Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiTwitter tương lai "mù mịt" khi về tay tỷ phú Elon Musk

Twitter tương lai “mù mịt” khi về tay tỷ phú Elon Musk

Chỉ hơn một tuần sau khi lên nắm quyền, tỷ phú Elon Musk đã khiến Twitter rơi vào tình trạng hỗn loạn với những quyết định quyết liệt của mình. Kể từ khi Twitter chính thức thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, nhiều người đang lo lắng không biết tương lai của mạng xã hội này sẽ ra sao?

Vào ngày tiếp quản công ty, tỷ phú Elon Musk đã “sa thải” nhân viên cấp cao của Twitter, trong đó có CEO Parag Agrawal. Một tuần sau, Twitter đã gửi email cho một nửa số nhân viên của công ty nói rằng họ đang bị cho nghỉ việc, mặc dù nhiều người trong số họ đang làm việc suốt ngày đêm để đáp ứng yêu cầu của sếp mới.

Xem thêm: Tiêu điểm kinh tế thế giới ngày 8/11/2022

Twitter tương lai "mù mịt" khi về tay tỷ phú Elon Musk

Twitter tương lai “mù mịt” khi về tay tỷ phú Elon Musk

Twitter tuyên bố rằng công ty buộc phải đưa ra quyết định này vì một tương lai tốt đẹp hơn. Ngoài ra, tỷ phú Elon Musk còn đổ lỗi cho các nhà hoạt động vì đã buộc nhiều nhà quảng cáo rời khỏi Twitter.

Điều này khiến doanh thu quảng cáo của mạng xã hội này sụp đổ, buộc vị tỷ phú này phải thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt. Ông và các cộng sự đang thảo luận về tất cả các phương án đưa công ty đến gần hơn với mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, bao gồm cả kế hoạch tính phí từ tài khoản Green Tick.

Mạng xã hội này sắp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ giữa nhiệm kỳ, và việc kiểm duyệt thông tin sai lệch đang đáng báo động hơn bao giờ hết. Theo The Verge, các vụ xả súng hàng loạt đã ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của Twitter, bao gồm niềm tin và an ninh sản phẩm, chính trị, truyền thông, quản lý tweet và đạo đức AI. các nhóm liên quan đến đạo đức, khoa học dữ liệu, nghiên cứu, học máy và thậm chí một số nhóm kỹ thuật cốt lõi.

Twitter cũng đã sa thải một số vị trí điều hành, bao gồm giám đốc thiết kế sản phẩm tiêu dùng Arnaud Weber và giám đốc sản phẩm cấp cao Tony Haile, người giám sát công việc của Twitter với các nhà xuất bản tin tức.

Mục tiêu của Elon Musk nhằm giảm chi phí của Twitter dường như đã đi quá xa. Theo The Verge, các nhân viên trong ngành lưu trữ đám mây vẫn sử dụng Twitter đang lo lắng về tương lai.

Họ sợ rằng công ty sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì cơ sở hạ tầng quan trọng trong ngắn hạn. “Có điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra”, một nhân viên giấu tên cho biết.

Storm dự kiến ​​trụ sở của mình sẽ tạm thời đóng cửa và mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 11, theo một email Twitter được gửi tới các nhân viên còn lại sau một đợt sa thải lớn. Trong thời gian này, tất cả các thương hiệu cũng ngừng hoạt động.

Xem thêm: Khách hàng dừng quảng cáo, doanh thu Twitter sụt giảm mạnh

Twitter tương lai "mù mịt" khi về tay tỷ phú Elon Musk

Công ty thông báo rằng Elon Musk đang dành thời gian để chia sẻ ý kiến ​​về tương lai của công ty với các nhân viên trên Twitter càng sớm càng tốt. Tuần tới, Twitter dự kiến ​​sẽ công bố thêm thông tin để làm rõ những nghi ngờ giữa các nhân viên.

Theo Reuters, Elon Musk đã chỉ đạo các Nhóm Twitter tìm cách tiết kiệm tới một tỷ đô la chi phí cơ sở hạ tầng hàng năm. Điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng Twitter có thể gặp khó khăn trong việc đưa tin về các sự kiện nổi tiếng như kỳ thi giữa kỳ của Hoa Kỳ.

Công ty đặt mục tiêu tiết kiệm 1,5-3 triệu đô la mỗi ngày từ máy chủ và dịch vụ đám mây. Twitter hiện đang lỗ khoảng 3 triệu đô la mỗi ngày.

Cơ sở hạ tầng bị ngừng hoạt động nghiêm trọng có thể làm gián đoạn ứng dụng Twitter và trang web trong các sự kiện lớn, khi người dùng đổ xô đến Twitter để tìm kiếm và chia sẻ thông tin.

Nền tảng truyền thông xã hội đang điều tra xem có nên cắt thêm không gian máy chủ để Twitter có thể xử lý lưu lượng truy cập cao hay không. “Elon Musk sẵn sàng chấp nhận rủi ro đó để đạt được những mục tiêu đó”, một người giấu tên cho biết.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng lưu lượng người dùng tăng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu cơ sở hạ tầng không đầy đủ.

Bot Sentinel, chuyên theo dõi hành vi trên Twitter, phân tích hơn 3,1 triệu tài khoản hoạt động hàng ngày trên nền tảng này. Họ tin rằng khoảng 877.000 tài khoản đã bị tạm ngưng từ ngày 27 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11, với 497.000 tài khoản khác bị đình chỉ. Con số này nhiều hơn gấp đôi so với con số bình thường.

Đây chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy sự không hài lòng đối với nền tảng này, vì tỷ phú Elon Musk muốn Twitter kiếm được nhiều tiền hơn. Twitter phải chịu hàng tỷ đô la tiền lãi hàng năm từ các nhà tài chính trong thương vụ mua lại Elon Musk. Đó là lý do tỷ phú không ngừng quảng bá ý tưởng kiếm tiền, và đầu tiên là ý tưởng thu tiền thanh toán tài khoản từ gậy xanh với mức giá 8 USD/tháng. Nhưng thu nhập của Twitter Blue là không đủ.

Theo Quartz, Elon Musk cần hơn 10 triệu người mua Twitter Blue để trả 1 tỷ USD tiền lãi hàng năm. Twitter hiện có khoảng 400.000 tick xanh, tương đương 38 triệu USD mỗi năm nếu tất cả những người đó mua dịch vụ của Elon Musk ở trên. Vì vậy, sẽ rất khó để Elon Musk tăng con số này lên 25 lần. Do đó, anh ấy cần nhiều ý tưởng hơn để kiếm tiền.

Giống như một công ty khởi nghiệp Theo Christopher Mims của The Wall Street Journal, Elon Musk đối xử với Twitter như một công ty khởi nghiệp. Và vấn đề của các startup là hầu hết đều thất bại, thường là các startup công nghệ.

Elon Musk có thể tạo ra những thay đổi lớn trong một doanh nghiệp nhỏ. Điều này có thể được chứng minh bởi SpaceX, Tesla (NASDAQ: TSLA) và PayPal (NASDAQ: PYPL). Nhưng Twitter không phải là một công ty khởi nghiệp, nó là một công ty đã phát triển, và Elon Musk có thể thất bại nếu hành động quá vội vàng và thay đổi quá nhiều thứ cùng một lúc.

Xem thêm: Kim loại quý rớt giá khi đồng USD phục hồi

Trong quá khứ, Elon Musk đã đạt được nhiều điều được coi là không thể, nhưng Twitter là một thách thức hoàn toàn khác so với những gì ông đã phải đối mặt trước đây.

Twitter hiện có một số vấn đề cần giải quyết. Sa thải hàng loạt, kết quả kinh doanh kém cỏi và các thuật toán thay đổi, thích ứng … nhưng nhận xét của Elon Musk vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tích cực trong tình hình kinh tế bất ổn.

Hơn một triệu người dùng đã “xanh” sau khi Twitter có chủ sở hữu mới.

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI