Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoánBrookfield, Devon, Pfizer: 3 cổ phiếu cổ tức tốp đầu tháng 10

Brookfield, Devon, Pfizer: 3 cổ phiếu cổ tức tốp đầu tháng 10

Brookfield, Devon, Pfizer: 3 cổ phiếu cổ tức tốp đầu tháng 10
Brookfield, Devon, Pfizer: 3 cổ phiếu cổ tức tốp đầu tháng 10

Thị trường chứng khoán vẫn luôn có những cổ phiếu vừa mang lại lợi suất cao vừa có triển vọng tăng trưởng tương đối tốt.

  • Brookfield Renewable có khả năng sẽ hưởng lợi khi nhu cầu tiêu thụ năng lượng tái tạo tăng mạnh.
  • Devon Energy có lợi suất cổ tức tốt nhất trong nhóm các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500.
  • Pfizer chia cổ tức nhiều, lại còn sở hữu thêm “con gà đẻ trứng vàng” là vaccine COVID-19.

Những nhà đầu tư khác nhau sẽ có những ưu tiên và mục tiêu khác nhau. Nếu bạn ở độ tuổi hai mươi hoặc ba mươi, bạn sẽ thích những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn. Tuy nhiên, càng gần đến thời kỳ nghỉ hưu, bạn sẽ càng cần đến nguồn thu nhập quan trọng từ cổ phiếu.

Một số cổ phiếu vừa có tiềm năng tăng trưởng và vừa mang lại thu nhập. Nếu bạn muốn có được cả hai đặc tính này thì sau đây là ba cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu mà bạn nên mua vào tháng 10.

Brookfield Renewable

Hiếm có kênh đầu tư nào mang lại triển vọng tăng trưởng vững chắc hơn so với các cổ phiếu năng lượng tái tạo. Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng nguồn vốn đầu tư khoảng 150 nghìn tỷ USD sẽ được rót vào ngành năng lượng tái tạo trong ba thập kỷ tới để hỗ trợ giảm phát thải carbon. Nền kinh tế toàn cầu đa phần sẽ được chuyển dịch sang xu thế mới.

Brookfield Renewable
Brookfield Renewable

Xem thêm: IIP, Brookfield: 2 cổ phiếu chia cổ tức có thể nhân đôi tài sản của bạn trong ít hơn 5 năm

Chính vì vậy, Brookfield Renewable (NYSE:BEP) (NYSE:BEPC) xứng đáng là một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư ngay thời điểm hiện tại. Công ty này được đánh giá là một trong những nhà cung cấp năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới. Họ sở hữu các cơ sở thủy điện, gió và năng lượng mặt trời (tổng cộng gần 6.000) với tổng công suất khoảng 20 gigawatt điện.

Nhưng thế giới sẽ cần nhiều năng lượng tái tạo hơn nữa để đáp ứng các mục tiêu giảm thiểu carbon đầy tham vọng mà các quốc gia và các đại tập đoàn đặt ra. Brookfield Renewable là ứng cử viên rất phù hợp để đáp ứng nhiệm vụ này. Các dự án đang phát triển của công ty này có khả năng sẽ đóng góp thêm công suất đến 31 gigawatt.

Các nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi khi Brookfield Renewable tăng trưởng đáng kể trong dài hạn. Hơn nữa, nhà đầu tư cũng sẽ được hưởng lợi từ cổ tức. Lợi suất cổ tức của Brookfield hiện đạt mức 3%. Mức cổ tức của công ty này có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6% kể từ năm 2010.

Devon Energy

Với phong trào chuyển đổi sang năng lượng tái tạo đang rất thịnh hành như hiện nay, một số nhà đầu tư có thể sẽ nghĩ rằng Devon Energy (NYSE:DVN) không phải là một lựa chọn tốt. Xét cho cùng, khoảng 78% doanh thu của Devon đến từ các hoạt động sản xuất dầu. Nhưng nhà đầu tư có hai lý do chính đáng để mua cổ phiếu này vào tháng 10.

Devon Energy
Devon Energy

Thứ nhất, bạn sẽ khó có thể tìm thấy những cổ phiếu có mức cổ tức hấp dẫn như Devon. Devon có cổ tức cố định và cổ tức biến động. Phần cổ tức cố định tương ứng với lợi suất 1,25%. Tuy nhiên, phần cổ tức biến động có thể nâng tổng lợi suất cổ tức của Devon lên đến hơn 10%. Công ty năng lượng này tin rằng họ sẽ có lợi suất cao nhất trong nhóm chỉ số S&P 500, cách biệt xa so với mặt bằng chung.

Ngoài ra, triển vọng tăng trưởng của Devon cũng rất xán lạn. Với mức giá mục tiêu trung bình mà Phố Wall đặt ra cho cổ phiếu này, tiềm năng tăng giá của Devon có thể là 8%. Vừa có tiềm năng tăng giá, vừa có cổ tức đặc biệt hấp dẫn, Devon sẽ có khả năng mang lại tổng lợi nhuận mà gần như bất kỳ nhà đầu tư nào cũng thèm khát.

Trong dài hạn, tốc độ tăng trưởng sản lượng dầu có thể sẽ ở mức trung bình. Nhưng nhiên liệu hóa thạch sẽ vẫn cần thiết trong vài thập kỷ tới khi nền kinh tế toàn cầu mở rộng quy mô. Devon sẽ có thể giữ vững dòng cổ tức trong một thời gian dài sắp tới.

Pfizer

Nhiều nhà đầu tư chuộng thu nhập vốn đã yêu thích Pfizer (NYSE:PFE) trong nhiều năm qua. Mức lợi suất cổ tức của công ty này là 3,6%. Thậm chí, họ đã có thể giữ ổn định mức chi trả cổ tức sau khi tách Upjohn để hợp nhất đơn vị này với Mylan.

Nhưng những nhà đầu tư theo trường phái tăng trưởng cũng có lý do để yêu thích cổ phiếu dược phẩm này. Pfizer và đối tác BioNTech đã đạt được doanh thu cực khủng khi bán vaccine COVID-19 Comirnaty. Loại vaccine này dự kiến ​​sẽ mang về cho cả hai hãng dược đến 32,5 tỷ USD trong năm nay, từ đó trở thành sản phẩm dược phẩm sinh học bán chạy nhất trên thế giới.

Pfizer
Pfizer

Pfizer dự đoán rằng họ sẽ tăng mức lợi nhuận đã điều chỉnh ít nhất 10% mỗi năm cho đến năm 2025, đó là chưa tính đến các dự án COVID. Trong số các dự án đó có một dự án nghiên cứu về thuốc uống chữa COVID, và sản phẩm này có thể mang lại chiến thắng lớn cho Pfizer trong năm tới.

Tuy nhiên tính từ năm 2025, họ sẽ phải đối mặt với vấn đề hết hạn bằng sáng chế. Song, Pfizer có rất nhiều sản phẩm chất lượng và lượng dự trữ tiền mặt của họ cũng ngày càng tăng, nhờ đó họ có thể thoải mái sử dụng cho các dự án phát triển để thúc đẩy tăng trưởng. Những nhà đầu tư ưa chuộng thu nhập có thể sẽ vẫn yêu thích cổ phiếu dược phẩm này trong suốt thập kỷ hiện tại và xa hơn nữa.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI