Trang chủChứng khoánCổ phiếuTesla và 7 cổ phiếu khác tăng điểm nhiều sau Tết 

Tesla và 7 cổ phiếu khác tăng điểm nhiều sau Tết 

Các nhà đầu tư S&P 500 đã chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất sắp xảy ra trong năm nay. Nhưng họ nên chuẩn bị cho điều tốt nhất.

Tesla và 7 cổ phiếu khác tăng điểm nhiều sau Tết 
Tesla và 7 cổ phiếu khác tăng điểm nhiều sau Tết

Xem thêm: LPL Trade tung ưu đãi hoàn tiền “cực hời” đón đầu cơn sốt Tesla

8 cổ phiếu đã tăng gần 5,5% dẫn đầu bởi mức tăng trưởng đáng gờm

Cổ phiếu đã tăng gần 5,5% trong tháng 1, dẫn đầu bởi mức tăng lớn của các cổ phiếu hàng đầu trong tháng là Warner Bros. Discovery (WBD), Western Digital (WDC) và Tesla (TSLA), cho biết phân tích của Investor’s Business Daily về dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence và MarketSmith. 8 cổ phiếu S&P 500 hàng đầu đã tăng hơn 30% mỗi cổ phiếu chỉ trong một tháng. Đây là tháng tốt nhất của S&P 500 kể từ năm 2019, khi nó tăng 7,9%, “Niên giám của nhà giao dịch chứng khoán” cho biết.

Nhìn thấy mức tăng lớn như vậy là một cảnh tượng đáng hoan nghênh vào tháng 1. Bước sang năm mới, lạm phát vẫn ở mức cao và lãi suất đang tăng. Thêm vào đó, thu nhập của các công ty đang trượt vào một cuộc suy thoái dự kiến. Nhưng bây giờ hy vọng là Cục Dự trữ Liên bang có thể đánh bật nó bằng việc tăng lãi suất – và thực sự có thể hạ thấp chúng. 

“Nếu lịch sử lặp lại, (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023, hoặc đầu năm 2024. Nếu điều đó xảy ra, các thành phần của S&P 1500 theo truyền thống đã hoạt động như thế nào trong khoảng thời gian tạm dừng 9 tháng vừa qua?” 

Sam Stovall của CFRA cho biết: “Kể từ năm 1995 … tất cả các quy mô, phong cách, lĩnh vực và 99% các ngành công nghiệp phụ đều tăng giá trung bình, dẫn đầu là lĩnh vực tài chính và bất động sản, với năng lượng và vật liệu kéo lên phía sau.

Tesla và 7 cổ phiếu khác tăng điểm nhiều sau Tết 
8 cổ phiếu đã tăng gần 5,5% dẫn đầu bởi mức tăng trưởng đáng gờm

Hơn 130 cổ phiếu S&P 500 chạm mức cao nhất mọi thời đại

Hơn 130 cổ phiếu S&P 500 đã tăng 10% trở lên chỉ trong tháng 1. Đó là một chương trình ấn tượng, vì 10% là mức tăng trung bình hàng năm của S&P 500 trong cả năm.

Dẫn đầu là mạng lưới giải trí Warner Bros. Discovery. Cổ phiếu đã tăng hơn 54% trong tháng 1. Một phần là do cổ phiếu này là một trong những cổ phiếu tồi tệ nhất trong S&P 500 năm ngoái. Cổ phiếu của công ty mới sáp nhập đã giảm gần 60% vào năm 2022. 

Các nhà đầu tư dường như sẵn sàng nhìn qua một vài năm xây dựng lại. Gã khổng lồ truyền thông được nhìn thấy mất 1.98 đô la một cổ phiếu vào năm 2022 và 56 xu khác một cổ phiếu vào năm 2023, cho đến khi cuối cùng có lãi vào năm 2024.

Một phần của cuộc biểu tình cũng là do lĩnh vực của Warner Bros. Discovery: dịch vụ truyền thông. Lĩnh vực này đã giảm hơn 40% vào năm ngoái, khiến nó trở thành lĩnh vực tồi tệ nhất, S&P Global Market Intelligence cho biết. Nhưng điều đó đã đảo ngược một cách mạnh mẽ trong năm nay, khi truyền thông tăng hơn 9%, khiến nó trở thành lĩnh vực S&P 500 tốt nhất.

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã tăng hơn 39% chỉ trong năm nay. Các nhà đầu tư bị tính phí về tương lai đầy hứa hẹn của công ty. Đúng vậy, lợi nhuận của Tesla được nhìn thấy giảm gần 3% vào năm 2023. Nhưng sau đó, các nhà phân tích nghĩ rằng nó đã quay trở lại các cuộc đua. Các nhà phân tích đang kêu gọi tăng trưởng lợi nhuận gần 47% vào năm 2024.

Và sau đó là nhà sản xuất lưu trữ máy tính Western Digital. Cổ phiếu đã tăng hơn 37% trong tháng 1, một bước ngoặt đáng chú ý từ việc mất hơn một nửa giá trị vào năm 2022. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI