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) sẽ đạt 9,34 USD trong năm tài chính 2023 (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2023), tăng từ mức 7,79 USD trong năm tài chính 2022. Các dự báo cho rằng EPS trong năm tài chính 2024 thậm chí sẽ còn tăng cao hơn nữa lên 10,99 USD. Điều quan trọng là công ty vẫn duy trì được một pháo đài trên bảng cân đối kế toán của mình. Khoản tiền mặt 1,26 tỷ USD của họ dễ dàng vượt qua số nợ 880 triệu USD, giúp công ty có thừa khả năng để vượt qua suy thoái.

Với những sản phẩm nổi tiếng của mình, mô hình kinh doanh tốt nhất thế giới và kế hoạch tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2027, Lululemon sẽ là một cổ phiếu đáng sở hữu trong nhiều năm tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI