Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánLợi suất cao hơn - cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục 1...

Lợi suất cao hơn – cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục 1 đà tăng giá

Lợi suất cao hơn - cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục đà tăng giá
Lợi suất cao hơn – cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục 1 đà tăng giá

Xem thêm: Tesla: cổ phiếu EV đáng để bạn xuống tiền mua ngay bây giờ

Cổ phiếu Tesla đã không có hành động giá giống như cổ phiếu của một công ty hàng đầu và đang tăng trưởng nhanh chóng trong thị trường xe điện cũng đang mở rộng nhanh chóng vào thứ hai, ngày 27 tháng 9. Trong phiên này, lợi suất trái phiếu đã tăng lên và các cổ phiếu công nghệ đã sụt giảm. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục đà tăng của mình với hành động giá giống như một công ty ô tô truyền thống hơn.

Lợi suất cao hơn – cổ phiếu Tesla vẫn tiếp tục đà tăng giá

Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng từ 1,45% lên 1,48% hôm thứ hai, ngày 27 tháng 9. Đó là một động thái tăng nhỏ. Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu tăng lên luôn tạo ra áp lực nghiêm trọng đối với các cổ phiếu công nghệ có định giá cao vì lãi suất cao hơn sẽ làm giảm giá trị quy về hiện tại của lợi nhuận mà các công ty này dự kiến ​​sẽ tạo ra trong tương lai. Vì lẽ đó, lợi suất cao hơn thường ảnh hưởng tiêu cực đến định giá của các cổ phiếu công nghệ. Đây là xu hướng thường diễn ra trên thị trường chứng khoán.

Nasdaq Composite, nơi tập trung các cổ phiếu công nghệ có mức định giá cao, đã giảm khoảng 0,5% trong phiên này. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, bao gồm nhiều cổ phiếu của nền kinh tế cũ, đã tăng khoảng 0,2%. Về phần mình, S&P 500 cũng đóng cửa giảm khoảng 0,3% trong phiên hôm thứ hai.

Giống như chỉ số Dow, các cổ phiếu ô tô cũng có hiệu suất tốt khi lợi suất tăng lên. Các công ty như General Motors (NYSE:GM) và Ford Motor (NYSE:F) đang tạo ra dòng tiền đáng kể và là mục tiêu ưa thích của các nhà đầu tư định hướng giá trị. Cổ phiếu GM đã tăng khoảng 1,9% hôm thứ hai trong khi cổ phiếu Ford tăng khoảng 2,8%.

Tất cả các hành động giá này đều phù hợp với xu hướng chuyển động trong lịch sử của thị trường.

Điều kỳ lạ là cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) lại tăng cùng với hai công ty ô tô truyền thống kia, tăng thêm 2,3% và đóng cửa ở mức 791,36 USD cho một cổ phiếu. Đây là mức giá đóng cửa cao nhất của cổ phiếu Tesla kể từ ngày 17 tháng 2. Khi đó, cổ phiếu đã đóng cửa ở mức 798,15 USD, theo dữ liệu thị trường của Dow Jones.

Tesla không được định giá như một công ty sản xuất ô tô truyền thống. Vì lẽ đó, cổ phiếu của ông lớn xe điện thường xuyên phải chịu áp lực khi lợi suất tăng lên. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá cao hơn thu nhập ước tính cho năm 2022 khoảng 100 lần. Để so sánh, hệ số này của cổ phiếu Ford và GM chỉ ở mức một chữ số.

Hồi tháng hai, khi lợi suất tăng lên, cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 15% trong khi cổ phiếu Ford tăng 11% và cổ phiếu GM tăng 1% trong tháng đó.

Ít có khả năng lợi nhuận hôm thứ hai xảy ra vì các nhà đầu tư quyết định Tesla nên được đối xử như một cổ phiếu ô tô truyền thống. Chắc chắn có một cái gì đó khác đang xảy ra. Khả năng cao nhất là các nhà đầu tư cổ phiếu Tesla đang kỳ vọng vào số liệu giao hàng mạnh mẽ trong Q3/2021 của công ty.

Số liệu này sẽ được báo cáo vào đầu tháng 10, và có thể là ngay trong tuần này. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng đã có khoảng 221.000 xe được giao trong Q3, cao hơn so với khoảng 201.000 xe trong Q2.

Mỗi quý mới có xu hướng là một kỷ lục giao hàng mới đối với cổ phiếu Tesla. Mục tiêu của công ty là tăng số lượng giao hàng trung bình lên hơn 50% mỗi năm trong tương lai gần.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI