Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủCryptoThị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Thị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Cafeforexvn – Liệu tháng 5 có thể mang lại những điều tốt đẹp cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số hay không?

Thị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Thị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Tham khảo thêm:

Cho đến nay, Bitcoin vẫn chưa làm được nhiều điều để khiến những người tham gia thị trường quên đi một tháng 4 ảm đạm.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây giao dịch ở mức khoảng 38.600 USD, không thay đổi nhiều trong vòng 3 ngày qua. Ether – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường – giao dịch ở mức khoảng 2.860 USD, tăng nhẹ trong cùng kỳ. Các loại tiền kỹ thuật số lớn khác phần lớn chìm trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư chuyển hướng khỏi các tài sản kỹ thuật số. Ví dụ như token CRO có thời điểm giảm gần 11%, và meme coin SHIB giảm hơn 4%.

Sự thận trọng này xảy ra khi ngân hàng trung ương Mỹ có khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tuần này. Trưởng bộ phận nghiên cứu Mark Connors của 3iQ Digital Asset cho rằng, giá tiền kỹ thuật số có thể phản ứng với việc tăng lãi suất theo hai cách. Thứ nhất là khả năng tiếp tục xảy ra “sự phân kỳ trong độ biến động giữa chứng khoán Mỹ và Bitcoin.” Độ biến động của Bitcoin đã giảm đáng kể trong 5 năm qua ngay cả khi sự biến động của cổ phiếu tăng lên, một dấu hiệu cho thấy niềm tin vào tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng.

Khả năng thứ hai là “nếu lãi suất tiếp tục tăng và đẩy tín dụng xuống thấp hơn, rủi ro thanh khoản và giảm đòn bẩy tài chính sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tài sản, bao gồm cả tiền kỹ thuật số (khiến giá xuống thấp hơn) trong ngắn hạn.”

Bitcoin đã giảm 17% trong tháng 4, và giảm 44% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021. Tháng 5 theo truyền thống là một tháng hoạt động mạnh mẽ hơn, với mức tăng trung bình của Bitcoin trong 11 năm qua là 27%. Nhưng tiền kỹ thuật số ngày càng tương quan với thị trường chứng khoán Mỹ – vốn sụt giảm trong năm nay, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Chỉ số Nasdaq 100 bao gồm phần lớn mã cổ phiếu từ các công ty công nghệ, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe, đã giảm 13% trong tháng4.

Bên cạnh đó, các bộ trưởng năng lượng của Liên minh Châu Âu đã thảo luận về các cách để từ bỏ dầu và khí đốt của Nga. Giá dầu thô Brent – một thước đo về giá năng lượng – giao dịch ở mức 107 USD/ thùng, tăng khoảng 40% so với đầu năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vượt quá 3% lần đầu tiên trong vòng 5 năm, khi má giá trái phiếu kho bạc liên tục lao dốc trong năm 2022.

Ông Connors thấy rằng “không có tác động giá đáng kể nào đối với tiền kỹ thuật số” trong môi trường hiện nay, và đưa ra một lưu ý lạc quan cho Bitcoin, bất chấp quy mô của việc tăng lãi suất và hiệu suất của cổ phiếu. “Dữ liệu của chúng tôi cho thấy Bitcoin sẽ vượt trội hơn chứng khoán bất chấp việc lãi suất tăng,” ông nói.

Phân tích kỹ thuật

Thị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Bitcoin đã ở trong một xu hướng giá xuống ngắn hạn kể từ cuối tháng 3, được xác nhận bởi một loạt các mức đỉnh giá thấp hơn. Điều đó cho thấy áp lực bán dai dẳng, dù hỗ trợ ở mức 37.500 USD có thể duy trì phạm vi giá hiện tại.

Nhìn rộng hơn, Bitcoin đang được giữ cố định quanh mốc 40.000 USD – trung điểm của phạm vi giá kéo dài ba tháng. Điều này cho thấy sự không quyết đoán giữa phe mua và phe bán.

Thông thường, Bitcoin hợp nhất trong phạm vi giá ba tháng sau một động thái cực độ – chẳng hạn như đợt bán tháo 50% xảy ra sau khi giá đạt đỉnh ở khoảng 64.000 USD và 69.000 USD vào tháng 4 và tháng 11/2021. Điều đó có nghĩa là một đột phá tăng hoặc giảm một cách dứt khoát có thể xảy ra trong tháng này.

Trên biểu đồ tuần, Bitcoin đã bị mất động lượng đi lên, điều này báo hiệu mức tăng bị giới hạn ở trên vùng kháng cự 46.000 USD – 50.000 USD. Một thiết lập mô hình giá xuống trên biểu đồ tháng làm tăng nguy cơ xảy ra một đột phá giá xuống.

Theo các chỉ báo DeMARK, hiện tại Bitcoin đang chờ đợi tín hiệu tăng giá ngược xu hướng trên biểu đồ tuần. Nếu được xác nhận, Bitcoin có thể trải qua một đợt tăng giá ngắn, phù hợp với các xu hướng theo mùa mạnh mẽ trong tháng 5.

Độ thống trị của Bitcoin

Động thái xa rời các tài sản rủi ro cao trong thị trường chứng khoán cũng xảy ra một cách rõ ràng trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Biểu đồ bên dưới cho thấy tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Tỷ lệ này đã bị mắc kẹt trong một phạm vi kéo dài cả năm, dù đã tăng lên trên ngưỡng 40%.

Thông thường, tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm trong những giai đoạn các nhà đầu tư tăng mức độ rủi ro do các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin. Và trong thời gian thị trường đi xuống, tỷ lệ này tăng lên bởi Bitcoin chịu ít áp lực bán hơn so với altcoin. Lần gần đây nhất tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên đáng kể là giai đoạn thị trường giá xuống năm 2008.

Hiện tại, tỷ lệ này đang ở trên mức trung bình động (MA) 200 ngày, điều này có thể báo hiệu một sự đảo chiều khỏi xu hướng giảm mạnh của nó.

Thị trường tiền số tiếp tục ảm đạm

Việc tỷ lệ thống trị tăng thêm cũng có thể giới hạn các động thái tăng giá của một số altcoin so với Bitcoin.

Dù vậy, dòng vốn đa tài sản vẫn tiếp tục tăng trong năm nay, điều này có thể phản ánh nhu cầu đa dạng hóa của các nhà đầu tư. Ví dụ: vào tháng 4, các quỹ tiền kỹ thuật số tập trung vào Bitcoin và Ether đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra, trong khi các quỹ đa tài sản lại chứng kiến ​​dòng tiền vốn vào, theo dữ liệu từ CoinShares

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI