Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng đen lại quay đầu giảm do nguồn cung thắt chặt

Vàng đen lại quay đầu giảm do nguồn cung thắt chặt

– Trong phiên chiều ngày 20/7, giá dầu giảm hơn 1 / thùng khi các ngân hàng trung ương gây áp lực từ chính sách tăng lãi suất. Đây là nỗ lực để kiềm chế tình trạng đang rất căng thẳng hiện nay.

Vàng đen lại quay đầu giảm do nguồn cung thắt chặt

Xem thêm: Vàng đen kết thúc tuần giao dịch biến động với phiên giảm sâu

Giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 1,50 USD, tương đương 1,4% xuống 105,85 USD / thùng vào lúc 13 giờ 45 giờ Việt Nam. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 8 giảm 1,40 USD, tương đương 1,3% xuống 102,82 USD / thùng.

Hợp đồng WTI giao tháng 9 tích cực hơn và giao dịch ở mức 99,09 USD / thùng, giảm 1,65 USD.

Giá dầu tăng đột biến trong phiên trước đó, vướng vào cuộc giằng co giữa lo ngại nguồn cung do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga và áp lực trước các chỉ báo từ các ngân hàng trung ương rằng họ sẽ tăng lãi suất để chống lạm phát.

Cả hai hợp đồng tăng lên khoảng 1% vào thứ Ba do nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu, điều này cũng đã giữ cho mức chênh lệch giá Brent liên tục trong tháng ở mức giảm sâu vào khoảng 4,40 USD / thùng. Trong khi đó, giá dầu đầu tháng cao hơn giá kỳ vọng tương lai cho thấy nguồn cung khan hiếm.

Vào thứ Sáu tuần trước, lãi suất mở trong hợp đồng tương lai của New York Mercantile Exchange đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2015 khi các nhà đầu tư cắt giảm bớt các tài sản rủi ro như hàng hóa.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết: “Mọi người đã chuyển từ các sản phẩm Delta 1 – trong tương lai hoặc hợp đồng dài qua chỉ số – sang các lựa chọn do mức giảm mạnh. Giới đầu tư đã thay đổi từ việc hoàn toàn chấp nhận nhược điểm sang khám phá và tìm hiểu nó thông qua các tùy chọn, có xu hướng mua các lệnh, chênh lệch và bán thỏa thuận.”

Tại Mỹ, các kho dự trữ dầu thô tăng khoảng 1,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/7, theo các nguồn tin trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba. Con số này gần với dự báo tăng 1,4 triệu thùng.

Sản lượng dầu tại Mỹ tăng lên

Theo thống kê của Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng (EIA) ngày 18/7, sản lượng dầu ở Permian ở Texas và New Mexico, lưu vực chứa dầu đá phiến lớn nhất của Mỹ, tăng 78.000 thùng mỗi ngày (bpd) lên mức kỷ lục 5,445 triệu bpd trong tháng Tám.

Sản lượng dầu tại Mỹ tăng lên

Tổng sản lượng tại các bể chứa dầu đá phiến lớn của Mỹ sẽ tăng 136.000 thùng / ngày lên 9,068 triệu thùng / ngày vào tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tại Bakken ở Bắc Dakota và Montana, EIA dự báo sản lượng dầu sẽ tăng 19.000 thùng / ngày lên 1,192 triệu thùng / ngày vào tháng 8, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Tại Eagle Ford ở Nam Texas, sản lượng sẽ tăng 25.000 thùng / ngày lên 1,205 triệu thùng / ngày vào tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Tổng sản lượng khí tự nhiên tại các bể đá phiến lớn sẽ tăng 0,7 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) lên mức kỷ lục 93,0 bcfd vào tháng 8

Tại bồn chứa khí đá phiến lớn nhất, EIA cho biết, sản lượng tại Appalachia ở Pennsylvania, Ohio và Tây Virginia sẽ tăng lên 35,3 bcfd trong tháng 8, mức cao nhất kể từ khi đạt kỷ lục 36,0 bcfd vào tháng 12 năm 2021.

Sản lượng khí đốt tại Permian và Haynesville ở Texas, Louisiana và Arkansas cũng sẽ tăng lên mức cao kỷ lục lần lượt là 20,5 bcfd và 15,5 bcfd trong tháng 8.

Nhưng năng suất tại các bể chứa dầu khí lớn nhất đã giảm tính theo trung bình hàng tháng kể từ khi lập kỷ lục về sản lượng giếng dầu mới trên mỗi giàn là 1.545 thùng / ngày vào tháng 12 năm 2020 ở Permian. Trong khi đó sản lượng giếng khí mới trên mỗi giàn là 33,3 triệu feet khối mỗi ngày (mmcfd) vào tháng 3 năm 2021 tại Appalachia.

Vào tháng 8, EIA dự kiến ​​sản lượng giếng dầu mới trên mỗi giàn khoan sẽ giảm xuống 1.107 thùng / ngày ở Permi, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020 và sản lượng giếng khí mới trên mỗi giàn khoan sẽ giảm xuống 27,6 mmcfd ở Appalachia, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020.

Goldman Sachs nhận định vàng đen đứng trước rủi ro “cực kỳ cao”

Nhận định về thị trường đen, ngân hàng Goldman Sachs tin rằng khả năng dầu thô và các sản phẩm tinh chế tăng giá “hiện đang rất cao”.

Sự sụt giảm gần đây của giá dầu có thể là một cơ hội mua vào vì giá dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn kể từ mùa hè này.

vàng đen

Chuyên gia Jeffrey Currie cho biết “Điểm mấu chốt là tình hình năng lượng đang rất lạc quan vào thời điểm này, nhìn ở góc độ nhà đầu tư.  Việc giảm giá mà chúng tôi coi là cơ hội mua vào. Cốt lõi của quan điểm lạc quan về năng lượng của chúng tôi là luận điểm không đầu tư.

Và điều đó hợp lý hơn đối với bối cảnh thị trường ngày hôm nay so với hai tuần, ba tuần trước, bởi vì chúng ta vừa chứng kiến ​​dòng tiền từ chảy ra… Cuối cùng, các bạn hay nhớ rằng, cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này là tăng cường đầu tư. Do đó, khi giá dầu sẽ còn tăng lên, trong mùa tới, thậm chí là lên 140 USD một thùng thì sẽ còn nhiều cơ hội.”

Ngoài ra, dầu có thể là một trong những sản phẩm thay thế cho khí đốt tự nhiên ở châu Âu, nơi đang gặp khó khăn về nguồn cung qua đường ống Nord Stream sụt giảm từ Nga.

Giá dầu đã giảm trong những ngày gần đây, với giá dầu Brent giảm xuống dưới 110 USD / thùng vào tuần trước. Nhiều nhà phân tích đã cho rằng nỗ lực kiềm chế lạm phát của với việc tăng lãi suất mạnh mẽ có thể không tạo được lợi ích cho các nhà hoạch định chính sách. Mục tiêu “hạ cánh mềm” của nền Mỹ thực sự sẽ dẫn đến nguy cơ suy thoái trong vòng một năm hoặc một năm rưỡi tới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI