Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTDOC, ETSY, CHEWY: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua ngay

TDOC, ETSY, CHEWY: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua ngay

Cafeforexvn –Các công ty này đang tích cực đầu tư để phát triển tương lai.

  • Mảng kinh doanh chăm sóc bệnh mãn tính của Teladoc đang bùng nổ, nhờ thương vụ mua lại Livongo vào năm ngoái.
  • Số lượng khách mua hàng theo thói quen của Etsy tăng 115% trong quý gần đây nhất.
  • Với công cuộc bành trướng mới nhất sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vật nuôi, Chewy sẽ có thêm một nguồn doanh thu thông qua các phòng khám thú y.

Ba cổ phiếu tăng trưởng nên mua: TDOC, ETSY, CHEWY 

Có lẽ nhà đầu tư nào cũng muốn quên sạch về tháng 9. Đây là một trong những tháng khó khăn cho giới đầu tư. Sau bảy tháng tăng điểm, chỉ số S&P 500 đã giảm 4,8%. Và nhiều cổ phiếu tăng trưởng đã bị chững lại hoặc giảm giá. Nhưng điều này không thành vấn đề. Tại sao vậy? Bởi vì trạng thái này chỉ là tạm thời. Các cổ phiếu mạnh nhất sẽ tăng bật trở lại. Và bất kỳ khi nào những cổ phiếu chất lượng bị sụt giảm hoặc tạm dừng tăng trưởng thì đó đều là cơ hội ngàn vàng cho những nhà đầu tư thông minh mua được những cổ phiếu ngoại hạng với mức giá tuyệt vời.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tha hồ chọn “hàng sale giá rẻ” cho dù chỉ có vài triệu đồng để đầu tư. Trên thực tế, hiện tại có ba cổ phiếu tăng trưởng đặc biệt hấp dẫn và xứng đáng để bạn bổ sung thêm vào danh mục đầu tư của mình ngay bây giờ. Cả ba doanh nghiệp đó đều có hiệu suất hoạt động tốt thậm chí ngay cả trong giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch Covid. Nhưng những doanh nghiệp này cũng có rất nhiều tiềm năng xán lạn trong một thế giới hậu đại dịch. Quý độc giả có thể tìm hiểu sâu hơn thông qua phần phân tích dưới đây.

TDOC, ETSY, CHWY: 3 cổ phiếu tăng trưởng nên mua ngay

Xem thêm: Brookfield, Devon, Pfizer: 3 cổ phiếu cổ tức tốp đầu tháng 10

Teladoc

Teladoc Health (NYSE:TDOC) đã xuất hầu bao để đầu tư vào năm ngoái để có thể tái định hình lại tương lai sau này. Công ty này đã mua lại Livongo – một doanh nghiệp chuyên về mảng quản lý trên không gian ảo đối với các bệnh mãn tính. Những căn bệnh mà họ phụ trách bao gồm cao huyết áp và bệnh tiểu đường. Vậy tại sao điều này lại quan trọng như vậy đối với nhà cung cấp dịch vụ khám bệnh trực tuyến? Bởi vì có đến 40% người Mỹ phải sống chung với hai căn bệnh mãn tính trở lên. Với số lượng đông đảo như vậy, đây là một thị trường rất to lớn đối với Teladoc.

Cho đến nay, thương vụ kiểu “đánh cược” này đang mang lại thành công cho họ. Trong quý gần đây nhất, số lượng thành viên sử dụng các sản phẩm của Livongo đã tăng 45%. Và hơn 20% thành viên trong chương trình chăm sóc bệnh mãn tính của Teladoc đã đăng ký tham gia nhiều chương trình khác. Con số này tăng cao hơn so với mức 6% một năm về trước.

Và đây chỉ là một phần của gói dịch vụ do Teladoc cung cấp. Công ty còn cung cấp các buổi thăm khám trong gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và cung cấp quyền tiếp cận cho người dùng với các chuyên gia thuộc 450 chuyên khoa. Khách hàng có thể tùy ý yêu cầu khám bệnh 24/7 tại chính ngôi nhà của mình. Trong giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch, hoạt động kinh doanh của Teladoc đã tăng vọt. Doanh thu của công ty năm ngoái đã tăng 98% lên hơn 1 tỷ USD. Và lượt truy cập ảo tăng 156% lên hơn 10 triệu lượt.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid kể từ đó đã lắng xuống, nhưng doanh thu và lượt truy cập của Teladoc vẫn tiếp tục tăng cao, mà đây là một dấu hiệu cho thấy công ty năng động này sẽ vẫn tăng trưởng dài hạn.

Teladoc

Etsy

Etsy (NASDAQ:ETSY) là một nền tảng trực tuyến cung cấp các mặt hàng thủ công độc đáo. Trong thời kỳ đại dịch, khách mua sắm đã đổ xô đến Etsy để mua các mặt hàng hot như khẩu trang, nhưng họ cũng ưa chuộng Etsy vì đây là một cửa hàng trực tuyến. Và, tất nhiên, điều đó rất tiện lợi trong lúc họ bị phong tỏa. Kết quả là, doanh thu và thu nhập ròng của Etsy đã tăng lần lượt khoảng 110% và 264% trong năm ngoái.

Nhưng có một lý do tại sao họ có thể tiếp tục nối dài đà tăng. Etsy vốn đã tăng doanh thu và lợi nhuận kể cả trước đại dịch.

Etsy

Cuộc khủng hoảng sức khỏe Covid vừa tạo thêm động lực và vừa là cơ hội để Etsy thu hút thêm khách hàng mới và củng cố mối quan hệ với những khách hàng hiện tại. Qua bản báo cáo tài chính gần đây nhất của công ty, có thể thấy họ vẫn đang tiếp nối xu hướng tích cực. Khách mua hàng theo thói quen đã tăng 115% so với cùng kỳ năm ngoái. Khách mua hàng theo thói quen được định nghĩa là nhóm khách hàng đã thực hiện giao dịch mua với tổng giá trị ít nhất là 200 USD trong sáu ngày trở lên trong vòng 12 tháng qua. Đây là nhóm khách hàng phát triển nhanh nhất của Etsy.

Một nguồn động lực tăng trưởng khác trong những năm tới cho công ty sẽ đến từ các thương vụ thâu tóm gần đây. Mùa hè năm nay, Etsy đã mua lại hai công ty, thứ nhất là Depop, một nền tảng thị trường chuyên về mảng bán lại thời trang và Elo7, một nền tảng thị trường của Brazil dành cho hàng thủ công. Nước đi này sẽ cho phép Etsy tiếp cận với hai thị trường đang phát triển.

Etsy

Tham khảo thêm: Lucid, Fisker, Nio: 3 cổ phiếu xe điện hàng đầu đáng chú ý

Chewy

Cổ phiếu thứ ba trong danh sách nên mua ngay là một công ty vốn được hưởng lợi từ trào lưu thịnh hành của lĩnh vực thương mại điện tử trong thời kỳ bùng nổ đại dịch. Cụ thể, cái tên được nhắc đến chính là Chewy (NYSE:CHWY). Công ty chuyên bán vật phẩm dành cho thú cưng trực tuyến đã báo tăng doanh thu thuần lên 47% trong năm ngoái và tăng cơ sở khách hàng lên 43%. Ngoài ra, Chewy còn đánh dấu một cột mốc quan trọng khác khi lần đầu tiên báo cáo đạt thu nhập ròng vào quý 4.

Doanh thu thuần và EBITDA đã điều chỉnh của họ vẫn tiếp tục tăng trong năm nay. Đây là một dấu hiệu cho thấy lợi nhuận mà Chewy gặt hái được từ đại dịch không chỉ là tạm thời. Ngay cả khi các cửa hàng thực đang mở, khách hàng vẫn chọn Chewy. Và khi nói về khách hàng, những con số được nêu sau sẽ rất hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư. Chewy đã báo cáo lượng khách hàng hoạt động (active customer) tăng 21% trong quý gần đây nhất và doanh thu thuần trên mỗi khách hàng hoạt động tăng 13%.

Trong tương lai, Chewy sẽ mở rộng cơ hội phát triển trong lĩnh vực sức khỏe vật nuôi. Tháng trước, công ty này đã ra mắt Practice Hub, một nền tảng thị trường dành riêng cho các bác sĩ thú y. Practice Hub cho phép họ truy cập các loại thuốc theo toa của Chewy, chẳng hạn như thiết đặt giá và bán những mặt hàng này cho khách hàng. Mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe của Chewy cũng bao gồm các dịch vụ thăm khám sức khỏe từ xa cho thú cưng và các dịch vụ dược phẩm. Và công ty cho biết họ đang dự định mở rộng quy mô hơn nữa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vật nuôi trong những tháng tới.

Cuối cùng là về vấn đề giá cổ phiếu. Teladoc, Etsy và Chewy đều trượt giá trong tháng 9 vừa qua.

Chewy

Bất cứ khi nào các cổ phiếu tốt bị trượt giá thì đó luôn là một thời điểm vàng để nhà đầu tư mua gom vào những cổ phiếu như vậy, mà tất cả các lý do đã được trình bày ở trên. Các công ty này gần đây đều đầu tư cho cơ hội tăng trưởng. Có khả năng họ và các cổ đông sẽ gặt hái được những thành quả ngọt ngào trong những tháng tới và những năm tới.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI