Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy...

Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7

Gã khổng lồ năng lượng tái tạo Neoen có kế hoạch chuyển Tesla Megapacks của mình trở lại tại Victorian Big Battery ở Đông Nam Úc trong tuần này, sau một vụ hỏa hoạn vào cuối tháng 7 tại địa điểm lưu trữ năng lượng.

Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7
Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7

Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7

Cơ quan quản lý an toàn của Victoria về điện, khí đốt và đường ống đã cấp phép cho Neoen và Tesla để “kiểm tra lại năng lượng của Pin lớn Victoria”, Neoen cho biết trong một tuyên bố gửi qua email hôm thứ Hai. Victoria Big Battery do Neoen sở hữu và vận hành và là một trong những hệ thống lưu trữ năng lượng lớn nhất thế giới.

Nó nhằm mục đích giúp tránh mất điện trong khu vực và cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà sử dụng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và gió.

Neoen, có trụ sở tại Paris, đã phát triển trang web với các đối tác bao gồm Tesla Energy và AusNet với một số công trình xây dựng bởi Cimic Group’s UGL. Tesla không tiết lộ các nhà cung cấp của mình cho dự án hoặc loại pin nào mà hãng này sử dụng trong Megapacks, đó là hệ thống lưu trữ dựa trên pin lithium ion.

Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7
Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7

Xem thêm: Lợi nhuận Tesla tăng vọt bất chấp tình hình sản xuất bất ổn nhờ bán Bitcoin

Vụ hỏa hoạn tại khu sản xuất pin ở Geelong, Victoria, diễn ra vào ngày 30 tháng 7. Hai chiếc Tesla Megapacks đã bốc cháy dữ dội tại cơ sở 300 megawatt (450 megawatt giờ). Không có thương tích nào được báo cáo, nhưng ngọn lửa đã kích hoạt một cảnh báo không khí độc hại cho các khu vực lân cận.

Khoảng 150 lính cứu hỏa từ Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia và Cứu hộ Cứu hỏa địa phương Victoria đã được gọi đến để chữa cháy, cùng với hàng chục xe cứu hỏa, phương tiện hỗ trợ và máy bay không người lái để giám sát nhiệt độ của hai chiếc Tesla Megapacks bị ảnh hưởng. Ngọn lửa không lan sang bất kỳ Megapacks nào khác trong số 210 hoặc lâu hơn tạo nên hệ thống.

Đến ngày 1 tháng 8, hai ngày sau vụ phun trào, các nhân viên cứu hỏa đã ngừng sử dụng nước tại chỗ. Cơ sở này được tuyên bố là đã được kiểm soát vào chiều ngày 2 tháng 8. Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Quốc gia, WorkSafe Victoria, Energy Safe Victoria và Cơ quan Bảo vệ Môi trường sau đó đã yêu cầu Neoen và Tesla tạm dừng một số hoạt động ở Geelong để họ có thể hoàn thành các cuộc điều tra song song.

Neoen hy vọng kết quả của một cuộc điều tra đầy đủ, độc lập – do Nhóm Ứng phó An toàn Năng lượng và Công ty Kỹ thuật Ngư nghiệp thực hiện – sẽ được công bố rộng rãi vào tháng 11. Người phát ngôn cho biết: “Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn được xác định là do chập mạch điện ở hai vị trí cụ thể có thể do rò rỉ chất làm mát bên ngoài ngăn chứa pin.

Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7
Tesla và Neoen tiếp tục thử nghiệm pin lớn sau vụ cháy tháng 7

Những điều này xảy ra trong khi Megapack ngoại tuyến ở chế độ dịch vụ đã loại bỏ các biện pháp bảo vệ lỗi. Được kích hoạt bởi chuỗi sự kiện không chắc chắn này, lỗi có thể không bị phát hiện và gây ra hỏa hoạn trong ngăn chứa pin liền kề. “

Neoen cũng nói rằng Tesla đã thực hiện “các hành động giảm nhẹ” sau khi các công ty tiến hành phân tích nguyên nhân gốc rễ và nói thêm rằng Tesla đang thực hiện các thay đổi đối với chương trình cơ sở và giám sát Megapack của mình. Hệ thống sẽ được bật lại để thử nghiệm bắt đầu từ ngày 29 tháng 9, để chuẩn bị cho hoạt động thương mại của pin quy mô tiện ích vào đầu mùa hè của Úc vào tháng 12.

Neoen và Tesla đang chịu áp lực phải làm hài lòng các cơ quan quản lý ở Úc về công việc chung của họ tại một địa điểm riêng biệt. Tuần trước, Cơ quan Quản lý Năng lượng Úc (AER) đã kiện Neoen nói rằng một loại pin lớn khác của Tesla mà hãng này phát triển, Hornsdale Power Reserve, đã không cung cấp nguồn điện dự phòng như mong đợi trong khoảng thời gian bốn tháng vào năm 2019 mà nó đã được thanh toán.

Hà Chi – CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI