Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủForexTiền điện tử gần đạt được một cột mốc quan trọng so...

Tiền điện tử gần đạt được một cột mốc quan trọng so với vàng.

Các nhà đầu cơ từ lâu đã coi bitcoin như một sự thay thế hiện đại cho vàng. Và theo một cách nào đó, thị trường mới đã gần vượt qua vàng về mặt đó.

Theo một báo cáo mới từ Bernstein, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử hiện ở mức trên 2 nghìn tỷ đô la, đặt nó ngang bằng với lượng vàng được nắm giữ cho các mục đích đầu tư tư nhân.

Tiền điện tử gần đạt được một cột mốc quan trọng so với vàng.

Tiền điện tử gần đạt được một cột mốc quan trọng so với vàng.

“Các nhà đầu tư cần tìm các dòng lợi nhuận có thể phòng ngừa rủi ro giảm giá và một yếu tố đa dạng hóa rủi ro vốn chủ sở hữu ở mức lạm phát cao hơn. Những tài sản này có thể có tiềm năng thực hiện chức năng đó”, công ty cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo trong bối cảnh các công ty và người chơi tổ chức, và các nhà đầu tư đang ngày càng coi tiền kỹ thuật số như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bitcoin , tiền điện tử lớn nhất, được giao dịch quanh mức 43.300 đô la vào thứ Ba, đưa vốn hóa thị trường của nó vào khoảng 800 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Coin Metrics.

Nhưng Bernstein đã nhanh chóng lưu ý rằng cả vàng và tiền tệ kỹ thuật số đều có những cách sử dụng khác. Theo tính toán của Bernstein, khi trang sức vàng được đưa vào phương trình, giá trị thị trường của kim loại quý này gần hơn với 8 nghìn tỷ đô la, khiến nó có kích thước gần gấp 4 lần vũ trụ tiền điện tử.

Ngoài ra, có những khác biệt quan trọng giữa các loại tiền điện tử. Bernstein nói rằng Bitcoin chủ yếu được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, trong khi các loại tiền kỹ thuật số khác như Ethereum có chức năng ngoài việc được giữ như một khoản đầu tư.

Lời kêu gọi của Bernstein lặp lại những bình luận từ các nhà quản lý tiền tệ lớn, những người đã chỉ ra sự dễ dàng mà bitcoin được giao dịch có khả năng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và phòng hộ chống lại lạm phát.

Bill Miller, người sáng lập và giám đốc đầu tư tại Miller Value Partners, nói với CNBC : “Nó có thể dễ dàng vận chuyển và có thể được gửi đi bất cứ đâu trên thế giới nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh.Tháng tư vừa qua Rick Rieder , giám đốc đầu tư về thu nhập cố định toàn cầu tại BlackRock, cho biết : “Bitcoin có nhiều chức năng hơn là việc sử dụng vàng” 

Tuy nhiên, các câu hỏi vẫn còn xoay quanh khả năng tồn tại lâu dài của bitcoin, bao gồm cả từ quan điểm pháp lý và môi trường. Tuần trước, giá bitcoin đã giảm sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty đang tạm ngừng chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các phương tiện giao thông do “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.” Musk sau đó đã làm rõ vào thứ Hai rằng công ty đã không bán bất kỳ bitcoin nào của mình với giá trị 1,5 tỷ đô la.

Xem thêm

Về tương lai, Harshita Rawat của Bernstein tin rằng bitcoin có thể thay thế vàng khi một số câu hỏi về quy định và môi trường được trả lời.

“Bitcoin có thể dễ dàng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị ở bất kỳ nơi nào trên thế giới (đặc biệt là ở các quốc gia có tiền tệ không ổn định) và rất thanh khoản”, cô lưu ý, chỉ vào mạng 24×7 của tiền điện tử và các giao dịch gần như tức thời. “Những tác động như một kho lưu trữ giá trị, đặc biệt ở một số quốc gia / chế độ nhất định, là rất quan trọng.”

Cô cho biết bitcoin và tiền điện tử nói chung đã ”đạt đến điểm cao” về “việc áp dụng tổ chức / bán lẻ, đầu tư bằng đô la, và tính thanh khoản.”

Đồng nghiệp của Rawat, Inigo Fraser-Jenkins không chắc chắn về cách các nhà đầu tư cuối cùng sẽ nhìn nhận bitcoin trong dài hạn. Trong số những điều khác, ông chỉ ra lịch sử 5.000 năm của vàng so với các nhà đầu tư gần đây chỉ xem bitcoin có thể giữ được giá trị của nó.

Ông lập luận rằng sẽ phải mất nhiều năm trước khi bitcoin có thể thiết lập đủ niềm tin rộng rãi để biến nó trở thành tài sản trú ẩn an toàn thực sự. Ông nói: “Có rất nhiều vấn đề kinh tế, luật pháp và văn hóa đang diễn ra ở đây.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI