Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTrung Quốc chi thêm 146 tỷ USD để “giải cứu” nền kinh...

Trung Quốc chi thêm 146 tỷ USD để “giải cứu” nền kinh tế

Vào ngày 24 tháng 8, Chính phủ Trung Quốc đã công bố một gói tiếp theo gồm 19 chính sách với tổng trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ trong các biện pháp kích thích kinh tế mới.

Trung Quốc chi thêm 146 tỷ USD để “giải cứu” nền kinh tế

Trung Quốc chi thêm 146 tỷ USD để “giải cứu” nền kinh tế

Bloomberg đưa tin, chính phủ Trung Quốc gần đây đã công bố 19 chính sách bổ sung để giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước, bao gồm các biện pháp cụ thể để giải quyết thị trường bất động sản và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. sản lượng giảm. Đây là hành động gần đây nhất nhằm thể hiện cam kết của chính phủ Trung Quốc trong việc vực dậy nền kinh tế của quốc gia này.

Nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới được biết đến là đang trải qua hạn hán nghiêm trọng, sự tái phát của COVID-19 và thậm chí tệ hơn là sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng vào thị trường.

Xem thêm

Theo Bloomberg, Chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch kích thích thêm này vào ngày 24/8 trong cuộc họp thường trực do Thủ tướng Lý Khắc Cường chủ trì.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) tường thuật rằng hội nghị lưu ý rằng mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi ổn định kể từ tháng 6, nhưng “nền tảng cho sự phục hồi vẫn chưa ổn định.” Để xây dựng nền tảng phục hồi cho tương lai, Thủ tướng nước này yêu cầu thực hiện các sáng kiến nhanh chóng và nghiêm khắc.

Cụ thể hơn, gói chính sách mới bao gồm một gói hỗ trợ bổ sung với tổng trị giá hơn 300 tỷ nhân dân tệ (43,7 tỷ USD) cho các công cụ tài trợ chính sách, trong đó 10 tỷ nhân dân tệ được dành cho trợ cấp nông nghiệp để giải quyết hạn hán. Một gói hỗ trợ cũng được cung cấp để hỗ trợ các công ty điện lực nhà nước phát hành một loạt trái phiếu với tổng trị giá 200 tỷ đồng.

Một số dự án cơ sở hạ tầng mới cũng đã bị xử phạt bởi bộ quy định này, và các chương trình hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp tư nhân đã được đưa ra.

Nội các Trung Quốc cũng kêu gọi các chính quyền địa phương tập trung sử dụng gói trái phiếu trị giá 500 tỷ nhân dân tệ đã được phát hành trước đó để cải thiện nguồn lực tài chính và thúc đẩy nền kinh tế nền tảng. các nguồn lực sẵn có để chống lại biến đổi khí hậu

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI